Top 7 lương y giỏi nhất Việt Nam

Top 7 lương y giỏi nhất Việt Nam

Thứ Ba, 24 Tháng 09 2019 14:40

Họ không chỉ là những thầy thuốc có tài năng vượt trội được cộng đồng ghi nhận mà bản thân còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện với tấm lòng nhân ái lớn. Bệnh nhân khắp cả nước đều yêu mến gọi họ là “7 lương y giỏi nhất Việt Nam”.

Đó chính là: Lương y Võ Hoàng Yên chuyên chữa câm điếc, lương y Nguyễn Thị Hiền chuyên chữa bệnh trĩ, lương y Nguyễn Thị Nghê chuyên chữa tiểu đường, lương y Nguyễn Thị Hường chuyên chữa gout và xương khớp, lương y Hoàng Văn Tuấn chữa xương khớp, lương y Nguyễn Thị Nga chữa gan và lương y Nguyễn Thị Phú chữa tiểu đường…

  1. Lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh câm điếc

Nhắc đến “thần y” Võ Hoàng Yên, nhiều người dân ở các tỉnh miền Trung và cả nước đều cảm phục. Ông không chỉ là một “thần y” có biệt tài chữa bệnh câm, điếc...  mà còn là ân nhân của nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lương y Võ Hoàng Yên đang chữa bệnh cho bệnh nhân nhi

Lương y Võ Hoàng Yên sinh năm 1975, tại Cái Nước, Cà Mau. Do hoàn cảnh khó khăn, từ thuở nhỏ, ông đã được cha mẹ gửi vào chùa Hưng Nghĩa Tự (thị trấn Cái Nước) học chữ. Tại đây, ông bén duyên với nghề khám bệnh, bốc thuốc theo phương pháp y học cổ truyền do lương y Trần Văn Ba tận tình chỉ dạy. Trong quá trình học, ông đã tìm tòi, nghiên cứu về phương pháp xoa bóp, bấm huyệt đạo mà thầy đã dạy. Ngoài học nghề thuốc, ông còn học được những tinh tuý của môn võ cổ truyền, giúp ông nắm rõ các huyệt đạo trên cơ thể. Đây chính là một trong những yếu tố giúp ông thành công trong việc day ấn huyệt chữa bệnh, đặc biệt là các trường hợp câm điếc bẩm sinh.

Ông Nguyễn Đình Trác – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh nhận định: “Tôi đã chứng kiến 4 bệnh nhân câm sau khi được xoa bóp, ấn huyệt ở cổ và lưỡi của thầy đã nói được. Kết quả về lâu dài thì còn phải theo dõi mới khẳng định nhưng trước mắt thì thật quá tốt”.

Nhiều vị lãnh đạo tỉnh ở Việt Nam khâm phục tài năng của vị lương y này đã mời ông về khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh, để người dân nghèo không phải đi xa mà vẫn có cơ hội chữa miễn phí.

Lương y Võ Hoàng Yên tổ chức rất nhiều Hội thảo về phương pháp chữa bệnh của mình tại Bình Phước, Cà Mau… cả trong nước và nước ngoài. Tại đây, lương y Võ Hoàng Yên đã trực tiếp dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để chữa trị cho các trường hợp câm điếc khác nhau và có thành công lớn. Nhiều người câm điếc đã bắt đầu nghe thấy tiếng gọi của người thân và có người đã nói câu nói đầu tiên đầy xúc động như “bố ơi, con yêu bố lắm!”...

2. Lương y Nguyễn Thị Hiền chữa bệnh trĩ

Lương y Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Viện y học Đông y là cái tên rất nổi tiếng trong giới y khoa Việt Nam với nhiều đóng góp cho nền y học khi nghiên cứu ra bài thuốc Nam chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ bằng đông y mà không cần phẫu thuật. Bài thuốc này đã được giới y khoa Việt Nam và trên thế giới đánh giá rất cao. Trong suốt 10 năm qua, lương y Hiền đã mang bài thuốc Nam gia truyền của mình chữa trĩ thành công cho hàng triệu bệnh nhân trên khắpViệt Nam và thế giới, nhiều trường hợp khó khăn, tàn tật, hoặc trẻ em được cô cứu chữa hoàn toàn miễn phí.

Lương y Nguyễn Thị Hiền

Hiện nay đa số bệnh nhân mắc trĩ ở Việt Nam và trên thế giới đều chọn phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, tuy nhiên phương pháp này đang không được khuyến khích bởi nó để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Hẹp hậu môn, rò hậu môn, đại tiện không tự chủ... Bài thuốc Nam điều trị bệnh trĩ của lương y Hiền là một bước đột phá mới, giúp bệnh nhân co được búi trĩ mà không cần phẫu thuật. Với nguyên tắc chữa trĩ tận gốc, tập trung loại bỏ nguyên nhân nóng trong người, bài thuốc Nam đã sử dụng hơn 30 thảo dược núi rừng làm mát gan, mát máu, vực khí của cơ thể lên từ đó giúp co búi trĩ và loại bỏ các triệu chứng đau rát, cháy máu, táo bón… Bài thuốc không sử dụng các biện pháp can thiệp, xâm lấn từ đó không có tác dụng phụ, tránh được các biến chứng nguy hiểm của tây y và phẫu thuật. Với bài thuốc Nam gia truyền kết hợp với bí truyền chữa trĩ, lương y Nguyễn Thị Hiền xác lập kỉ lục là nữ lương y chữa khỏi nhiều bệnh nhân trĩ nhất Việt Nam mà không cần phẫu thuật.

Lương y Nguyễn Thị Hiền đang khám cho bệnh nhân nhi bị trĩ

Với tấm lòng lương y như từ mẫu, suốt 10 năm qua, lương y Nguyễn Thị Hiền nhận chữa bệnh trĩ miễn phí cho tất cả trẻ em dưới 10 tuổi, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Đây là một việc làm hết sức nhân văn của vị lương y có tấm lòng nhân hậu.

Cảnh đông đúc thường thấy trong mỗi buổi khám của lương y Nguyễn Thị Hiền

Trong 1 buổi khám: 13h chiều, nhưng vẫn còn rất đông bệnh nhân đang xếp hàng chờ tới lượt

Bãi đỗ xe của lương y Hiền: Xe máy, ô tô xếp thành hàng dài

Danh tiếng và tấm lòng nhân ái của lương y Nguyễn Thị Hiền ngày một lan xa. Cô không chỉ nổi tiếng tại An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội mà bệnh nhân khắp cả nước đều biết tiếng. 4 chi nhánh của cô khắp cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ đều đông kín bệnh nhân với con số lên tới 200 người/ngày. Cảnh đông đúc diễn ra tại các chi nhánh này khiến một số bệnh viện cũng phải thua xa. Điều đó cho thấy hiệu quả thực của bài thuốc trĩ gia truyền 400 năm của lương y Nguyễn Thị Hiền đã được đông đảo người bệnh công nhận.

Mỗi ngày, hàng trăm đơn thuốc được gửi đến bệnh nhân ở xa qua đường bưu điện

Thông tin về lương y Nguyễn Thị Hiền

SĐT: 0967 246 874

3. Lương y Hoàng Văn Tuấn chữa bệnh xương khớp, tiểu đường, gan, thận, dạ dày…

Được mệnh danh là Kho thuốc sống của người Mường Hòa Bình, Ths - Lương y Hoàng Văn Tuấn là cái tên rất nổi tiếng trong giới y khoa Việt Nam với nhiều đóng góp cho nền y học khi sở hữu các phương pháp đột phá mới chữa bệnh. Phương pháp sử dụng tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với vật lí trị liệu hiện đại đã được giới y khoa Việt Nam và trên thế giới đánh giá cao.

Lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các mế người Mường đang bốc thuốc

Lương y Hoàng  Văn Tuấn hiện đang giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam, giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường. 

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân 

Hiện nay đa số bệnh nhân mắc bệnh ở Việt Nam và trên thế giới đều chỉ sử dụng Tây y như một liệu pháp điều trị duy nhất. Tuy nhiên, điều trị bằng Tây y, giống như con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như kháng thuốc, suy gan, suy thận, … Để tránh được những biến chứng nguy hiểm này, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn đã áp dụng phương pháp điều trị bệnh hoàn toàn mới bằng cách sử dụng tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với tinh hoa y học hiện đại vật lí trị liệu phục hồi chức năng để điều trị các loại bệnh.

 

 

Hàng trăm xe ô tô đậu kín phòng khám

Ông sở hữu hàng trăm bài thuốc bí truyền chữa các loại bệnh mãn tính như xương khớp, thoái hóa, tiểu đường, trĩ, gan, mỡ máu, mỡ gan, dạ dày, đại tràng, huyết áp cao, thấp, yếu sinh lý, vô sinh, hiếm muộn, lậu, giang mai ngứa lở, mề đay, sởi, quai bị, thủy đậu … Các bài thuốc là kết tinh tinh hoa ngàn đời của người Mường vùng núi Hòa Bình và bí kíp gia truyền của dòng họ Hoàng. Bài thuốc còn được chắt lọc và phát triển cùng với các bí quyết của các vị lang già dân tộc ít người Hòa Bình, Tây Bắc khi lương y Tuấn đi học tập, công tác.

Các hình thức điểu trị của Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn tại phòng khám Mộc Nhân Đường rất đa dạng. Có những loại thuốc Nam sắc uống khôi phục chức năng từ bên trong, cũng có các các loại máy móc hiện đại bậc nhất để phục hồi chức năng như: máy kéo giãn cột sống cổ, lưng, máy điện sinh học, đèn chiếu sáng sinh học, đèn chiếu hồng ngoại, máy siêu âm trị liệu, bồn xục ngâm chân, phi thuyền ánh sáng … . Có các loại thuốc đắp từ bên ngoài để hỗ trợ điều trị bệnh, ngoài ra có các thảo dược ngâm chân, lá thuốc xông, thuốc để xoa bóp, bấm huyệt ….để tác động tổng lực lên bệnh.

Trung tâm vật lý trị liệu theo mô hình nghỉ dưỡng đồng quê của lương y Tuấn

Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ đang sử dụng máy kéo giãn tại trung tâm vật lý trị liệu

Trung tâm vật lý trị liệu kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng sinh thái đồng quê của lương y Hoàng Văn Tuấn là mô hình lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Trung tâm đặt tại xóm 9 Đồng Mít, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội với quy mô rộng hơn 3 hecta, xanh mướt  cây xanh với các hoạt động thư giãn giải trí chỉ có ở đồng quê như câu cá, trồng rau, nấu ăn, làm vườn… Với mô hình này, các bệnh nhân được điều trị miễn phí ăn ở, do đó sức khỏe nhanh chóng được cải thiện với chi phí tiết kiệm nhất.

Bệnh nhân chờ khám rất đông

Phương pháp chữa bệnh sử dụng tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với vật lý trị liệu hiện đại của Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn đã mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị bệnh, không chỉ giúp hàng ngàn bệnh nhân giảm thiểu các triệu chứng khó chịu, mà còn giúp họ tránh được những biến chứng nguy hiểm do sử dụng thuốc Tây gây nên. Đây thực sự là một bước đi táo bạo, phá vỡ những quan niệm sai lầm trước đây trong việc điều trị các bệnh lý của con người hiện nay.

Lương y Tuấn cùng các mế người Mường đi thu mua nguyên liệu ở các bản làng dân tộc ít người

Lương y Tuấn cùng đồng bào dân tộc lên rừng lấy thuốc

Với tấm lòng lương y như từ mẫu, suốt 10 năm qua, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn đã nhận chữa bệnh miễn phí các trường hợp vô sinh hiếm muộn, xơ gan cố trướng và các đối tượng trẻ em, người tàn tật trên khắp cả nước. Đây là một việc làm hết sức nhân văn của vị lương y trẻ tuổi này.

Bệnh nhân đau xương khớp, thoái hóa, thoát vị đang chờ đợi lương y Tuấn đắp lá thuốc

Thông tin về lương y Hoàng Văn Tuấn

SĐT: 0984.576.170

4. Lương y Nguyễn Thị Hường chữa gout và xương khớp

Sở hữu bài thuốc nam gia truyền 300 năm trị bệnh Gout và xương khớp lương y Nguyễn Thị Hường trú tại huyện Mỹ Đức – TP Hà Nội đã cứu hàng nghìn lượt bệnh nhân mắc gout và xương khớp thoát khỏi đau đớn trong thời gian ngắn.

Lương y Hường đang bắt mạch cho bệnh nhân

Lương y Nguyễn Thị Hường là truyền nhân đời thứ ba của gia đình có truyền thống chuyên điều trị các bệnh về xương khớp. Cô tốt nghiệp học viện Tuệ Tĩnh với tấm bằng xuất sắc. Dù am hiểu kiến thức đông tây y rộng lớn nhưng lương y Hường vẫn khiêm tốn cho rằng mình cần phải học hỏi không ngừng để hoàn thiện hơn nữa. Cô hiện đang nắm giữ bài thuốc gia truyền 300  năm chữa bệnh gout và xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, đau mỏi vai gáy, gai cột sống, vôi hóa cột sống,…

Phòng khám lúc nào cũng đông kín hàng trăm bệnh nhân

Lương y Nguyễn Thị Hường đặc biệt chú ý đến bệnh gout, cô chia sẻ, gout là một dạng viêm khớp đặc biệt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh gout, trong đó nguyên nhân chính là do thận suy yếu, không tự đào thải được axit uric ra ngoài tạo nên tình trạng rối loạn chuyển hóa, axit uric trong máu tăng và lắng đọng ở khớp gây đau nhức.

Khi đã xác định được căn nguyên gây bệnh, lương y Nguyễn Thị Hường áp dụng nguyên tắc đào thải axit uric qua đường đại tiện và khôi phục chức năng của thận trở về bình thường từ đó cơ thể tự đào thải được axits uric ra ngoài.

Dù đã 12 giờ trưa, bệnh nhân vẫn xếp hàng tràn cả ra ngoài sân

Với hơn 20 vị thuốc như: tang kí sinh, ba kích, ích trí nhân, thục đoạn, cà gai leo ... được thu lượm từ những cánh rừng nguyên sinh, lương y Nguyễn Thị Hường đã chữa khỏi cho hàng nghìn người bệnh gout và xương khớp trên khắp cả nước. Chính vì hiệu quả thần kì của bài thuốc Nam mà lương y Hường có cơ may sở hữu, hàng trăm bệnh nhân tin tưởng kéo đến chật kín tất cả các chi nhánh của cô trên cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Dù phòng khám đã hoạt động được gần chục năm nay, nhưng tình trạng đông đúc này vẫn không hề thay đổi. Điều đó cho thấy danh tiếng và uy tín rất lớn của vị lương y này.

Mỗi buổi khám, có hàng trăm chiếc xe ô tô đậu tại bãi đỗ của lương y Nguyễn Thị Hường

Lương y Nguyễn Thị Hường luôn chú ý trau dồi y đức bằng cách nhận chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn. Cô chia sẻ “Làm nghề chữa bệnh cứu người không phải để kiếm tiền mà là làm phúc cho đời”.

Hàng trăm gói thuốc được lương y Hường gửi đến bệnh nhân ở xa qua đường bưu điện

Thông tin về lương y Nguyễn Thị Hường:

SĐT: 0902 184 389

5. Lương y Nguyễn Thị Nghê chữa bệnh tiểu đường

Lương y Nguyễn Thị Nghê Lương Sơn Hòa Bình là người được mệnh danh là nữ lương y có nhiều đóng góp nhất cho nền y học nước nhà trong 10 năm trở lại đây. Cô được ghi nhận là đã nghiên cứu thàn công ra phương pháp mang tính đột phá trong việc chữa tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y. Trong những năm qua, cô đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường trên khắp Việt Nam ổn định đường huyết và tránh được những biến chứng nguy hiểm do dùng thuốc tây.

Lương y Nguyễn Thị Nghê bốc thuốc cho người bệnh

Phòng khám của lương y Nguyễn Thị Nghê có số lượng bệnh nhân đổ về phòng khám rất đông. Mỗi buổi sáng, vùng quê Mỹ Đức lại trở nên nhộn nhịp bởi hàng trăm bệnh nhân khắp cả nước đổ về. Họ đến từ rất  nhiều các tỉnh thành khác nhau như Hải Phòng, Nam Định, Bắc Giang, thậm chí từ Cà Mau, Bình Dương, Bình Phước. Nhiều bệnh nhân đã chữa trị nhiều nơi không khỏi nhưng đã tìm đến với lương y Nghê như bến đỗ cuối cùng vì cô đã giúp họ thoát khỏi căn bệnh tiểu đường đáng sợ.

Lương y Nghê bên kho thuốc Nam khổng lồ

Sinh ra trong một gia đình có nhiều đời làm nghề bốc thuốc cứu người, ngay từ nhỏ lương y Nguyễn Thị Nghê sớm được cha ông truyền dạy cho nhiều bài thuốc quý. Đam mê với nghề y, cô quyết định theo học Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Sau khi ra trường với tấm bằng xuất sắc, lương y Nguyễn Thị Nghê tham gia công tác tại Viện y học thuốc Nam và trở thành Giám đốc viện này.

Với các chuyến đi công tác nằm vùng đến các bản làng Tây Bắc để tìm hiểu về các cây thuốc quý, lương y Nguyễn Thị Nghê đã được các bà con dân ít người tin tưởng truyền cho các bài thuốc bí truyền của dân tộc mình. Trong đó, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường là bài thuốc có công hiệu mạnh nhất.

Lương y Nghê đang khám bệnh cho bệnh nhân

Với các kiến thức về y học cổ truyền kết hợp với bí quyết gia truyền của dòng họ, lương y Nguyễn Thị Nghê đã phát triển bài thuốc tiểu đường lên đỉnh cao, chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước, trong đó có nhiều ca bệnh nặng, tây y đã phải bó tay.

Hình ảnh tại phòng khám chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình

Theo lương y Nguyễn Thị Nghê, bệnh tiểu đường là do chức năng thận và tụy bị suy yếu gây nên rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, làm thiếu hụt insulin hoặc sử dụng không hiệu quả insuline, từ đó đường không được chuyển đi nuôi cơ thể, đọng lại trong máu đến dẫn đến nồng độ tăng cao, gây ra bệnh tiểu đường.

Lương y Nguyễn Thị Nghê đang khám chữa bệnh chi nhánh Hà Đông

Lương y Nguyễn Thị Nghê đang khám chữa bệnh chi nhánh Đà Nẵng

Lương y Nguyễn Thị Nghê đang khám chữa bệnh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Lương y Nguyễn Thị Nghê đang khám chữa bệnh chi nhánh Cần Thơ

Sử dụng hơn 30 loại thảo dược núi rừng như hạ khô thảo, giảo cổ lam, bạch hoa xà,… lương y Nguyễn Thị Nghê đã tập trung điều trị tận gốc căn nguyên căn bệnh. Bài thuốc giúp phục hồi tuyến tụy và thận để cơ thể tự sản xuất insulin, trở về trạng thái cân bằng ban đầu, giúp ổn định được đường huyết, khi khỏi là khỏi hoàn toàn. Lương y Nguyễn Thị Nghê đã tạo nên một phương thuốc hoàn hảo giúp hàng ngàn bệnh nhân ổn định đường huyết, trở lại với cuộc sống bình thường.

Hình ảnh tại bãi đỗ xe: Rất nhiều ô tô, xe máy đỗ chật kín con ngõ nhỏ

Ngoài việc hoàn thiện bài thuốc ngày một tốt hơn, một điều mà nữ lương y này luôn trăn trở là làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân ở các tỉnh thành xa xôi. Do đó, lương y Nguyễn Thị Nghê đã mở thêm các chi nhánh tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đây là tin mừng với các bệnh nhân khu vực này bởi từ nay không phải đi xa, họ đã có thể gặp gỡ và thăm khám trực tiếp nữ lương y này.

Lương y Nghê thường xuyên tổ chức hội thảo về bệnh tiểu đường tại các tỉnh

Hơn 200 bệnh nhân tiểu đường tham dự hội thảo của lương y Nghê tại Hải Phòng

Đối với những bệnh nhân tiểu đường dưới 15 tuổi và người khuyết tật bẩm sinh, lương y Nguyễn Thị Nghê nhận điều trị hoàn toàn miễn phí. Cô đã thực hiện hoạt động khám chữa bệnh miễn phí này trong suốt 10 năm qua, tấm lòng nhân ái của cô được các bệnh nhân khắp cả nước yêu mến và ngưỡng mộ.

Thông tin lương y Nguyễn Thị Nghê:

SĐT: 0978.326.083

6. Bà lang Nguyễn Thị Phú chữa tiểu đường

Trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều thông tin về bà lang Nguyễn Thị Phú trú tại Lương Sơn – Hòa Bình đã sử dụng các loại lá cây rừng tạo ra bài thuốc giúp cho hàng ngàn bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết và trở lại cuộc sống bình thường. Cái tên bà lang Nguyễn Thị Phú hiện đang được giới truyền thông trong và ngoài nước săn đón nhiều nhất.

Bà lang Phú đang khám bệnh cho các bệnh nhân tiểu đường

Cái duyên đến với nghề y của bà lang Phú được nhen nhóm ngay từ khi còn nhỏ. Sinh ra trong một gia đình có nhiều đời làm nghề thu mua cây thuốc nam. Ngay từ khi còn rất nhỏ, bà Phú đã cùng cha rong ruổi khắp các miền đất rừng Tây Bắc như Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái… để tìm hái và thu mua các dược liệu quý. Len lỏi vào cả những bản làng nằm tít tận trong rừng sâu hoặc nằm sát bìa rừng, cha con bà Phú đã nhiều năm đồng hành cùng với bà con dân tộc Dao, dân tộc Mông, Khơ Mú, Sán Dìu lên rừng hái thuốc. Chính việc tiếp xúc lâu năm với cây thuốc, đã vô tình mang lại cho bà Phú lượng kiến thức vô cùng quý giá về hàng trăm loại dược liệu núi rừng.

Ngôi nhà cấp 4  có rất đông bệnh nhân tìm đến khám bệnh

Nhớ nằm lòng tên của từng vị thuốc, bà lang Phú cũng thuộc từng ấy công dụng của chúng và biết cách phối hợp sao cho các vị thuốc đạt công hiệu mạnh nhất.

Tuy có khả năng sử dụng lá rừng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, nhưng bà lang Phú lại dành tâm huyết nhiều nhất cho căn bệnh tiểu đường. Theo bà chia sẻ: “chính sự ám ảnh lớn với hình ảnh đau đớn, kiệt quệ về sức khỏe của những bệnh nhân mắc các bệnh này đã thôi thúc bà quyết tâm nghiên cứu ra phương thuốc để đặc trị, giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏe mạnh trở lại”.

Bệnh nhân lấy thuốc ra về

Khác với rất nhiều bài thuốc chữa bệnh tiểu đường khác, bà lang Phú không chú trọng trong việc giảm đường huyết một cách đột ngột, mà chủ yếu tập trung vào điều trị căn nguyên gây bệnh. Với hơn 30 loại thảo dược có nguồn gốc từ lá cây rừng có lịch sử hàng ngàn năm trước như xạ vàng, đơn xương, giảo cổ lam, hạ khô thảo cùng với nhiều thảo dược bí truyền khác, bà lang Nguyễn Thị Phú đã tạo ra phương thuốc hoàn hảo, giúp hàng ngàn bệnh nhân khôi phục được tuyến tụy và thận, kiểm soát chủ động lượng đường trong cơ thể; tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm như mù lòa, tàn phế, suy tim…

Sự khác biệt lớn nhất của bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường của bà lang Nguyễn Thị Phú nằm ở hiệu quả của bài thuốc, không chỉ là một phương pháp điều trị an toàn, mà còn có tác dụng triệt để lâu dài. Và bài thuốc của bà Phú thực sự là một đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền y học nước nhà.

SĐT lang y Nguyễn Thị Phú: 0906240900

7. Lang y Nguyễn Thị Nga chữa bệnh gan

Với thảo dược hoàn toàn lành tính, bài thuốc điều trị gan gia truyền 4 đời của bà lang Nguyễn Thị Nga tại Kim Bôi – Hòa Bình đã cứu sống hàng ngàn bệnh nhân viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan tăng cao, thậm chí là xơ gan thoát khỏi bàn tay của tử thần.

Rất đông bệnh nhân tìm đến nhà bà Nga để khám bệnh

Lang y Nguyễn Thị Nga sinh ra tại một làng quê yên bình thuộc Hà Tây cũ. Có may mắn được nằm trong cái nôi của nghề thuốc gia truyền, bà Nga sớm học được từ cha mình - một vị lương y nức tiếng điều trị bệnh gan những kiến thức y học quý báu. Như một cái duyên ngầm theo sát suốt cuộc đời chị, đến khi lấy chồng lang y Nga chuyển về Hòa Bình sinh sống. Gia đình chồng cũng là một trong những địa chỉ cung cấp nguyên liệu làm thuốc uy tín từ lá cây rừng và thảo dược ngàn năm cho nhiều lương y giỏi trên cả nước. Sẵn có vốn kiến thức về y học cổ truyền, lang y Nga tiếp tục theo nghề của cha truyền lại. Với bài thuốc gia truyền bốn đời điều trị bệnh gan, bà lang xứ Mường này đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân khắp mọi nơi tìm về.

Bệnh nhân ngồi chật kín trong nhà đợi lấy thuốc

Quả thực không ngoa khi cho rằng bài thuốc điều trị gan gia truyền 4 đời của bà lang Nguyễn Thị Nga là độc nhất vô nhị. Bởi lẽ, kết quả sức khỏe ngày càng tốt lên trông thấy của hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh gan là minh chứng khách quan hơn bao giờ hết cho nhận định trên.

Kho thuốc gồm rất nhiều những thảo dược quý trong bài thuốc của Lương y Nga

Với những thảo dược lâu năm lấy từ các khu rừng già, sâu trong hẻm núi, bài thuốc điều trị bệnh gan của bà lang xứ Mường này có tác dụng đặc biệt trong việc làm lành các vết thương ở mô gan, khôi phục chức năng gan, đào thải độc tố và khiến lá gan trở nên khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

Theo bà lang Nguyễn Thị Nga, với nhịp sống sôi động như hiện tại, cùng với việc điều kiện tài chính cũng hơn hẳn ngày xưa, nhu cầu ăn uống sinh hoạt cũng cao hơn, do đó việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhanh, những thực phẩm chứa nhiều chất béo, chất đạm, lại ăn ít chất xơ, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá,…là nguyên nhân chính dẫn đến việc có quá nhiều độc tố trong người.

Bệnh nhân chờ lấy thuốc

Một khi gan không kịp lọc chất độc ra ngoài thì cơ thể phải dùng “máu bẩn” và chính gan cũng bị nhiễm độc ngược trở lại. Tình trạng này càng diễn ra lâu thì sự tổn thương ở các mô gan ngày càng nhiều, lâu dần sẽ dẫn tới những bệnh về gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan và nguy hiểm nhất là xơ gan cổ trướng và ung thư gan - tỷ lệ tử vong cao khi đã đến giai đoạn này.

Nhiều bệnh nhân ở xa không đến lấy thuốc được, lang y Nga đóng thùng cẩn thận và gửi đến tận tay các bệnh nhân

Với nhiều năm trong nghề, chữa bệnh cứu người, bà lang Nguyễn Thị Nga luôn tâm niệm lấy tâm đức làm kim chỉ nam hành động, cốt sao cho giữ được truyền thống tốt đẹp đã bốn trăm năm nay của gia đình chồng. Nhờ thế, bà lang Nga luôn chú ý làm các công tác thiện nguyện cho các hoàn cảnh khó khăn, những số phận không mắn, nhiều bệnh nhân cô chữa miễn phí không lấy tiền. Với trái tim ấm áp, nhân hậu, chị đã giúp bao nhiêu cuộc đời đau đớn và kiệt quệ bởi bệnh tật có cơ hội trở lại với cuộc sống khỏe mạnh, bình thường.

Tags: lương y võ hoàng yên, lương y nguyễn thị hiền, lương y Hoàng Văn Tuấn, lương y Nguyễn Thị Nghê, lang y nguyễn thị phú, lang y nguyễn thị nga, chữa tiểu đường, chữa trĩ, chữa gan, chữa gout, chữa xương khớp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền