Mẹo trong dân gian chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Mẹo trong dân gian chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Thứ Năm, 22 Tháng 10 2015 09:16

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa tiểu đường rất hay và hiệu quả. Những nguyên liệu tự nhiên như vải, chuối,... đều có thể trở thành những thảo dược thần kỳ.

Mẹo dùng khế chữa bệnh tiểu đường

qua-khe-chua-benh-tieu-duong

Khế chữa bệnh tiểu đường không phải ai cũng biết

Người bệnh tiểu đường có thể chữa bệnh bằng cách lấy quả khế phơi khô trong bóng râm đem thái thành lát mỏng. Mỗi ngày lấy khoảng một nắm khế khô cho vào nồi nước rồi nấu cho đến khi chỉ còn lại một nửa thì dùng để uống. Áp dụng thường xuyên sau 3 tháng thì sẽ có tác dụng làm giảm lượng đường huyết trong máu xuống mức ổn định. 

Ngoài ra, quả khế còn có tác dụng chữa bí tiểu, tóc bạc sớm và chữa táo bón,… hiệu quả.

Mẹo dùng thân cây chuối tiêu chữa bệnh tiểu đường

Bài thuốc đông y từ thân cây chuối tiêu được dùng để điều trị bệnh tiểu đường rất đơn giản mà hiệu quả cao và an toàn. Vào mỗi buổi sáng, bạn khoét bỏ một khúc lõi bên trong thân cây chuối tiêu dài khoảng 10cm. Sau đó, dùng ni lông sạch bịt kín chỗ bị cắt cho khỏi bụi và đợi sau khoảng 30 phút cho nước trong cây chuối chảy ra rồi dùng để uống. Mỗi ngày, người bệnh uống liên tiếp trong 3 ngày, mỗi ngày khoảng 2 chén nước cây chuối thì sẽ có hiệu quả. Để kiểm tra, bạn đo lượng đường huyết sẽ thấy có dấu hiệu giảm xuống. Nếu tiếp tục uống thuốc này trong vòng 1 tuần thì lượng đường trong máu sẽ được ổn định.

Bệnh nhân tiểu đường có thể chữa khỏi được bệnh nếu chịu khó uống nước từ thân cây chuối tiêu liên tục trong vòng 1 tháng. Bài thuốc này không gây tác dụng phụ cho bệnh nhân nên có thể yên tâm sử dụng.

hat-vai-chua-benh-tieu-duong-type-2

Hạt vải chữa bệnh tiểu đường type 2

Mẹo chữa bệnh tiểu đường bằng hạt quả vải

Hạt quả vải thông thường sẽ là vô dụng nhưng trong đông y thì đây lại là một trong những bài thuốc vô cùng đơn giản mà hiệu quả cao nên được áp dụng phổ biến trong dân gian. Trong quan niệm của Đông y, hạt vải vị ngọt chát, tính ôn, có tác dụng tán hàn, chữa tiêu chảy, đau răng, đau tinh hoàn và tiểu đường tuýp 2

Bài thuốc dùng hạt quả vải chữa bệnh tiểu đường trong dân gian được dùng như sau: hạt vải đem sấy khô, tán thành bột mịn. Mỗi ngày lấy khoảng 10g bột này pha với nước để uống, uống 3 lần trong ngày thì sẽ có hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu xuống mức ổn định. Bài thuốc dùng tốt nhất cho các trường hợp người bệnh tiểu đường type 2 trên 40 tuổi.

Các bạn đọc có thể tham khảo các chữa này, các bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

Nguồn: Sưu tầm

Tags: mẹo chữa tiểu đường, tiểu đường tuyp 2, chữa tiêu chảy, chữa táo bón, giảm lượng đường huyết trong máu, khế chữa bệnh tiểu đường, điều trị bệnh tiểu,


Thuốc hay thầy giỏi