Cách tránh thai hiệu quả nhất chị em cần biết

Cách tránh thai hiệu quả nhất chị em cần biết

Thứ Sáu, 21 Tháng 10 2016 10:56

Chị em phụ nữ cần nắm được các cách tránh thai hiệu quả nhất để tránh những tình huống xấu xảy ra. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến chị em những phương pháp tránh thai hiệu quả nhất.

Cách tránh thai hiệu quả nhất chị em cần biết

Cách tránh thai hiệu quả nhất chị em cần biết

Phương pháp tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Mỗi chu kỳ nguyệt san của phụ nữ thường kéo dài từ 28-35 ngày tùy vào cơ địa của từng người. Dựa vào chu kỳ này hoàn toàn mọi người có thể biết được ngày trứng rụng để có cách tránh thai an toàn.

- Cách tính cụ thể như sau: Mỗi tháng, trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ duy trì sự sống trong ống dẫn trứng 1 đến 2 ngày, để đợi thụ tinh, nhưng tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX khoảng 2-3 ngày. Do vậy, những ngày trước và sau khi trứng rụng thì khả năng thụ thai là rất cao.

- Để có thể tránh thai an toàn bằng phương này thì bạn có thể quan hệ tình dục trước và sau chu kỳ kinh khoảng 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao. Nên tránh xa thời gian trước và sau khi rụng trước 3 đến 4 ngày là tốt nhất.

- Thế nhưng chỉ những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì mới có thể dễ dàng áp dụng theo cách này. Còn đối với những ai có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tâm lý không ổn định, cảm xúc thay đổi bất thường thì không nên áp dụng nhé vì trứng có thể “rụng bất cứ lúc nào” và rất khó có thể tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt.

– Để tính được ngày rụng trứng bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể, 1đến 2 ngày sau và trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và cả số lượng.

Những phương pháp tránh thai tự nhiên an toàn nhất.

Những phương pháp tránh thai tự nhiên an toàn nhất.

Tránh thai tự nhiên bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

- Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo được đánh giá là khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ khoảng 3-4%, khi đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước lúc xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài để có được hiệu quả tránh thai cao nhất.

Để làm được điều này thì người nam giới cần lưu ý một số điều sau:

+ Người chồng hoặc bạn trai phải có đủ kiến thức và đủ khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào trong âm đạo;

+ Người phụ nữ cũng cần phải nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của họ và chuẩn bị 1 phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

Tuy nhiên, cánh mày râu lại không thích cách này lắm bởi cảm xúc bị ức chế nên không tạo được sự thăng hoa trong quan hệ vợ chồng. Nếu không kịp rút dương vật ra ngoài thì những giọt tinh dịch rơi rớt ra vẫn có thể có khả năng thụ thai.

Tags: chu kỳ nguyệt san, tránh thai an toàn, ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài âm đạo, khả năng thụ thai,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi