Lương y Hoàng Văn Tuấn: Đột phá cùng bài thuốc đặc biệt bó lá chữa thoát vị đĩa đệm

Lương y Hoàng Văn Tuấn: Đột phá cùng bài thuốc đặc biệt bó lá chữa thoát vị đĩa đệm

Thứ Năm, 22 Tháng 08 2019 13:33

Mệnh danh là “kho thuốc sống của người Mường Hòa Bình”, Ths – lương y Hoàng Văn Tuấn sở hữu phương pháp đột phá chữa bệnh xương khớp khi kết hợp tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với vật lí trị liệu hiện đại để chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân gout và xương khớp khắp cả nước. Đặc biệt trong phương pháp đột phá này, ông rất thành công với bài thuốc bó lá chữa thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc đã góp phần mang lại sự khỏe mạnh trở lại cho nhiều ca xương khớp nặng, y học phải bó tay.

Lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các mế người Mường đang bốc thuốc

Hiện nay, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn đang được tin tưởng giao giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam, giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường. 

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình

Mỗi ngày tại phòng khám Mộc Nhân Đường của lương y  Hoàng Văn Tuấn, có hàng trăm bệnh nhân từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đổ về khám chữa bệnh. Cảnh đông đúc này gây xôn xao cả một vùng quê yên bình.

Hàng trăm xe ô tô đậu kín lối vào phòng khám

Không chỉ rất đông bệnh nhân tại phòng khám chính tại Lương Sơn Hòa Bình mà 4 chi nhánh khác của lương y Tuấn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ… cũng tương tự. Nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm rất tin tưởng vào bài thuốc bó lá chữa thoát vị đĩa đệm của lương y Tuấn do đó không quản ngại đường xa tìm đến chữa. Danh tiếng của ông lan xa khắp cả nước, tạo nên một hiện tượng truyền thông nóng trên khắp đất nước Việt Nam.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Hà Nội

Vì sao gọi phương pháp kết hợp tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với vật lí trị liệu hiện đại là đột phá của nền y học Việt Nam? Thứ nhất, tinh hoa y học bản Mường lần đầu tiên phát huy tác dụng bất ngờ qua bàn tay của một lương y kì tài. Với kinh nghiệm của 10 đời dòng họ Hoàng chuyên bốc thuốc chữa bệnh, lương y Hoàng Văn Tuấn đã khéo léo vận dụng cả tinh hoa gia truyền và tinh hoa bí truyền của dân tộc mình để chữa bệnh. Thứ 2, việc thành lập một trung tâm vật lí trị liệu hiện đại bậc nhất Việt Nam dưới hình thức trung tâm nghỉ dưỡng trị liệu đồng quê đã tận dụng triệt để thành tựu y học hiện đại, máy học tối tân vào trị liệu. Đồng thời, tạo ra tâm lý thoải mái, dễ chịu giúp cho người bệnh mau lành bệnh.

Hàng trăm chiếc xe ô tô đậu kín bãi đỗ xe tại phòng khám chi nhánh Hà Nội

Bằng việc sáng tạo ra phương pháp đột phá chữa bệnh xương khớp đặc biệt là thoát vị đĩa đệm, lương y Hoàng Văn Tuấn đã thay đổi bức tranh cục diện khám chữa bệnh tại Việt Nam hiện nay. Hiện nay đa số bệnh nhân mắc bệnh ở Việt Nam và trên thế giới đều chỉ sử dụng Tây y như một liệu pháp điều trị duy nhất. Tuy nhiên, điều trị bằng Tây y, giống như con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như kháng thuốc, suy gan, suy thận, … Để tránh được những biến chứng nguy hiểm này, lương y Hoàng Văn Tuấn đã thực hiện các hình thức điều trị gout và xương khớp rất đa dạng. Bên cạnh loại thuốc Nam sắc uống khôi phục chức năng từ bên trong, cũng có các các loại máy móc hiện đại bậc nhất để phục hồi chức năng như: máy kéo giãn cột sống cổ, lưng, máy điện sinh học, đèn chiếu sáng sinh học, đèn chiếu hồng ngoại, máy siêu âm trị liệu, bồn xục ngâm chân, phi thuyền ánh sáng … . Có các loại thuốc đắp từ bên ngoài để hỗ trợ điều trị bệnh, ngoài ra có các thảo dược ngâm chân, lá thuốc xông, thuốc để xoa bóp, bấm huyệt ….để tác động tổng lực lên bệnh. Đặc biệt bài thuốc bó lá chữa thoát vị đĩa đệm của lương y Hoàng Văn Tuấn phát huy tác dụng tuyệt vời, vhình thức đắp thuốc này không chỉ giúp giảm đau, chống viêm tức thời cho bệnh nhân thoát vị còn có thể làm liền vết sưng tấy, khiến cơ xương khớp khỏe mạnh trở lại.

Lương y Tuấn giữa vùng nguyên liệu rộng lớn của núi rừng Hòa Bình

Với phương pháp chữa bệnh sử dụng tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với vật lý trị liệu hiện đại, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn đã mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị bệnh xương khớp, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm giúp hàng ngàn bệnh nhân giảm thiểu các triệu chứng khó chịu, đau đớn và tránh được những biến chứng nguy hiểm do sử dụng thuốc Tây gây nên. Phòng khám của lương y Tuấn đã mạnh dạn phá vỡ những quan niệm sai lầm trước đây trong việc điều trị các bệnh lý xương khớp, thoát vị đĩa đệm của con người hiện nay.

Hàng trăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại trung tâm vật lý trị liệu chữa xương khớp của lương y Tuấn

 

Bó lá chữa xương khớp cho bệnh nhân

Tiếp nối truyền thống bốc thuốc chữa bệnh không lấy tiền của cha ông, suốt 10 năm qua, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn Đường đã nhận chữa bệnh miễn phí cho tất cả các trường hợp khó khăn, người tàn tật hay các đối tượng vô sinh hiếm muộn, xơ gan cổ trướng trên khắp cả nước. Đây là một việc làm hết sức nhân văn của vị lương y trẻ tuổi này.

Tags: lương y Hoàng Văn Tuấn, chữa xương khớp, bó lá chữa thoát vị đĩa đệm,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền