Rượu tỏi - Thần dược điều trị bệnh đái tháo đường

Rượu tỏi - Thần dược điều trị bệnh đái tháo đường

Thứ Năm, 01 Tháng 12 2016 15:51

Dân gian thường truyền tai nhau sử dụng bài thuốc từ rượu tỏi chữa bệnh tiểu đường type 2. Bài thuốc này có hiệu quả không hãy cùng TCDY lý giải qua bài viết dưới đây nhé.

tỏi có tác dụng chữa bệnh tiểu đường

Tỏi có tác dụng chữa bệnh tiểu đường

Liệu tỏi có tác dụng chữa bệnh tiểu đường không ?

Tỏi là loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Y học hiện đại cũng chứng minh được tác dụng của tỏi giống như một chất kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn, virut, phòng những bệnh tim mạch, ung thư, , tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Đối với bệnh đái tháo đường, tỏi có công dụng làm tăng sự phóng thích Insulin tự do trong máu, tăng cường chuyển hóa glucose trong gan – làm giảm lượng đường trong máu và nước tiểu. Công dụng này tương đương với Tolbutamid, một loại sunfamid điều trị tiểu đường type II. Theo một số chuyên gia, dùng rượu tỏi thường xuyên hàng ngày có thể điều trị tiểu đường type 2 cho người mắc bệnh từ 3 – 10 năm cộng với việc kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Cách điều chế rượu tỏi chữa bệnh tiểu đường

– Nguyên liệu: tỏi khô 40g, rượu nếp (50 độ) 100ml

– Cách làm: Bóc sạch vỏ, thái nhỏ và cho vào một chiếc lọ thủy tinh sạch, đổ rượu nếp vào ngâm trong khoảng 10 ngày, trong thời gian ngâm thỉnh thoảng bạn lắc nhẹ để tỏi và rượu ngấm đều vào nhau. Khi nào bạn thấy rượu tỏi chuyển từ màu trắng sang màu vàng là có thể sử dụng được.

rượu tỏi có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

rượu tỏi có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Cách dùng rượu tỏi chữa bệnh tiểu đường

Mỗi ngày 2 lần vào những buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy khoảng 1 thìa cà phê nhỏ rượu tỏi và uống. Bệnh nhân có thể uống trực tiếp hoặc pha nước sôi để nguội rồi uống. Lượng tỏi khoảng 40g bạn có thể sử dụng trong 20 ngày thì hết. Trong thời gian 10 ngày bạn mới sử dụng được vậy nên phải ngâm 1 lọ gối đầu thì mới có thể uống liên tục.

Phương pháp này rất có hiệu quả nhưng đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì áp dụng kết hợp với thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống hợp lý sẽ hỗ trợ điều trị và kiểm soát bệnh tốt nhất.

Tags: bệnh tiểu đường, điều trị bệnh tiểu đường, tiểu đường tupe 2, rượu tỏi,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền