Bài thuốc tự nhiên kiểm soát nhanh bệnh tiểu đường chỉ với 1 loại hoa

Bài thuốc tự nhiên kiểm soát nhanh bệnh tiểu đường chỉ với 1 loại hoa

Chủ Nhật, 23 Tháng 10 2016 15:29

Lựu là một loại trái cây vừa có hương vị tuyệt vời vừa rất tốt cho sức khỏe. Không những thế, hoa lựu cũng rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Hoa lựu giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Hoa lựu giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Những lợi ích sức khỏe của hoa lựu với người bệnh tiểu đường

Nghiên cứu năm 2008 công bố trên tờ Diabetes, Obesity and Metabolism chỉ ra rằng hoa lựu chứa các thuộc tính kích hoạt PPAR-alpha/gamma. Những yếu tố này không chỉ giúp điều chỉnh hấp thu axit béo và quá trình oxy hoá, viêm và chức năng mạch máu mà còn điều tiết sự ổn định nội môi glucose và viêm.

Hơn nữa, hoa lựu theo y học cổ truyền Unani cũng như Ayurvedic, còn được coi là 1 loại thuốc điều trị tiểu đường.

Bệnh tiểu đường nếu không được kiểm soát có thể dẫn tới stress oxy hoá, gây tổn thương các tế bào não, suy giảm nhận thức. Nhưng dùng hoa lựu nhờ chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp đối phó với stress oxy hoá và do vậy, cải thiện chức năng não.

Một nghiên cứu năm 2011 chỉ ra rằng bổ sung hoa lựu cùng với thuốc chống tiểu đường không chỉ làm giảm stress oxy hoá mà còn cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ ở người bệnh tiểu đường. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng hoa lựu có thể được sử dụng trên lâm sàng để điều trị những thiếu hụt thần kinh ở bệnh nhân tiểu đường.

Cách sử dụng

Theo nghiên cứu này, người bệnh đái tháo đường nên bổ sung hoa lựu cùng với thuốc chống tiểu đường để cải thiện chức năng nhận thức. Ngoài ra hoa lựu còn có khả năng chống lại bệnh tiểu đường, bạn nên bổ sung hoa lựu vào chế độ ăn có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường.

Nhưng bạn cần phải chú ý nếu: bạn bị dị ứng với lựu hoặc từng bị bất cứ triệu chứng hoặc tác dụng phụ nào, hãy tư vấn bác sĩ sớm.

Tags: bệnh tiểu đường, hoa lựu, chữa tiểu đường, hoa lựu chữa tiểu đường,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền