Những loại rau có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Những loại rau có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Thứ Sáu, 04 Tháng 08 2017 10:29

Rau xanh là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe nhất là đối với bệnh nhân tiểu đường, rau xanh không chứa nhiều calo mà lại giàu chất xơ.

Những loại rau tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Dưa chuột

Dưa chuột có tác dụng sản xuất insulin

Dưa chuột có tác dụng sản xuất insulin​

Theo như nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nước ép dưa chuột có chứa loại hoóc-môn cần thiết rất tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường vì chúng có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có một vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng những thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, những món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc là bạn có thể xào với tỏi.

Đậu

Chế độ ăn uống dành cho người bệnh tiểu đường có thể bao gồm nhiều loại đậu, đỗ, những loại đậu này giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như làm giảm được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2. Đậu là một nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó tạo cảm giác no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định được đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy mà thực phẩm này sẽ giúp ổn định được lượng đường trong máu.

Mướp đắng

Mướp đắng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Mướp đắng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả​

Mướp đắng là loại rau vô cùng tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh. Chúng có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, nên có một tác dụng là hạ đường máu, làm chậm sự phát triển của những bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp những glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do - đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường.

Rau diếp cá

Đây là loại rau rất giàu chất xơ, các loại rau màu xanh khác cũng rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Chúng có chứa nhiều vitamin B có tác dụng làm giảm mức độ homocysteine, một loại axit amin nếu tiêu thụ nhiều có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Cà rốt

Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong có trong quả cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Ăn cà rốt rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene làm giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát được đường huyết tố.

Hành tây 

Hành tây có tác dụng dự phòng sự tăng đường máu. Trên lâm sàng, những bệnh nhân được uống dịch ép hành tây đã giảm lượng đường máu đáng kể. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng cần uống một thìa canh, uống liền trong vòng 1 đến 2 tháng sẽ có hiệu quả.

Bí ngô

Bí đỏ là một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Bí đỏ là một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả​

Theo những kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà nó còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị bệnh tiểu đường này.

Cà chua

Bệnh nhân bị tiểu đường nên ăn cà chua vì trong trái cà chua rất giàu vitamin A, vitamin E cũng như lycopene - một chất chống lại oxy hóa mạnh và các carotenoid mang lại cho cà chua màu sắc rực rỡ.

Măng tây

Măng tây cũng là một loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.

Tags: bệnh tiểu đường, chữa trị bệnh tiểu đường, rau xanh, tiểu đường,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền