Nên chữa yếu sinh lý nam giới bằng Tây y hay Đông y?

Nên chữa yếu sinh lý nam giới bằng Tây y hay Đông y?

Thứ Hai, 19 Tháng 03 2018 10:19

Yếu sinh lý là một căn bệnh gây ra cảm giác mặc cảm, tự ti cũng như áp lực tâm lý cho người đàn ông, nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Yếu sinh lý là một loại bệnh lý về chức năng sinh dục ở nam giới, bao gồm các chứng bệnh như: Rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục…

Hiện nay có 2  trường phái chữa yếu sinh lý nổi bật là:  Tây y và Đông y. Vậy phương pháp nào có ưu thế và được đánh giá cao?

Phương pháp Tây y:

Tây y tập trung điều trị vào triệu chứng là chủ yếu, cụ thể là sử dụng các loại thuốc làm giảm tê tại chỗ như: thuốc bôi có thành phần prolocaine, lidocaine, xylocaine… dùng bôi lên quy đầu. Bên cạnh việc dùng thuốc bôi, phương pháp này còn sử dụng một số loại thuốc uống có tác dụng ức chế và kìm hãm cảm xúc giúp kéo dài thời gian quan hệ được lâu hơn, đồng thời làm chậm lại quá trình xuất tinh (đối với bệnh nhân bị xuất tinh sớm).

Ưu điểm của việc điều trị bằng thuốc Tây được ghi nhận ở những hiệu quả rất rõ trong 1-2 lần sử dụng đầu tiên, tuy nhiên ưu điểm này cũng chính là nhược điểm của phương pháp. Do tây y giúp giảm triệu chứng nên các loại thuốc này không có tác dụng điều trị sâu và lâu dài và về cơ bản gần như không giải quyết được căn nguyên của bệnh. Không những thế, thuốc uống còn tác động đến hệ thần kinh trung ương nên không được dùng liều cao hoặc liên tục bởi nó gây ra tác dụng phụ như: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá… hoặc nặng hơn là bị phụ thuộc vào thuốc, nhờn thuốc khiến dương vật về lâu dài khó hoặc không cương cứng được, xuất tinh sớm hoặc chậm…

Phương pháp Đông y:

Khác với y học hiện đại, Y học cổ truyền đã đi sâu vào gốc rễ của yếu sinh lý, chỉ ra 4 yếu tố sau gây bệnh là:

•             – Thận khí hư

•             – Thận dương hư

•             – Tâm thận bất giao

•             – Âm hư

Từ đó phương pháp này đề cao vấn đề: thận khoẻ thì tinh khí sẽ dồi dào, vị hư thì tinh bị thương tổn mà dương sự cũng bị suy kém, từ đó điều trị bệnh hướng tới cân bằng âm dương, bồi bổ năm tạng, tập trung vào việc làm tinh ba của năm tạng chuyển về thận giúp tăng chứa tinh, lưu thông khí huyết, bệnh yếu sinh lý hay nam khoa tự khắc bị đẩy lùi. Chính vì những điều này nên điều trị yếu sinh lý bằng phương pháp Đông y rất có nhiều ưu điểm, được các bác sĩ, chuyên giá đánh giá bởi hiệu quả điều trị cao và bền vững. Đặc biệt, do sử dụng nguyên liệu là các loại thảo dược Đông y nên cách điều trị này cũng đảm bảo tính an toàn cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Tags: chữa yếu sinh lý bằng tây y hay đông y, cách chữa yếu sinh lý, phương pháp chữa yếu sinh lý,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền