Cách chọn tã cho bé.

Cách chọn tã cho bé.

Thứ Năm, 10 Tháng 09 2015 11:51

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại tã lót cho bé, đây là loại tã có công dụng và hiệu quả hơn nhiều so với tã vải truyền thống.

cach-chon-ta-cho-be

Cách chọn tã cho bé

Việc có nhiều thương hiệu với các mức giá khác nhau cũng làm cho các bà mẹ phân vân khi lựa chọn. Sau đây là một số gợi ý giúp các mẹ yên tâm khi chọn tã cho bé.

Tã vải truyền thống là loại tã làm bằng chất liệu vải thông thoáng, với mức giá thấp và được tái sử dụng nhiều lần sau khi giặt sạch. Với loại tã này, các mẹ dễ dàng phát hiện được khi nào thì tã bị ướt và thay mới cho bé. Tã truyền thống thường được may từ các chất liệu thoáng, thấm. Tránh chọn các loại pha nhiều nilon hay các sợi vải màu tổng hợp sẽ gây dị ứng, ngứa cho bé và gây hăm da cho bé. Ngoài ra cũng không dùng các loại vải cứng, thô ráp vì dễ gây trầy da bé. Tã vải sau khi sử dụng cần được giặt sạch và lựa chọn nơi khô ráo, nhiều ánh sáng để phơi,

Đối với các loại tã giấy hiện nay trên thị trường, đa số cùng một chất liệu với công dụng gần như nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn, các mẹ cũng nên chú ý.

  • Ưu tiên lựa chọn loại tã giấy nào có phần đáy thoáng dạng vải, đừng quá dày khiến bé khó chịu, có hai vách hai bên chống trào và mềm mại không gây hằn cho da bé.
  • Tuyệt đối không lựa chọn loại tã nào có phần bên trong tiếp xúc với da bé là chất liệu plastic hay polyester sẽ gây hại vì thời điểm này da bé rất nhạy cảm.
  • Tùy vào cân nặng của bé mà chọn size tã phù hợp, không quá chật cũng đừng quá rộng.
  • Đối với bé trai, nên chọn loại tã có tấm lót phụ thêm ở phía trước, còn bé gái nên chọn độ dày tập trung ở giữa hoặc phía sau.

Để bảo vệ làn da bé không bị hăm xem tại đây

Tags: trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, hăm da, dị ứng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền