Tìm hiểu lý do vì sao mà người bệnh tiểu đường cần ăn xoài

Tìm hiểu lý do vì sao mà người bệnh tiểu đường cần ăn xoài

Thứ Ba, 04 Tháng 04 2017 11:57

Có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh tiểu đường lo lắng về những thực phẩm bổ sung vào người. Và nhiều người thắc mắc liệu xoài có tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường hay không. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau:

Những nhà khoa học mới đây đã nghiên cứu và chỉ ra  mọi lợi ích mà xoài mang đến cho sức khỏe của những người mắc bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu mới đây nhất đã được thực hiện tại Úc, phát hiện ra rằng loại quả này rất có lợi cho việc chống lại căn bệnh tiểu đường và điều trị những rối loạn trao đổi chất. Để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh hãy ăn xoài mỗi ngày, hơn nữa xoài có thể điều trị bệnh tiểu đường và làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Xoài là loại quả có nhiều chất rất tốt cho sức khỏe

Xoài là loại quả có nhiều chất rất tốt cho sức khỏe

Ashley Wilkinson là sinh viên của một trường Ðại học Queensland cho rằng xoài và một số loại thuốc chữa bệnh tiểu đường và cholesterol có chứa những thành phần tương tự nhau. Ngoài ra, thì trong quả xoài có chỉ số đường huyết tương đối thấp nên khi ăn sẽ không làm tăng đột biến lượng đường trong cơ thể.

Bệnh nhân tiểu đường đều phải tuân theo một chế độ ăn uống phù hợp để giúp họ có thể duy trì được mức đường trong máu ổn định và cân bằng nhất. Những chuyên gia tư vấn về sức khỏe cho rằng chế độ ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường nên bao gồm carbohydrates đến chủ yếu từ trái cây, rau xanh và ngũ cốc cũng như là các loại thực phẩm giàu chất xơ.

Tác dụng của xoài cho những người mắc bệnh tiểu đường

Xoài giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Xoài giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Xoài chứa tất cả các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ, khoáng chất, và kali. Ðây cũng chính là lý do mà tại sao Hiệp hội tiểu đường Mỹ cho rằng xoài đóng vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn uống của người bệnh tiểu đường.

Ăn xoài còn làm giảm những cảm giác thèm ăn đồ ngọt, nó có chứa cacbohydrat giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Chỉ với nửa quả xoài nhỏ nó cũng sẽ cung cấp cho bạn 15 gram cacbohydrat đủ số cacbohydrat cần thiết cho một bệnh nhân tiểu đường.

Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường thì bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ ăn uống thích hợp, tránh những trường hợp lượng đường trong máu sẽ tăng đột biến. Tuy có chỉ số đường huyết tương đối thấp nhưng cũng không nên ăn nhiều hơn khuyến cáo của bác sĩ trong một ngày. Ngoài tác dụng điều trị bệnh tiểu đường của xoài ra thì nửa cốc sinh tố xoài có thể cung cấp cho bạn tới 50% vitamin C và 18% vitamin A.

Tags: thuốc chữa bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường, quả xoài,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền