Tránh thai không cần tới thuốc

Tránh thai không cần tới thuốc

Thứ Năm, 17 Tháng 12 2015 09:48

Các nhà khoa học đã chứng minh được một số thực phẩm trong tự nhiên có khả năng ngăn ngừa trứng rụng, tránh thai.

Đu đủ

Đu đủ rất giàu vitamin tốt cho sức khỏe nhất là da và mắt. Đu đủ còn là loại thuốc tránh thai tự nhiên rất hữu hiệu.

Trong quả đu đủ có enzym papain (một loại men phân giải protein) có thể tác động tới progesterone (progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) làm cho cơ thể khó thụ thai một cách hiệu quả.

Tỏi

Tỏi được biết đến là loại kháng sinh tự nhiên rất hiệu quả. Tỏi có khả năng chống vi khuẩn, chống cảm cúm, chống viêm, ngăn ngừa ung mà còn có khả năng diệt tinh trùng.

Chính vì vậy ăn nhiều tỏi sẽ làm cho trứng khó có thể gặp được tinh trùng.

Cà rốt

tránh thai không cần thuốc

Theo nghiên cứu của chuyên gia phụ khoa tại New Jersey, Mỹ lại cho thấy, phụ nữ sau khi ăn cà rốt liên tục, lượng carotene được hấp thụ vào sẽ gây mất kinh nguyệt.

Ngoài ra ăn cà rốt còn kiềm chế sự rụng trứng và chức năng thông thường của buồng trứng. Vì vậy cà rốt còn có tác dụng trong việc tránh thai.

Cà phê

Cà phê được cho là ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản và được cho răng có khả năng gây sẩy thai. Lượng caffeine cao có thể ngăn ngừa rụng trứng, tránh thai tự nhiên.

Rượu

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, thành phần chính của rượu có chứa ethanol, ethanol làm tăng nồng độ catecholamine trong cơ thể. Đàn ông uống nhiều rượu dễ bị vô sinh và con dễ bị dị tật.

Phụ nữ uống nhiều rượu có thể dẫn tới kinh nguyệt không đều, tắc kinh, biến dị trứng, vô sinh hoặc ngừng rụng trứng.

Rau cần

Ăn rau cần thường xuyên khiến cho tinh hoàn ở nam giới bị cưỡng chế, từ đó có tác dụng sát tinh, giảm thiểu số lượng tinh trùng. Lượng tinh trùng sẽ giảm rõ rệt thậm chí còn khó mà thụ thai được.

Theo soha

Tags: biện pháp tránh thai, cách tránh thai, tránh thai an toàn, tránh thai, tránh thai tự nhiên,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền