4 loại trái cây lý tưởng dành cho bệnh nhân tiểu đường

4 loại trái cây lý tưởng dành cho bệnh nhân tiểu đường

Thứ Sáu, 09 Tháng 12 2016 11:52

Người bị tiểu đường thường chế độ ăn uống cần đặc biệt chú ý, thậm chí là ngay cả trái cây. Nhưng một số loại trái cây bệnh nhân có thể ăn thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến bệnh.

1. Táo

Táo có chứa nhiều pectin giúp chữa trị bệnh tiểu đường

Táo có chứa nhiều pectin giúp chữa trị bệnh tiểu đường

Vỏ và thịt của trái táo có chứa nhiều pectin giúp chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Hợp chất này giúp giải độc cơ thể và làm giảm khoảng 35% insulin cơ thể cần. Để cải thiện lượng đường trong máu, bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày.

Ngoài ra các enzyme có trong táo ảnh hưởng khá tốt đến quá trình tiêu hóa, làm giảm sự hấp thu glucose ở đường tiêu hóa và kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều hơn insulin, giúp bệnh nhân tiểu đường cân bằng lượng đường trong máu.

Quả dâu tây cũng là loại quả tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Quả dâu tây cũng là loại quả tốt cho bệnh nhân tiểu đường

2. Dâu tây

Đây là một loại quả đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ thì dâu tây là một "siêu thực phẩm" bởi vì chúng có chỉ số glycemic thấp.

Dâu tây cũng là laoị quả chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa. Ăn loại quả này làm giảm nguy cơ bệnh tim, một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường.

Quả bưởi  cải thiện độ nhạy cảm insulin

Quả bưởi  cải thiện độ nhạy cảm insulin

3. Bưởi

Bưởi có chỉ số đường huyết thấp, có tác dụng cải thiện độ nhạy cảm insulin giải phóng đường trong máu và tác động trực tiếp đến lượng đường trong máu.

Loại quả này cũng giúp tăng lượng kiềm dự trữ trong máu, chống lại tính axit của bệnh tiểu đường.

Quả bơ giảm nguy cơ bệnh tiểu đường type 2

Quả bơ giảm nguy cơ bệnh tiểu đường type 2

4. Quả bơ

Bơ là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích và có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol ở những người bị bệnh tiểu đường nhằm duy trì mức độ chất béo trung tính trong máu.

Ngoài ra, quả bơ chứa các chất béo lành mạnh và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở những người bị tiểu đường có nguy cơ rủi ro cao.

Ngoài ra, vitamin E trong quả bơ giúp cải thiện hoạt động của insulin bằng cách ức chế các liên kết của đường và biến chúng trở thành chất béo ở mức độ thấp.

Tags: chữa trị bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường type 2,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền