Những bài thuốc hay dân gian dùng chữa yếu sinh lý

Những bài thuốc hay dân gian dùng chữa yếu sinh lý

Thứ Năm, 15 Tháng 03 2018 11:08

Dân gian có những bài thuốc quý chữa yếu sinh lý cực hay mà đến nay người dân Việt Nam vẫn còn tin theo áp dụng.

Cỏ cây quanh ta rất gần gũi và hiền hòa nên những sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên luôn được người dân Việt Nam yêu mến và tin dùng. Từ xa xưa, ông cha ta  đã biết cách sử dụng rất nhiều các bài thuốc từ cỏ cây để chữa bệnh yếu sinh lý đem lại hiệu quả bất ngờ. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian hay  chữa bệnh yếu sinh lý được người dân rất tin dùng.

1. Bài thuốc chữa yếu sinh lý bằng rễ cau

Rễ cau từ lâu được coi là thảo dược có tác dụng làm tăng ham muốn. Người dân chỉ cần dùng rễ cau nhỏ (loại rễ màu trắng mọc lộ ra ngoài mặt đất) đem sắc uống hàng ngày là có tác dụng. Bài thuốc này được dùng như sau: rễ cau, quế thanh 8g, ba kích, thục địa, hoài sơn mỗi loại 20g, sâm bố chính 40g. Tất cả đem thái nhỏ, phơi khô và sao vàng trừ quế. Sau đó đem tán nhỏ dưới dạng bột mịn, trộn đều với mật ong làm thành viên nhỏ, mỗi ngày dùng 5 viên trước khi đi ngủ, cứ liên tục sử dụng suốt trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

2. Bài  thuốc chữa yếu sinh lý bằng gừng

Không chỉ trong dân gian mà theo lí thuyết Đông y, gừng là một dược liệu được mệnh danh là “thần dược” với nhiều công dụng tuyệt vời trong việc chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, tăng cường sự lưu thông máu, ngoài ra gừng còn được dùng chữa bệnh yếu sinh lý rất hiệu quả.

Gừng tươi có chứa các chất như gingerol, shogaol và zingiberene với tác dụng kích thích mạch máu, giúp tăng cường sự tuần hoàn và co thắt của máu. Do đó, gừng tươi dùng để chữa yếu sinh lý rất tốt. Không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước phương Tây gừng được tin dùng sử dụng trên phạm vi rộng với mục đích thay thế cho viaga để tăng cường khả năng sinh lý.

Để phát huy hiệu quả cải thiện chứng bất lực, có thể kết hợp dùng nước ép từ gừng tươi pha với mật ong và trứng gà luộc sử dụng mỗi ngày.

3. Bài thuốc dân gian chữa yếu sinh lý bằng ba kích

Theo Đông y, ba kích là thảo dược có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, cải thiện chức năng sinh lý phái mạnh, do đó đây thường là thành phần chính trong thuốc cường dương. Vì lí do đó, dân gian xưa sử dụng ba kích làm thuốc chữa yếu sinh lý nam, cải thiện chứng bất lực. Cách sử dụng bài thuốc này có thể theo cách sau: ban kích, hà thủ ô, hoàng tinh/thục đoạn mỗi loại 100g, tắc kè 50g và đại hồi 10g, tất cả đem ngâm thành 2 loại rượi: 1 loại gồm tắc kè và đại hồi ngâm khoảng 350ml rượu, 1 loại gồm các thành phần còn lại ngâm với dung lượng như vậy, để trong 15 ngày. Cuối cùng, đem trộn hai loại trên với nhau, cùng với 100g đường kính đã nấu thành dạng siro. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 15-20ml sau hay trước khi ngủ đều được.

4. Bài thuốc dân gian chữa yếu sinh lý với dâm dương hoắc

Theo Đông y, dâm dương hoắc được coi là thần dược với tác dụng bổ thận, cải thiện gân cốt rất tốt cho nam giới khi trong tình trạng bất lực. Còn với y học hiện đại, dâm dương hoắc có chứa hàm lượng L-Arginine rất cao có tác dụng kích thích hormone tăng trưởng, tăng cường sinh dục, nên nó trở thành thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc chữa yếu sinh lý nam.

Cách chế biến như sau: Dâm dương hoắc được dùng với nhục thung dung, câu tử kỷ mỗi thứ 12g, ba kích, sa sâm mỗi thứ 16g, đỗ trọng, đương quy 8g, cam thảo 6g, đại táo 3 quả. Tất cả đem thái nhỏ, phơi khô, rồi ngâm với 1 lít rượi 35-40 độ (càng lâu càng tốt). Mỗi ngày dùng 2 lần khoảng 15ml, sử dụng liên tục trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Tags: bài thuốc chữa yếu sinh lý, thảo dược chữa yếu sinh lý, cách chữa yếu sinh lý,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền