Hành hoa chữa tiểu đường, phòng lão hóa động mạch

Hành hoa chữa tiểu đường, phòng lão hóa động mạch

Thứ Năm, 05 Tháng 11 2015 09:34

Hành hoa là vị thuốc chữa nhiều chứng bệnh khác như tiểu đường, đau thần kinh sườn, viêm quai vành, sâu bọ độc cắn bị thương,..

Hành hoa

Hành hoa là loại cây được trồng làm gia vị sử dụng trong bữa ăn hàng ngày và cũng là vị thuốc chữa nhiều chứng bệnh. Về dược lý, hành hoa có vị cay, tính bình, có tác dụng làm tan lạnh, thông khí, giải cảm, sát trùng.

Bài thuốc chữa cảm cúm nhức đầu

Dùng 6-8 củ hành hoa, 10g gừng sống. Đem hành và gừng xắt thành miếng mỏng cho vào cốc nước sôi xông lên mũi và miệng. Mỗi ngày xông hai đến ba lần kết hợp với việc uống nước sắc từ củ hành và gừng, mỗi ngày hai lần, một lần giữa bữa ăn và một lần trước khi đi ngủ.

Bài thuốc phòng động mạch bị lão hóa

Lấy 60g củ hành hoa giã nát rồi trộn với 60g mật ong đun sôi thật kỹ, quấy đều, để nguội rồi cho vào bình sạch để dùng dần. Mỗi ngày dùng hai lần, mỗi lần uống từng 5-7g dung dịch pha với nước sôi. Mỗi đợt điều trị kéo dài 7 ngày liền.

Bài thuốc chữa tiểu đường

Lấy 100g củ hành tươi rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem trần qua nước sôi, cho thêm ít xì dầu, dầu vừng trộn rồi đem trộn với cơm ăn. Mỗi ngày dùng hai lần.

Ngoài ra, hành hoa còn là vị thuốc chữa nhiều chứng bệnh khác như đau thần kinh sườn, viêm quai vành, sâu bọ độc cắn bị thương, viêm khớp, chân tay tê dại.

Lương y Vũ Quốc Trung - Phòng khám Đông y chùa Cảm Ứng, Hà Nội

Báo Giao Thông

Tags: hành lá, hành hoa, chữa cảm cúm, chữa tiểu đường,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền