Những loại rau dành cho người mắc tiểu đường

Những loại rau dành cho người mắc tiểu đường

Thứ Hai, 14 Tháng 12 2015 09:09

Bệnh tiểu đường là một trong những rối loạn sức khoẻ phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn bệnh tiểu đường với nguồn thực phẩm thiên nhiên. Hãy cùng nhau điểm danh các loại rau ngăn chặn bệnh tiểu đường một cách hiệu quả nhất.

Bông cải xanh: Trong bông cải xanh có chứa các hợp chất quan trọng của sulforaphane giúp điều hòa lượng đường trong máu của cơ thể.

Rau bina: Loại rau lá xanh được biết đến với việc làm giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường. Những người ăn rau bina hàng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gần 20%.

Củ cải đường: Củ cải đường có khả năng điều chỉnh nồng độ đường trong máu cũng như mức huyết áp trong cơ thể. Đây là một trong những loại rau cho bệnh nhân tiểu đường. Một ly nước ép củ cải đường có thể làm giảm huyết áp.

Những loại rau dành cho người mắc tiểu đường - ảnh 1

Ăn bông cải xanh giúp điều hòa lượng máu trong cơ thể

Khoai lang: Khoai lang chứa anthocyanins có khả năng kiểm soát đường huyết trong máu. Khoai lang cũng rất giàu các hợp chất chống viêm và chống vi-rút là thực phẩm tuyệt vời dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Cải lá xoăn: Rất giàu chất sắt, kali và vitamin B6 cần thiết và K. Đây là những thực phẩm tuyệt vời chống lại bệnh tiểu đường ở người lớn.

Bắp cải: Bắp cải là một loại rau tuyệt vời có thể ngăn chặn bệnh tiểu đường. Bắp cải giúp giảm lượng đường trong máu trong cơ thể và đảm bảo hoạt động của tuyến tụy. Tuyến tụy giải phóng các enzyme quan trọng được gọi là insulin kiểm soát lượng đường trong máu trong cơ thể.

Măng tây: Măng tây là một thực phẩm tuyệt vời giúp tăng chức năng của tụy và thận. Giúp tăng mức độ insulin trong cơ thể, do đó kiểm soát mức độ glucose trong máu.

Đậu: Đậu có chứa chất xơ và protein và có mức GI thấp hơn những thực phẩm khác. Thực phẩm chỉ số đường huyết thấp hơn là thực phẩm tự nhiên chống lại bệnh tiểu đường.

Cà rốt: Cà rốt có chứa beta- carotene được chú ý vì khả năng kiểm soát lượng đường trong máu trong cơ thể rất tốt. Cà rốt cũng chứa Vitamin A làm tăng chức năng của hệ miễn dịch.

Tỏi: Tỏi là một chất gia vị, là một trong những loại thực phẩm lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Do thành phần dinh dưỡng đáng ngưỡng mộ có trong tỏi giúp điều hòa huyết áp, nồng độ cholesterol thấp hơn và lượng đường trong máu.

Theo Sống Khỏe

Tags: chữa tiểu đường, điều hòa huyết áp, thực phẩm cho người tiểu đường, tiểu đường nên ăn gì, bệnh tiểu đường,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền