Lương y Nguyễn Thị Nghê với phương pháp đột phá chữa tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y

Lương y Nguyễn Thị Nghê với phương pháp đột phá chữa tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y

Thứ Ba, 15 Tháng 10 2019 08:58

Lương y Nguyễn Thị Nghê là cái tên rất nổi tiếng trong giới y khoa Việt Nam với nhiều đóng góp cho nền y học khi đã nghiên cứu và sáng tạo ra một phương pháp đột phá mới chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với Tây y. Trong suốt 5 năm qua, cô đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp Việt Nam ổn định đường huyết chỉ và tránh được những biến chứng nguy hiểm của thuốc tây.

Lương y Nguyễn Thị Nghê bốc thuốc cho người bệnh

Xứ Mường Hòa Bình - 100 năm mới có 1 truyền nhân xứng đáng

Ngược theo Quốc lộ 6 chúng tôi tìm về huyện Lương Sơn - Hòa Bình, tại căn nhà nhỏ cấp 4 gọn gàng, lương y Nguyễn Thị Nghê đang cần mẫn tiếp đón, khám bệnh cho từng bệnh nhân.

Đập vào mắt chúng tôi là cảnh tượng rất ấn tượng, hàng trăm bệnh nhân đang xếp hàng trật tự, háo hức chờ đến lượt khám. Qua câu chuyện của các bệnh nhân chúng tôi đã bắt đầu hiểu thêm về lai lịch nữ lương y nổi tiếng này.

Lương y Nguyễn Thị Nghê sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhiều đời chữa bệnh cứu người. Đam mê với nghề thuốc, lương y Nguyễn Thị Nghê đã quyết tâm theo học Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Trong tất cả các bài thuốc quý kế thừa từ cha ông và học ở trường đại học, cô có duyên nhất với bài thuốc tiểu đường. Đây là tinh hoa của cả một đời phấn đấu học tập của cô, kết hợp với các bí quyết của dân tộc Tày, Nùng, Thái … mà cô học được trong quá trình đi công tác. Sau nhiều năm mày mò nghiên cứu lương y Nguyễn Thị Nghê đã tự mình sáng tạo ra phương pháp chữa tiểu đường của riêng cho mình, cô chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn người bệnh tiểu đường, trong đó có nhiều ca bệnh nặng, tây y cũng phải bó tay.

Lương y Nguyễn Thị Nghê thường xuyên đi thu mua nguyên liệu tại các bản làng dân tộc ít người

Nhân chứng sống cho phương pháp chữa tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y

Thành công lớn nhất giúp lương y Nghê được giới y khoa công nhận là vị nữ lương y đầu tiên tại Việt Nam sở hữu phương pháp đột phá chữa tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y là vào năm 2014. Cô đã tự mình cứu người hàng xóm bà Nguyễn Thị Ngọc bị tiểu đường từ cõi chết trở về. Bà Ngọc bị tiểu đường tuyp 2, sức khỏe suy giảm trầm trọng, mắt đã đục mờ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ người thân trợ giúp. Do theo chữa tiểu đường bằng Tây y một thời gian dài, kinh tế gia đình bà Ngọc suy kiệt và đành nằm chờ chết. Lương y Nghê đã vận dụng hết kiến thức tiểu đường của mình để chữa bệnh cho bà, một phần vẫn dùng tây y để hạ đường huyết, mặt khác, cô kê 10 thang thuốc Nam sắc uống cho bà Ngọc. 

Thật không ngờ, chỉ sau 1 tháng, bà Ngọc đã chuyển biến tốt, bà đã có thể tự đi lại, mắt sáng rõ hẳn ra. Tình trạng tiểu đêm, hay khát nước, tiểu tiện không tự chủ của bà Ngọc cũng giảm hẳn. Sau ba tháng dùng thuốc, bà Ngọc đi kiểm tra đường huyết thì thấy từ mức 14 lượng đường đã giảm xuống còn 7.3mmol/L. Từ đó trở đi, đã hơn 5 năm trôi qua, bà Ngọc vẫn đều đặn dùng thuốc do lương y Nguyễn Thị Nghê kê đơn. Đến giờ sức khỏe bà Ngọc vẫn rất tốt và không có bất kỳ dấu hiệu biến chứng nào của căn bệnh tiểu đường.

Hình ảnh tại phòng khám chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình

Sau khi chữa trị thành công và cứu sống người hàng xóm thân thiết, danh tiếng về nữ lương y nổi tiếng với phương pháp chữa tiểu đường mới bằng thuốc Nam kết hợp với Tây y ngày một lan xa. Ngày càng nhiều bệnh nhân tiểu đường khắp nơi tìm về nhờ lương y cắt thuốc điều trị. Chi nhánh tại Hòa Bình của lương y Nghê tiếp hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày. Tất cả các chi nhánh khác của lương y Nguyễn Thị Nghê như: Hà Nội, Hà Đông, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ… cũng trong tình trạng đông kín. Điều này khiến cho lương y Nghê rất bận rộn, cô liên tục đi đi về về giữa các tỉnh để thăm khám cho bệnh nhân.

Lương y Nguyễn Thị Nghê đang khám chữa bệnh chi nhánh Hà Nội

Nhìn hàng trăm bệnh nhân đang kiên nhẫn ngồi chờ khám, chúng tôi hiểu rằng họ đặt rất nhiều niềm tin và hi vọng vào lương y Nguyễn Thị Nghê. Trong lúc chờ đợi, chúng tôi đã tranh thủ nói chuyện với một số bệnh nhân đang có mặt tại phòng khám.

Bác Trần Đình Lợi 65 tuổi, ngồi tít tận góc sân vui vẻ cho biết: Tôi bị tiểu đường 20 năm, bị kèm huyết áp cao rất nguy hiểm. Đường huyết đã từng lên đến 18 mmol/L, phải ra bệnh viện đa khoa tỉnh tiêm thuốc. Nhưng cứ tiêm thì đường huyết giảm xuống còn 7mmol/L, nhưng không tiêm thì vọt lên, giờ bị nhờn thuốc nên đường huyết chỉ giảm được xuống 10mml.  Thận thì suy độ 1, gan cũng có triệu chứng xơ. Nói chung là tính mạng ngàn cân treo sợi tóc”. Tôi hỏi bác đã dùng thuốc ở đây bao lâu và có tiến triển không?  Bác cho biết tiếp:  “Lương y Nghê vừa áp dụng thuốc tây cho tôi để hạ đường huyết xuống, vừa cho tôi dùng thuốc Nam phục hồi bên trong. Chi phí thì rẻ hơn mà dùng mới 1 tháng đã thấy tiến triển rồi. Người nhẹ, đỡ mệt mà đường huyết còn có 6.2mmol/L. Tôi sẽ tiếp tục dùng tháng thứ 2, thứ 3, cho đến khi ổn định hoàn toàn mới thôi”.

Khi bệnh nhân cuối cùng đã ra về, lương y Nguyễn Thị Nghê đã dành cho chúng tôi ít phút giây quý giá. Cô chia sẻ: hiện nay, đa số bệnh nhân tiểu đường ở Việt Nam và trên thế giới sử dụng thuốc tây như phương pháp điều trị duy nhất. Việc sử dụng thuốc tây lâu dài sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm: Suy gan, suy thận, đột quỵ… Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong cho bệnh nhân tiểu đường.

Lương y Nguyễn Thị Nghê đang khám chữa bệnh chi nhánh Cần Thơ

Và phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y  của lương y Nguyễn Thị Nghê chính là kết hợp song song giữa thuốc tây và thuốc Nam để tạo ra hiệu quả điều trị tối ưu. Đối với bệnh nhân thể nhẹ, chỉ cần sử dụng bài thuốc Nam chữa tiểu đường của cô sau 1 thời gian có thể hoàn toàn bỏ thuốc tây. Nhưng đối với những bệnh nhân đã bị lệ thuộc vào thuốc tây quá lâu, đường huyết lên xuống thất thường, cần phải sử dụng thuốc tây để hạ đường huyết. Song song với đó là sử dụng bài thuốc Nam của cô để đào thải độc tố do thuốc tây gây nên, đồng thời khôi phục chức năng tuyến tụy, giúp tự sản sinh ra insuline. Từ đó bệnh nhân có thể sống khỏe mạnh cùng với căn bệnh tiểu đường.

Hình ảnh tại bãi đỗ xe: Rất nhiều ô tô, xe máy đỗ chật kín con ngõ nhỏ

Câu chuyện với lương y Nghê dường như còn dài mãi nhưng đã đến giờ chia tay, chúng tôi đành tạm biệt lương y Nguyễn Thị Nghê để trở về với Hà Nội. Giờ đây, chúng tôi đã có thể hiểu được lí do vì sao phương pháp dùng thuốc Nam kết hợp với Tây y của lương y Nguyễn Thị Nghê được giới y khoa Việt Nam đánh giá cao, và vì sao lương y Nghê được đông đảo bệnh nhân yêu mến nhiều đến thế.

Trong 5 năm qua, lương y Nghê đã nhận chữa bệnh tiểu đường miễn phí cho trẻ em, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Đó là một hành động đẹp của vị lương y nhân từ. Chúng tôi thầm chúc cô có thật nhiều sức khỏe để giữ mãi được lòng nhiệt huyết với nghề, viết nên điều tốt đẹp trong cuộc sống và mang lại cơ hội khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân tiểu đường hơn nữa.

Hội thảo của lương y Nghê tại Hải Phòng

Hội thảo khoa học về bệnh tiểu đường tại các tỉnh:

Dù đã có 6 chi nhánh tại các tỉnh nhưng người dân tỉnh xa vẫn mong mỏi lương y Nguyễn Thị Nghê mở thêm chi nhánh để thuận lợi cho người dân đến thăm khám.  Do lịch khám quá bận rộn. nên cô chưa thể thực hiện được dự định này. Vì thế cô đã tổ chức các cuộc hội thảo khoa học về bệnh tiểu đường để tư vấn và khám chữa bệnh cho các bệnh nhân tỉnh xa. Đây là tin vui cho bệnh nhân các tỉnh trên cả nước vì từ nay họ đã có thể thăm khám trực tiếp vị nữ lương y nổi tiếng và tiếp cận được với phương pháp đột phá chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y của cô.

Hội thảo tại Hải Phòng thu hút hơn 200 bệnh nhân tiểu đường tham dự

Sau khi tòa soạn đăng loạt bài về lương y Nguyễn Thị Nghê chữa bệnh tiểu đường ở Hòa Bình, chúng tôi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại, email, phản hồi xin số điện thoại liên lạc nhờ lương y tư vấn chữa bệnh. Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Nghê để bạn đọc tiện liên lạc.

SĐT: 0975.561.270

Tags: phương pháp chữa tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp với tây y, chữa tiểu đường, lương y Nguyễn Thị Nghê,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền