Tâm sự của mẹ đơn thân quá mệt mỏi với căn bệnh viêm đại tràng mãn tính

Tâm sự của mẹ đơn thân quá mệt mỏi với căn bệnh viêm đại tràng mãn tính

Thứ Ba, 17 Tháng 04 2018 10:55

“Các cụ nói chẳng có sai: “Thứ nhất ung thư, thứ nhì đại tràng”, chỉ có người mắc bệnh viêm đại tràng nặng như tôi mới hiểu được câu nói đó. Bị bệnh, cuộc sống của tôi vốn đã quá căng thẳng càng thêm mệt mỏi” – chị Trần Thị Mai (Hưng Yên) tâm sự.

Đại tràng bà lang Ngà

Lọ thuốc cứu tinh của người mẹ đơn thân bị viêm đại tràng nặng

Là mẹ đơn thân vừa phải làm việc công ty kiếm tiền vừa phải chăm sóc đứa con nhỏ, chị Mai có cuộc sống nhiều áp lực khiến bệnh viêm đại tràng từ thời sinh viên càng ngày càng nặng lên. Chị thường xuyên đau bụng khi ăn đồ lạ, xì hơi nhiều, ngày đi ngoài 5-6 lần, có lúc lỏng lúc lại táo, đặc biệt do không hấp thu được dưỡng chất chị rất gầy yếu, da xanh, hay cáu gắt. Có những hôm vui miệng ăn hơi nhiều món cá hay uống cốc chè ngoài hàng, thì y như rằng đêm 1-2 giờ sáng đau nhói muốn đi mà không đi được, không ngủ được, chị lại nằm nghĩ xem hôm nay mình ăn phải cái gì, rồi sâu xa hơn là nguyên nhân nào khiến giờ mình lại bị khổ sở thế.

Có lẽ nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ khi chị còn là sinh viên trường Tài chính, món xoài xanh, cóc dầm, mì tôm là các món ăn trường kì và yêu thích của chị. Đỉnh điểm là sau lần mẹ tai nạn, bố chậm gửi tiền lên, chị Mai phải ăn mì tôm nửa tháng, đúng kì thi học kì căng thẳng, một ngày chị bị đi ngoài ra máu, đau thắt bụng dưới, mệt mỏi trong người, sụt cân. Nhưng chị chủ quan không đi khám, cứ  cố chịu đựng dai dẳng cho đến tận khi ra trường. Đi khám sức khỏe tổng quát để làm hồ sơ xin việc, chị mới được vị bác sĩ già khuyên đi xét nghiệm và nội soi dạ dày, đại tràng vì dự đoán tiêu hóa có vấn đề.

Lần đầu tiên trong đời biết nội soi là gì, y tá giữ đầu, bác sĩ nội soi cầm một cái ống đường kính cỡ ngón tay người lớn, dài như ống nước, và cứ thế thọt vào cổ và đẩy vào bụng. Cảm giác kinh hoàng, buồn nôn muốn vỡ mật, nước mắt chảy đầm đìa, chị bước khỏi phòng nội soi mà hai hàng nước mắt chảy ròng ròng. Sau đó bác sĩ kết luận chị bị viêm đại tràng và được kê thuốc, tiền thuốc và khám khoảng hết gần 2 triệu.

Đại tràng bà lang Ngà

Thuốc Đại tràng Bà Lang Ngà có mặt ở rất nhiều hiệu thuốc trên cả nước

Phớt lờ lời cảnh tình của bác sĩ,  chị chỉ uống thuốc cầm chừng có lúc nhớ lúc quên. Tuổi trẻ sổ lồng, chị lao vào cuộc chiến đấu với cuộc sống ngoài với nhiều căng thẳng và sôi động. Cho đến cuối năm 2017, sau lần thất nghiệp và chia tay người bạn đời sau 4 năm chung sống, chị bị stress lại ăn uống thất thường, khiến bệnh viêm đại tràng nặng lên đột ngột, chị bị tiêu chảy 10 - 15 lần mỗi ngày và sốt, con cũng sốt viêm họng mà mẹ cũng đi ngoài nhiều mệt lả không cả bế được con. Đi nội soi lại thì chị bị nhiều vết loét rộng, phù nề, gây chảy máu.

Tình cờ ngồi cạnh một người bệnh cùng hoàn cảnh ngộ và nghe bác than thở: “Bệnh viêm đại tràng không khỏi được đâu, chưa có thuốc nào chữa khỏi”, chị Mai lại cầm đơn thuốc ra về mà không mua thuốc gì. Tuy nhiên chịu đựng thêm được một ngày nữa thì tình trạng đi ngoài không giảm, đau bụng và mệt mỏi, chị cầm đơn đã kê ra hiệu thuốc mua. Cô bé bán thuốc nhiệt tình tư vấn:“Thuốc bác sĩ kê chỉ có bán tại cổng viện, hiệu thuốc chúng em không có nhưng chị thử dùng thuốc Đại tràng bà Lang Ngà thay thế xem sao, trị viêm loét đại tràng rất tốt, đã có nhiều người dùng khỏi bệnh rồi”.

Ngại lên tận viện tận 10 km, chị Mai mua thuốc Đại tràng bà Lang Ngà về uống thử. Đúng như em  nhân viên bán thuốc nói, sau 5 ngày dùng thuốc thì chị không còn tình trạng bị đi ngoài nhiều nữa. Chị kiên trì uống 1 tháng thì số lần đi ngoài chỉ  còn 2-3 lần/ngày. Chị lại ra mua thêm thuốc, thấy em nhân viên cho số điện thoại của một bệnh nhân đã uống thuốc khỏi, chị liên lạc thì được khẳng định là thuốc tốt nhưng phải kiên trì dùng 3 tháng, chị càng có thêm động lực uống. Sau 2 tháng, chị cũng đỡ đau bụng, đầy hơi, khó tiêu  người nhẹ nhõm hơn. Đúng như lời người kia, sau 3 tháng uống thuốc chị cảm thấy hầu như mất hết các triệu chứng khó chịu, ấm ách, cảm giác như đường tiêu hóa chưa bao giờ tốt như thế, phân đi khuôn, ngày một lần 1 và đặc biệt nếu ăn hải sản, đồ tanh dầu mỡ, hay thậm chí cả kim chi đều vô tư, không hề bị đầy bụng, khó tiêu và đau bụng nữa.

Chị Mai chia sẻ: “Cuộc sống của tôi vốn đã quá khổ rồi, giờ uống thuốc hết bệnh có sức khỏe mà kiếm tiền nuôi con. Ông trời quả không lấy hết của ai. Tình cờ biết được thuốc Đại tràng bà Lang Ngà mà hóa ra thành cứu tinh cuộc đời”.

Số hotline mua sản phẩm thuốc Đại tràng Bà Lang Ngà: 0906. 235.924

Tags: viêm đại tràng, thuốc đại tràng, đại tràng bà lang Ngà,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi