Lương y Nguyễn Thị Nghê: Chúng mạo danh tôi để lừa đảo bán thuốc rởm một cách trơ trẽn

Lương y Nguyễn Thị Nghê: Chúng mạo danh tôi để lừa đảo bán thuốc rởm một cách trơ trẽn

Thứ Năm, 28 Tháng 11 2019 09:00

Trả lời phỏng vấn, lương y Nguyễn Thị Nghê bức xúc cho biết: Cả tuần nay, tôi thật sự ức chế khi có hàng trăm người gọi điện hỏi tôi về loại thuốc họ mua mà tôi không hề bán. Điều quan trọng là uống thuốc không hề khỏi bệnh mà giá cắt cổ. Chính vì thế, tôi viết mấy dòng này để vạch mặt chúng nó (lũ kinh doanh khốn nạn đã mạo danh tôi bán thuốc rởm) và cũng là để bà con hiểu rõ hơn về tôi.

Chân dung lương y Nguyễn Thị Nghê – Người đang bị nhiều tổ chức, cá nhân mạo danh trên  mạng xã hội

Chuyện thế này. Khi thấy rất nhiều bệnh nhân gọi điện hỏi tôi về thuốc tiểu đường mua của chính tôi mà không thấy có tác dụng hạ đường huyết, vài người còn nói về tác dụng phụ không đáng có như dị ứng, đầy bụng, đi ngoài…. Thấy họ khẳng định đó là thuốc của tôi – lương y Nguyễn Thị Nghê. Tôi bảo chắc bác nhầm với ai đấy chứ, tôi không có bán loại thuốc này (thuốc dạng viên, thực phẩm chức năng…). Tôi chỉ có thuốc sắc uống dạng thang bọc bên ngoài bằng giấy xi. Tuyệt nhiên, tôi không có loại thuốc nào khác nên chắc bác mua nhầm của người khác rồi.

Mỗi buổi khám của lương y Nghê tại chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình thu hút hàng trăm bệnh nhân

Hàng trăm xe ô tô đậu kín ngõ vào phòng khám của lương y Nghê

Bệnh nhân đến khám tại phòng khám lương y Nghê chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Thế là, nhiều bác gửi cho tôi cả trang fb, trong đó có cả hình ảnh đại diện là hình ảnh của tôi (ảnh kèm theo). Trên các trang này, chúng còn đổ tiền ra quảng cáo rầm rộ trên facebook… Tôi có nhờ các trợ lý của tôi kiểm tra thì càng bất ngờ hơn khi phát hiện, có rất nhiều bệnh nhân đã tương tác, mua thuốc của chúng.

Hình ảnh lương y Nghê đi thu mua nguyên liệu cũng bị đối tượng giả mạo sử dụng để lừa đảo

Hình ảnh lương y Nguyễn Thị Nghê thật đi thu hái nguyên liệu

Hình ảnh lương y Nghê thật bên kho thuốc Nam của phòng khám

Có người còn viết bình luận trên trang đó như thế này: “Lương y Nguyễn Thị Nghê là người thầy thuốc rất uy tín nên chúng tôi tin tưởng sử dụng thuốc của cô, chắc chắn sẽ đỡ bệnh”. Ô, thế này thì gay quá. Tôi không hề có loại thuốc này mà giờ chúng gán cho tôi, mạo danh tôi, lợi dụng uy tín của tôi để bán thuốc vớ thuốc vẩn. Gay quá rồi! Thế này thì bao nhiêu người bị chúng nó lừa rồi.

Trang Fanpage giả mạo lương y Nghê

Một trang FB khác giả mạo lương y Nguyễn Thị Nghê

Bệnh nhân người nước ngoài lấy nick fb Vũ Phạm Đình đã cảnh báo về fanpage lừa đảo lương y Nghê trên chính trang cá nhân của mình

Thế là, tôi giả vờ là bệnh nhân thử gọi điện cho số điện thoại để lại trên trang fb đó, một nhân viên giọng nữ tư vấn trả lời tôi là lương y Nghê đang bận khám, bạn ấy sẽ thay mặt lương y tư vấn bệnh cho tôi. Bạn đó, trả lời bệnh qua quýt, tôi đòi gặp lương y Nghê thì bạn ấy nói, có hàng trăm người bệnh có phải ai cũng muốn gặp là gặp được đâu. Với lại tôi ở xa, cách tốt nhất là mua thuốc qua đường bưu điện, tôi hỏi là hình thức chuyển phát nhanh gì, bạn ấy nói là hình thức chuyển COD là tiện nhất, trong quá trình dùng thuốc có gì cứ gọi điện cho bạn ấy bạn ấy tư vấn tiếp cho, nhiều người dùng thuốc khỏi lắm rồi. Tôi bảo tôi không muốn dùng hình thức COD thì có số tài khoản không, tôi chuyển tiền. Thì tôi được nhắn tin số tài khoản này (Hình dưới)

Số tài khoản giả mạo của bọn lừa đảo

Nói thật, tôi cũng có chuyển thuốc cho bệnh nhân qua đường bưu điện nhưng số tài khoản chuyển tiền bao giờ cũng mang tên chính tôi lương y Nguyễn Thị Nghê và chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình. Bệnh nhân chỉ cần tinh ý chút là nhận ra ngay ai lừa đảo và số tài khoản nào lừa đảo.

Đây mới là số tài khoản thật của Lương y Nghê

Hiện tượng mạo danh tôi lừa đảo trên mạng mấy năm qua diễn ra rất rầm rộ và phức tạp. Các chiêu thức chính của chúng là giả mạo tôi hoặc một lương y nào đó để tư vấn bán một loại thuốc rởm. Chúng có thể sử dụng hình ảnh, video của tôi thật rồi sau đó lập trang Fb giả post lên đó, chỉ có khác là chúng thay số điện thoại giả mạo… để làm công cụ quảng cáo.

Khi bệnh nhân gọi điện mua hàng, hỏi địa chỉ thì chúng thường trả lời rất mập mờ. Khi bệnh nhân ngỏ ý muốn đến tận nơi khám bệnh thì chúng sẽ bảo là địa chỉ xa lắm, đi lại khó khăn lắm… nên sử dụng gửi bưu điện theo hình thức COD (cách lừa này rất phổ biến). Bởi vì thực tế, chúng làm trên mạng là để lừa đảo nên không có địa chỉ nào hết.

Nhiều người khi tìm hiểu trên mạng, không phân biệt được thật giả nên bị chúng nó lừa đảo mua thuốc giả, thuốc rởm… với giá cắt cổ.

Lương y Nghê khẳng định cô có gửi thuốc qua đường bưu điện nhưng không phải hình thức COD, cô chỉ nhận tiền qua số tài khoản mang chính tên cô tại chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình.

Vì thế, tôi khẩn thiết mong các bệnh nhân của tôi hãy lưu ý: Cần trực tiếp đến gặp tôi để thăm khám. Tôi có duy nhất một chi nhánh ngoài Hà Nội (khám vào thứ 7, chủ nhật chứ không phải ngày nào cũng khám), các chi nhánh Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ tôi cũng có vào đó khám nhưng luôn có lịch trình cụ thể, rõ ràng, bà con cần gặp thì nên gọi điện liên hệ trước.

Thuốc của lương y Nghê đóng thành thang bằng giấy xi như trên tay cô đang cầm

Tôi viết mấy dòng này để cảnh báo với bà con, cẩn trọng không bị lừa đảo. Việc bán thuốc dởm, kinh doanh trên chính nỗi đau và sức khỏe của người bệnh quả thực là một việc làm rất đáng lên án, tôi cực lực phản đối và chắc chắn sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Bà con cần tôi tư vấn về bệnh hay hỗ trợ thì liên lạc với tôi như sau: 0975.887.685. Các bệnh nhân cần hết sức tỉnh  táo đừng để bị lừa mà tiền mất tật mang và rước thêm bệnh vào thân.

Tags: mạo danh lương y Nguyễn Thị Nghê, lương y Nguyễn Thị Nghê,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền