Biện pháp tránh thai an toàn nhất.

Biện pháp tránh thai an toàn nhất.

Thứ Sáu, 28 Tháng 08 2015 11:21

Tôi sắp kết hôn nhưng chưa muốn có con ngay, tôi muốn xin ý kiến bác sĩ về phương pháp tránh thai an toàn nhất. Nếu dùng phương pháp tiêm hoặc dán thì có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Câu hỏi của bạn xin giải đáp như sau:

Có nhiều biện pháp tránh thai được các cặp vợ chồng trẻ áp dụng như tính ngày an toàn, xuất tinh ngoài âm đạo, bao cao su, đặt vòng, thuốc uống hằng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tiêm…

bien-phap-tranh-thai-an-toan-nhat

Có thể sử dụng thuốc

Các thuốc tránh thai dạng tiêm và uống đều ít nhiều ảnh hưởng đến cơ thể và có những chống chỉ định riêng. Vì thế nếu bạn muốn dùng thuốc tiêm và uống thì nên đi khám phụ khoa trước để loại trừ những trường hợp chống chỉ định này.

Bạn sắp kết hôn, phương pháp tránh thai tốt nhất là dùng bao cao su.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể giao hợp vào những ngày an toàn (sau khi hành kinh 3-5 ngày với kinh nguyệt kéo dài 3-5 ngày hoặc trong vòng 1 tuần trước ngày dự kiến kinh lần sau). Nhiều lúc bao cao su bị rách hoặc rơi vào ngày không an toàn, bạn có thể dùng viên tránh thai khẩn cấp. Uống thuốc tránh thai hằng ngày cũng là phương pháp mà bạn có thể áp dụng nếu bạn không có bệnh nào dị ứng với thành phần của thuốc. 

Dùng bao cao su thế nào đúng cách các bạn tham khảo tại đây

Mặc dù như thế nhưng phương pháp tránh thai nào cũng có tỷ lệ thất bại ít hoặc nhiều. Bạn có thể kết hợp cả hai phương pháp để đạt kết quả cao nhất.

 

 

Tags: tránh thai, biện pháp tránh thai, bao cao su, thuốc tránh thai,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền