Cách hạ sốt nhanh cho bé mà không cần dùng đến thuốc Tây

Cách hạ sốt nhanh cho bé mà không cần dùng đến thuốc Tây

Thứ Tư, 01 Tháng 03 2017 15:31

Cách hạ sốt nhanh cho bé không cần dùng thuốc - điều người làm cha mẹ nào cũng phải biết.

Cách hạ sốt bằng lau nước ấm

Hạ sốt bằng cách lau nước ấm

Hạ sốt bằng cách lau nước ấm

Theo thông tin trên báo Infonet, để hạ sốt cho trẻ thì sau khi cởi bớt quần áo cho thoáng mát, ngâm khăn mặt vào một chậu nước ấm, không nóng quá, sau đó vắt khô và đắp vào những vùng dễ thấm nước trên cơ thể như nách, bàn chân, bàn tay và háng để làm giảm nhiệt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đắp khăn ẩm lên trán và gáy của trẻ. Chú ý các mẹ phải thay khăn thường xuyên sau vài phút.

Phương pháp hạ nhiệt này rất tốt cho những trường hợp trẻ bị sốt cao vì chúng giúp kiểm soát mức thân nhiệt hiệu quả.

Tắm nhanh bằng nước ấm để làm thư giãn cơ thể bằng cách là ngâm mình vào bồn nước ấm có độ nóng thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 2 độ.

Lưu ý: Không dùng nước quá lạnh vì nước lạnh làm nhiệt độ bên trong cơ thể tăng lên.

Sử dụng chanh tươi

Sử dụng những lát chanh để hạ sốt cho trẻ

Sử dụng những lát chanh để hạ sốt cho trẻ

Chanh không chỉ là giai vị nhà bếp, nó còn được biết đến là một vị thuốc dân gian quý để trị cảm sốt cho trẻ. Khi nhận thấy trẻ sốt 38 độ, các mẹ hãy nhanh chóng cắt chanh thành những lát mỏng. Rồi sau đó dùng lát chanh chà lên thái dương, khủy tay chân cho bé.

Cách này hạ sốt nhanh chóng cho bé mà lại cực kỳ an toàn. Tuy nhiên, khi sử dụng những lát chanh tươi để giảm sốt, thì các mẹ nên hạn chế lau vào vùng da bị mụn ngứa vì sẽ làm cho bé bị xót. Sau khi chà chanh xong cần dùng nước ấm lau lại cho sạch.

Có một cách hạ sốt khác cũng dùng chanh rất hiệu quả là các mẹ vắt một vài giọt chanh + vài hạt muối và một ít nước ấm, trộn tất cả với nhau thành một hỗn hợp, sau đó dùng khăn thấm hỗn hợp, lau kỹ gan bàn tay và bàn chân cho bé mát.

Lá tía tô

Lá tía tô chính là một vị thuốc nổi tiếng hạ sốt cho trẻ. Do lá tía tô có những tác dụng làm nóng cơ thể, đổ mồ hôi và thải độc tố rất tốt. Chỉ cần một chén cháo nhỏ, rắc vài cọng lá tía tô xắt nhỏ vào và cho bé ăn, bé sẽ đổ mồ hôi và hạ sốt nhanh chóng.

Khi bé đổ mồ hôi, các mẹ dùng khăn sạch lau khô mồ hôi lưng, đầu và bẹn cho bé để tránh tình trạng cơ thể bị lạnh lâu quá có thể dẫn tới cảm lạnh.

Cách này có thể áp dụng đối với trẻ sơ sinh rất an toàn.

 

Tags: hạ sốt, hạ sốt cho trẻ, cách hạ sốt, hạ sốt không dùng thuốc,


Thuốc hay thầy giỏi