Khoai lang vị thuốc chữa tiểu đường hiệu quả

Khoai lang vị thuốc chữa tiểu đường hiệu quả

Thứ Sáu, 12 Tháng 01 2018 15:44

Nghiên cứu mới đây đã phát hiện khoai lang có những thuộc tính giúp điều trị một số những triệu chứng của căn bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể sản sinh ra insulin một cách không bình thường và không sử dụng insulin tốt. Tình trạng này dẫn đến những triệu chứng không mong muốn như lượng đường huyết cao, suy giảm hệ miễn dịch, giảm cân, tiểu nhiều, mờ mắt, đói liên tục, tê chân…

Hiện chưa có thuốc nào có thể chữa trị được căn bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, với những triệu chứng trên có thể được kiểm soát qua quá trình điều trị. Nếu các triệu chứng không được điều trị có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm gây tử vong như suy tim hoặc là suy thận...

bệnh tiểu đường

Các bác sĩ khuyên những bệnh nhân tiểu đường cần duy trì một lối sống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Những bệnh nhân bị tiểu đường cần thay đổi chế độ ăn uống để kiểm soát được lượng đường trong máu ở mức an toàn. Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện khoai lang có những thuộc tính giúp điều trị một số triệu chứng của bệnh tiểu đường:

Khoai lang có khả năng cân bằng được hàm lượng insulin trong cơ thể, giảm lượng đường trong máu. Loại củ này có lượng calo thấp và rất an toàn đối với những bệnh nhân tiểu đường.

Khoai lang có tác dụng chữa bệnh tiểu đường

Cải thiện tiêu hóa

Bệnh nhân tiểu đường thường gặp chứng khó tiêu cần thay đối chế độ ăn uống hàng ngày. Khoai lang rất giàu chất xơ, có tác dụng loại bỏ chất thải tích tụ trong dạ dày và làm mềm phân, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Khoai lang kích thích sản xuất dịch vị do đó có tác dụng giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Cải thiện chuyển hóa

Tiểu đường là một rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng chuyển hóa của cơ thể. Trong củ khoai lang giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin, cùng những khoáng chất và carbohydrates, có tác dụng thúc đẩy tốc độ chuyển hóa và có khả năng cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể. Đây là loại thực phẩm rất tốt cho những đối tượng muốn giảm cân.

Tags: khoai lang, bệnh tiểu đường, khoai lang chữa bệnh tiểu đường,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền