Bao cao su có hiệu quả không?

Bao cao su có hiệu quả không?

Thứ Sáu, 28 Tháng 08 2015 11:23

Bao cao su được lựa chọn nhiều nhất trong phương pháp ngừa thai vì tính tiện dụng và giá thành của nó. Nhưng liệu bao cao su có thực sự là biện pháp tránh thai an toàn không?

Bao cao su có tác dụng gì?

Việc dùng bao cao su khi có quan hệ nam nữ là một biện pháp phòng ngừa có thai ngoài ý muốn và tránh các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục, tránh HIV/AIDS.

bao-cao-su-co-phai-la-bien-phap-tranh-thai-an-toan

Dùng bao cao su có thể phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục

Có người nói dùng bao cao su có nghĩa là hành vi xấu, đúng hay sai?

Bạn nghĩ như thế nào nếu một ai đó không dùng bao cao su chỉ vì người khác nghĩ rằng đó là hành vi xấu. Điều đó có thể dẫn đến kết quả là người đó đã làm cho bạn tình có thai ngoài ý muốn, phải đi nạo thai hoặc truyền bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sang bạn mình. Như vậy cái nào là xấu?

Có người nói dùng bao cao su là không tin nhau, đúng hay sai?

Sử dụng bao cao su không có nghĩa là bạn không tin tưởng ở bạn tình, đơn giản chỉ là bạn muốn tránh thai và STIs, theo tôi như vậy mới là tin tưởng và tôn trọng bạn tình.

Sử dụng bao cao su là một việc sáng suốt nên làm nếu bạn chọn có QHTD trước hôn nhân và ngay cả khi bạn đã lập gia đình hoặc bạn cảm thấy có nguy cơ bị lây nhiễm STIs.

Có người không thích dùng bao cao su vì nghĩ rằng có thể sử dụng các biện pháp khác để tránh bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đườngtình dục (STIs), HIV/AIDS trong khi có quan hệ tình dục, đúng hay sai?

Nếu bạn không bao giờ quan hệ tình dục thì bạn có thể nghĩ như vậy. Còn nếu như bạn có quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su thì vẫn có nguy cơ mắc những bệnh trên, vì trong tất cả các biện pháp phòng tránh thai, chỉ có bao cao su mới là biện pháp duy nhất phòng chống được các bệnh trên. Do đó  để tránh nguy cơ mắc bệnh STIs, trong đó có cả HIV/AIDS thì bạn hãy sử dụng bao cao su nhé!

Có người nói dùng bao cao su làm giảm khoái cảm, đúng hay sai?

Khi bạn quan hệ tình dục không an toàn, bạn có còn khoái trong quan hệ tình dục không? Khi mà bạn lo lắng có thể có thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh STIs và HIV/AIDS không? Đây mới chính là nguyên nhân làm giảm khoái cảm của bạn. Thay vì lo lắng đến những vấn đề trên bạn hãy dùng bao cao su, nó sẽ giúp bạn an toàn và đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục.

bien-phap-tranh-thai-an-toan-tu-bao-cao-su

Bao cao su biện pháp tránh thai an toàn

Có người nói dùng bao cao su dễ bị vỡ hoặc rách trong lúc quan hệ tình dục, đúng hay sai?

Bao cao su làm bằng chất liệu rất mỏng nhưng rất khoẻ và đã được thử nghiệm rất cẩn thận về độ bền (được minh hoạ bằng cách thổi to lên như bóng bay hoặc kéo giãn và vặn). Bao cao su được sản xuất chỉ để dùng một lần rồi bỏ. Vì thế sẽ có ít nguy cơ bao cao su bị vỡ hoặc bị rách nếu cất giữ cẩn thận và đeo vào dương vật đã cương cứng có để chừa lại đầu bao cao su để đựng tinh dịch khi xuất tinh. Bao cao su chỉ bị vỡ, rách khi bao cao su cũ (quá hạn sử dụng), sử dụng bao cao su không đúng cách hoặc âm đạo rất khô mà thôi!

Nếu bao cao su bị tuột trong lúc quan hệ tình dục thì có thể bị mất trong cơ thể người phụ nữ không?

Không thể mất bao cao su trong cơ thể người phụ nữ được bởi vì bao cao su sẽ không thể vượt qua được cổ tử cung. Nhưng nếu bị kẹt lại, bạn có thể đến trung tâm y tế để gắp ra.

Còn nhiều các biện pháp tránh thai an toàn mọi người có thể tham khảo

Tags: HIV/AIDS, bao cao su, tránh thai, quan hệ tình dục,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền