Phương pháp tránh thai hiệu quả mà không bao giờ cần sử dụng bao cao su

Phương pháp tránh thai hiệu quả mà không bao giờ cần sử dụng bao cao su

Thứ Năm, 21 Tháng 09 2017 15:12

Sau đây là những phương pháp tránh thai hiệu quả mà không cần phải sử dụng tới bao cao su, mà cặp đôi nào cũng nên bỏ túi đến lúc cần.

Tránh thai tự nhiên bằng việc sex một nửa

– Có nghĩa là hai bạn chỉ có sự vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau những khoái cảm tình dục, chỉ cần tránh không cho dương vật vào trong âm đạo;

Tránh thai an toàn

– Khi sử dụng biện pháp này bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Nếu khoái cảm của bạn nam dẫn đến xuất tinh, cả hai bạn đều phải cẩn thận không để tinh dịch xuất ra ở gần cửa mình bạn nữ vì chỉ cần một chút tinh dịch rớt vào bên trong âm đạo cũng có thể dẫn đến thụ thai đặc biệt trong những ngày trứng rụng thì khả năng thụ thai lại càng cao, những con tinh tùng khỏe mạnh vẫn có thể bơi vào bên trong âm đạo để tiến hành thụ thai.

+ Tinh trùng có thể tồn tại một lượng nhỏ trong chất dịch tiết ra ở dương vật trước khi xuất tinh, do đó mà bạn cũng cần chú ý không nên để chất dịch đó rơi ở cửa mình của bạn nữ rất dễ thụ thai;

+ Các bạn cần phải thật cảnh giác với những cảm giác của bản thân, tránh việc quá đà gây ra quan hệ tình dục dẫn đến thụ thai.

Cho con bú vô kinh

Tránh thai an toàn

Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng, và chưa có kinh trở lại, đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Nếu đầy đủ các điều kiện này, hiệu quả tránh thai sẽ đạt được khá cao, khoảng 98%. Lý do là việc cho con bú trong thời gian này tác động đến việc sản xuất các hoóc môn của người mẹ, và ức chế sự rụng trứng.

Tuy nhiên, thì những biện pháp này thuộc loại “kém hiệu quả” vì chỉ cần một trong ba điều kiện bị thay đổi, có nghĩa là con bạn đã được hơn 6 tháng, hoặc đã hành kinh trở lại, hoặc cho con bú không hoàn toàn thì tác dụng tránh thai không còn nữa. Bạn phải sử dụng một biện pháp tránh thai khác.

Các bạn có thể tham khảo lựa chọn một trong số các biện pháp tránh thai nói trên. Mỗi biện pháp tránh thai đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, có thể thích hợp với từng đối tượng sử dụng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, nếu thấy có bất cứ điều gì bất thường hoặc những khác lạ trong cơ thể, bạn cần dừng sử dụng biện pháp đó và chuyển sang biện pháp khác, đồng thời đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Tags: tránh thai, tránh thai an toàn, phương pháp tránh thai hiệu quả,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi