Bài thuốc trị tiểu đường từ lá nếp thơm cực hiệu quả

Bài thuốc trị tiểu đường từ lá nếp thơm cực hiệu quả

Thứ Tư, 28 Tháng 09 2016 10:08

Điều trị bệnh tiểu đường, ngoài việc dùng thuốc người bệnh cũng rất tin tưởng vào các bài thuốc dân gian như mướp đắng, diệp hạ châu... với căn bệnh này thì lá nếp thơm có công dụng chữa trị cực tốt.

Cây nếp thơm

Cây nếp thơm

Cây nếp thơm

Cây nếp thơm hay còn gọi là dứa thơm, tên khoa học là Pandanus amaryllifolius Roxb. (P. odorus Ridl.), thuộc họ dứa dại – Pandanaceae. Cây mọc thành bụi, lùm cao khoảng 1m, thân rộng 1 đến 3cm, chia nhánh.

Cây dứa thơm khá lành, không gây độc hại nên được dùng như một loại phụ gia thực phẩm để tạo ra mùi thơm cho các món ăn.

Lá nếp thơm, giống như tên gọi của nó, có mùi thơm như cơm nếp, xếp hình máng xối, dài từ 30 - 50cm, rộng 3 - 4cm, mép lá không gai, mặt dưới màu nhạt, mặt trên láng và không có hoa.

Lá nếp thơm được dùng khá nhiều trong ẩm thực để tạo mùi thơm mát cho các món kem, chè, các món bánh... Người ta còn lấy lá nếp làm trà sâm lá nếp (còn gọi trà sâm dứa) được rất nhiều người ưa thích vì tính giải nhiệt và hương thơm dễ chịu của chúng.

Bài thuốc trị tiểu đường với cây nếp thơm

Gần đây, trên mạng xã hội nhiều người ta chia sẻ bài thuốc điều trị tiểu đường với là nếp thơm và cho biết hiệu quả rất cao. Thời gian thuốc bắt đầu có tác dụng chỉ khoảng 1 tuần đến 10 ngày hiệu nghiệm rất nhanh.

Cách dùng: Lá nếp thơm phơi khô nhưng vẫn giữ được màu xanh của lá. Mỗi lần nấu lấy chừng 10 lá khô đun với 2,5 lít nước, nấu sôi đến khi còn lại 2 lít. Dùng uống trước bữa ăn 20 phút, uống trong ngày chia làm 3 lần, mỗi lần sẽ uống 0,7 lít nước lá nếp.

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc điều trị tiểu đường với lá nếp thơm:

- Khi bắt đầu nên sử dụng với lượng nhỏ sau đó tăng dần lượng lá nếp thơm.

- Khi dùng bài thuốc được một tuần nên kiểm tra lại chỉ số đường huyết để căn chỉnh liều lượng lá nếp thơm cho hợp lý. Nếu đường huyết hạ nhiều hãy giảm bớt lượng lá nếp thơm để tránh đường huyết giảm quá nhanh.

- Nên kiên trì sử dụng trong 3 - 4 tuần để thấy rõ hiệu quả của bài thuốc. Nếu sau bốn tuần mà không có kết quả thì cần chuyển sang phương pháp điều trị khác.

- Lá nếp thơm rất an toàn, lành tính, ngay cả khi bạn sử dụng để uống lâu dài với số lượng nhiều cũng rất tốt.

Theo lương y Hoàng Duy Tân: "Đây là 1 kinh nghiệm dân gian, chưa được các nhà khoa học và chuyên môn lên tiếng. Tuy vậy, dù bất cứ hình thức thuốc nào đều cần yếu tố đáp ứng của người bệnh. Vì thế, cần thăm dò từng bước trong quá trình sử dụng".

Chúng tôi đề nghị khi dùng, mọi người nên dùng từ liều thấp tăng lên dần, đồng thời cần theo dõi kết quả thường xuyên.

Nếu thấy không có hiệu quả hay có sự thay đổi nhất định nào đó thì không nên tiếp tục mà nên chuyển dùng loại khác thích hợp với cơ thể và chứng bệnh đó hơn.

Vị thuốc lá dứa thơm, xét về cơ bản, không có độc tính, nên nếu uống không có kết quả trong điều trị bệnh tiểu đường, cũng sẽ không gây tổn hại các cơ quan tạng phủ bên trong cơ thể chúng ta".

Nguồn: ST

Tags: Cây nếp thơm, lá nếp thơm trị tiểu đường, điều trị bệnh tiểu đường,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền