Công thức làm nước ép mướp đắng chữa bệnh tiểu đường

Công thức làm nước ép mướp đắng chữa bệnh tiểu đường

Thứ Tư, 19 Tháng 04 2017 09:19

Bệnh tiểu đường nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nặng nề. Trên thực tế, có nhiều biện pháp tự nhiên để điều trị tiểu đường và nước ép mướp đắng được xem là “thần dược”.

Tiểu đường là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, bất kể ai cũng có thể mắc bệnh này kể cả là những đứa trẻ. Tiểu đường là căn bệnh di truyền nhưng nó cũng chịu những ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt không đúng cách.

Tiểu đường có 3 loại:

bệnh tiểu đường gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

bệnh tiểu đường gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Tiểu đường type 1 xảy ra khi cơ thể không sản sinh ra insulin - được gọi là tiểu đường vị thành niên hoặc tiểu đường khởi phát sớm.

Tiểu đường type 2 là tình trạng cơ thể không sản sinh đủ insulin cho chức năng thích hợp hoặc các tế bào trong cơ thể không phản ứng với insulin sản sinh.

Tiểu đường thai kỳ chỉ xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai khi họ có lượng đường trong máu cao, nhưng cơ thể của họ không thể sản xuất đủ insulin để vận chuyển tất cả glucose vào tế bào. Điều này sẽ tiếp tục dẫn đến tăng dần lượng glucose.

Ở Ấn Độ, thì bệnh tiểu đường type 2 sẽ phổ biến hơn các dạng khác. Và người Ấn Độ thường tìm tới những  biện pháp để điều trị tiểu đường tự nhiên, trong đó có nước ép mướp đắng.

Đây là  một hỗn hợp giúp thanh lọc máu tuyệt vời vì có chứa chất hạ đường huyết, giúp làm giảm lượng đường trong máu và lượng đường trong nước tiểu.

Mướp đắng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Nước ép mướp đắng có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Nước ép mướp đắng có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

- Nguyên liệu: Quả mướp đắng tươi, nước cốt chanh và một chút bột nghệ.

- Mướp đắng bạn đem rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm với muối hoặc nghệ cho sạch.

- Để một lát rồi vớt ra để ráo rồi xay nhỏ với một chút nước và lọc lấy nước ép.

- Thêm một chút chanh tươi và uống nước ép này vào mỗi sáng vào dạ dày rỗng để có kết quả tốt nhất.

Ngoài việc giúp điều trị bệnh tiểu đường, nước ép này còn có thể giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể bằng cách kích thích sản xuất nước ép mật trong gan.

Lợi ích của nước ép mướp đắng đối với tiểu đường

1. Giảm glucose trong máu

Thay vì nhằm mục tiêu một cơ quan hoặc mô cụ thể như thuốc chữa bệnh, mướp đắng sẽ tạo điều kiện cho sự trao đổi chất glucose trong toàn bộ cơ thể với hai hợp chất có charatin và momordicin - chúng có một vai trò quan trọng trong việc làm giảm lượng đường trong máu.

2. Tạo thuận lợi cho tiêu hóa carbohydrate

Mướp đắng sẽ ức chế các enzym tham gia phá vỡ disaccharides, monosaccharides (Glucid đơn giản không thể thủy phân được), do đó làm giảm lượng glucose được đưa vào máu. 

Mướp đắng rất có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường type 1 và type 2 vì nó ảnh hưởng đến những kênh vận chuyển glucose. Điều này đặc biệt rất có lợi trong việc ngăn ngừa nồng độ đường trong máu tăng sau bữa ăn.

3. Tăng cường bài tiết Insulin

Insulin có liên quan đến việc vận chuyển đường từ máu đến những cơ xương và mô mỡ. Đường này sau đó được sử dụng cho sản xuất năng lượng.

Insulin ngăn ngừa sự sản xuất đường trong gan và sự phóng thích của nó vào máu. Bệnh tiểu đường type I là do sự thất bại của những tuyến tụy trong việc sản xuất đủ insulin để dự phòng những trường hợp tăng giảm đột biến mức đường trong máu.

Bằng cách làm tăng bài tiết insulin tuyến tụy, mướp đắng có thể giúp điều trị được bệnh tiểu đường type 1.

4. Hồi sức kháng Insulin

Nghiên cứu đã chứng minh rằng mướp đắng có chứa những hợp chất được gọi là glycosides axit oleanolic có thể cải thiện được sự dung nạp glucose ở bệnh nhân tiểu đường type II, bằng cách là ngăn ngừa hoặc đảo ngược kháng insulin.

5. Chống oxy hoá

Hàm lượng đường trong máu tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 1 và type 2, làm tăng nguy cơ bị oxy hóa và viêm trong toàn thân, dẫn đến mù lòa, đái tháo đường, đột quỵ, hay đau tim hoặc bệnh thận.

Mướp đắng có thể ngăn ngừa được tất cả những bệnh này không chỉ bằng cách hạ thấp mức đường trong máu mà còn thông qua tính chất chống oxy hóa của nó.

Tags: tiểu đường, bệnh tiểu đường, tiểu đường type 1, tiểu đường type 2, tiểu đường thai kỳ, chữa tiểu đường, điều trị tiểu đường,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền