Phương thuốc chữa tiểu đường đơn giản hiệu quả

Phương thuốc chữa tiểu đường đơn giản hiệu quả

Thứ Ba, 29 Tháng 11 2016 09:56

Tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến gây nguy hiểm đến sức khỏe. Đây là căn bệnh phát triển khi tuyến tụy ngừng sản xuất insulin hay khi cơ thể không thể sử dụng hormone này đúng chức năng.

Phương thuốc chữa tiểu đường đơn giản hiệu quả

Phương thuốc chữa tiểu đường đơn giản hiệu quả

Tiểu đường có thể biểu hiện bằng nhiều cách khác nhau. Những triệu chứng phổ biến nhất bao gồm đi tiểu thường xuyên, nhất là vào ban đêm, cảm giác liên tục khát nước, sụt cân không lí do, ngứa ngáy bộ phận sinh dục, các vết thương hở thường khó lành, mờ mắt và cảm thấy mệt mỏi.

Điều tồi tệ nhất ở bệnh tiểu đường là nó luôn luôn gây ra một số biến chứng sức khỏe như làm giảm thị lực, tổn thương thần kinh, suy nhược cơ thể, mù mắt, suy thận, bệnh tim, rối loạn chức năng cương dương...

Tiểu đường thường có ba hình thức khác nhau: tiểu đường loại 1, tiểu đường loại 2 và tiểu đường thai kỳ.

Bệnh tiểu đường loại 1 (hoặc tiểu đường vị thành niên) xuất hiện khi hệ thống miễn dịch suy giảm và phá hủy các tế bào beta của tuyến tụy. Bệnh tiểu đường loại 2 (tiểu đường ở tuổi trưởng thành) bắt đầu xuất hiện khi cơ thể không thể dùng đúng các insulin hoặc khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin cho cơ thể. Tiểu đường thai kỳ xuất hiện trong thai kỳ, chủ yếu là trong giai đoạn hai của quá trình mang thai.

Có rất nhiều phương pháp tự nhiên có thể giữ cho lượng đường trong máu được kiểm soát, biện pháp sau đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn dưới đây được xem là an toàn và hiệu quả nhất. Phương pháp này cũng đơn giản để thực hiện, nguyên liệu cần chỉ là 1 nắm lá xoài non, theo healthyfoodteam.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần phải chuẩn bị:

Lá xoài còn có công dụng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch vô cùng hiệu quả.\

Lá xoài còn có công dụng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu:

Lấy 10-15 lá xoài non, 1,5 lít nước lọc

Thực hiện:

Rửa sạch lá xoài đã chuẩn bị rồi đun sôi chúng với 1,5 lít nước trong khoảng 10-15 phút, dưới bếp lửa nhỏ. Tắt bếp và để hỗn hợp nước lá xoài đó qua đêm.

Sáng hôm sau, chắt lọc lấy phần nước và uống ngay sau khi thức dậy (khi bụng đói hoàn toàn). Thời gian hợp lí nhất để thực hiện điều trị này là khoảng 2-3 tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể phơi khô lá xoài và tán thành bột nhuyễn (nên phơi trong bóng mát). Mỗi ngày, dùng muỗng cà phê bột là xoài là được.

Lá xoài non dồi dào vitamin, chất chống oxy hóa, enzyme và nhiều khoáng chất khác. Bên cạnh việc điều hòa nồng độ đường trong máu của bạn, nó cũng có thể chữa sốt, mất ngủ, cảm lạnh, tiêu chảy, hen suyễn, suy tĩnh mạch và viêm phế quản. Cuối cùng, lá xoài còn có công dụng giúp củng cố mạch máu và cải thiện sức khỏe tim mạch vô cùng hiệu quả.

Tags: tiểu đường, tiểu đường loại 1, lá xoài non, cảm lạnh,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền