Lương y Hoàng Văn Tuấn: Kì nhân xứ Mường với biệt tài chữa gout và xương khớp

Lương y Hoàng Văn Tuấn: Kì nhân xứ Mường với biệt tài chữa gout và xương khớp

Thứ Năm, 03 Tháng 10 2019 10:37

Khi mắc bệnh xương khớp, gout… bệnh nhân đối diện với nỗi đau đớn về thể chất, tốn kém về tiền bạc và bế tắc trong phương pháp chữa. Người bệnh thường bi quan cho rằng sẽ không thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh mãn tính này. Tuy nhiên, vượt qua được định kiến đó, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn “kì nhân xứ Mường”, “kho thuốc sống của người Mường” sở hữu bí quyết độc đáo chữa khỏi bệnh gout, thoái hóa, thoát vị, gãy xương và hàng chục biến thể bệnh xương khớp khác.

Lương y xứ Mường – Hoàng Văn Tuấn

Nhân chứng sống cho biệt tài chữa gout và xương khớp

Khi bị gout hay xương khớp, nhiều người hay lo sợ tự hỏi: bệnh của mình có chữa khỏi được không? bệnh chữa bằng phương pháp nào tốt nhất …. Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này là từ những người đã được chữa khỏi bệnh.

Lương y Hoàng Văn Tuấn không nhớ mình chữa thành công cho bao nhiêu người, con số đó có khi lên tới hàng nghìn. Nhiều bệnh nhân được lương y Tuấn chữa khỏi đã viết thư cảm ơn, đến trực tiếp gặp mặt lúc đó, lương y mới biết được hiệu quả bài thuốc của mình lớn đến chừng nào.

Phòng khám đông kín bệnh nhân tại chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình

Một trong những bệnh nhân lớn tuổi mà lương y Tuấn nhớ mãi chính là ông Nguyễn Bá Khanh (62 tuổi, Nghệ An). Ông Khanh bị thoát vị đĩa đệm L4, L5, chèn ép rễ thần kinh không thể đi nổi. Ông đã uống tất cả các loại thuốc, đã tiêm liều cao nhưng không đỡ, bác sĩ đã chỉ định ông phẫu thuật. Nghĩ tuổi cao sức yếu, lại không đủ chi phí, ông Khanh từ chối. Trong lúc tìm cách khắc phục căn bệnh, ông Khanh đã biết tới lương y Hoàng Văn Tuấn. Ông Khanh cho biết: "Tôi uống có 20 thang thuốc của lương y Tuấn mà bệnh đã ngớt đến 80%. May quá tôi không đi phẫu thuật. Chứ không khéo giờ lại bị biến chứng nằm liệt ở nhà. Tôi sẽ cố dùng thêm 1 tháng thuốc này nữa cho khỏi hẳn. Khi khỏi rồi thì nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, an hưởng tuổi già. Chứ đau đớn như trước khổ lắm”.

Hàng trăm bệnh nhân xếp hàng tại phòng khám chi nhánh Hà Nội

Không chỉ có nhiều bệnh nhân xương khớp khỏi bệnh nhờ lương y Hoàng Văn Tuấn, có nhiều trường hợp bị gout mãn tính, đau đớn hàng hàng chục năm trời cũng được chữa khỏi bởi vị lương y này.

Bệnh nhân bị gout mãn tính, đã mọc nhiều tophi

Bệnh nhân không thể đi giày được vì tophi mọc rất to và nhiều

Chú Đinh Trọng Tân (50 tuổi, Hà Nội) là một bệnh nhân mắc gout rất nặng khi đến với lương y Tuấn: Hơn 10 năm bị đau đớn bởi gout, chú Tân không nhớ đã uống bao nhiêu vỉ coltricine, đã tiêm bao nhiêu lần thuốc, số tiền thuốc bỏ ra thì có thể mua được một tài sản có giá trị. Nhưng tốn tiền không tiếc, quan trọng là sức khỏe suy giảm nghiêm trọng, đau đớn không ăn không ngủ được, mặt phù hết lên vì tác dụng phụ của thuốc. Thận của chú Tân đã bị suy đến độ 2. Khi tiếp nhận chú Tân, lương y Tuấn đã định từ chối vì quá nặng, nhưng thấy chú năn nỉ và quyết tâm chữa, lương y Tuấn đã cắt thử 1 tháng thuốc cho chú.

Lương y Tuấn khám bệnh tại phòng khám chi nhánh Hồ Chí Minh

Không rõ vì cơ địa, vì sự tài tình của bài thuốc của lương y Tuấn hay vì quyết tâm chữa bệnh kiêng khem của bệnh nhân, chỉ sau 1 tháng thuốc, sức khỏe của chú Tân cải thiện thấy rõ. Mặt chú đã nhẹ nhõm, không tích  nước, các cơn đau nhẹ bớt và chú thấy vui vẻ, thoải mái hơn. Phấn khởi, chú Tân đã uống liền 5 tháng thuốc, bệnh gout của chú khắc phục được đến 90%, hầu như các cơn đau đã biến mất hoàn toàn, thận giảm suy độ gần trở về ngưỡng bình thường. Trường hợp của chú Tân là một sự kì diệu của y học và thể hiện khả năng đáp ứng với bài thuốc của lương y Tuấn rất tốt.

Xe ô tô xếp thành hàng dài vào phòng khám lương y Tuấn

Bãi đỗ xe của phòng khám

Tiểu sử của kì nhân xứ Mường và phương pháp chữa bệnh xương khớp độc đáo

Với bài thuốc Nam gia truyền của người Mường kết hợp với tinh hoa vật lí trị liệu hiện đại, Ths- lương y Hoàng Văn Tuấn đã giúp cho hàng ngàn lượt bệnh nhân gout và xương khớp khỏi bệnh mỗi năm mà không phải mổ hay phẫu thuật, bên cạnh đó còn tiết kiệm rất nhiều chi phí chữa bệnh. Với những đóng góp của mình, lương y Hoàng Văn Tuấn đã trở  nên nổi tiếng khắp trong và ngoài nước, ông được giới y khoa Việt Nam vinh danh.

Lương y Hoàng Văn Tuấn sinh ra tại bản Mường, Hòa Bình – vùng nguyên liệu rộng lớn bậc nhất Việt Nam

Lương y Hoàng Văn Tuấn sinh ra trong gia đình dân tộc Mường, có tới 10 đời làm nghề thuốc Nam ở Lương Sơn, Hòa Bình. Vùng đất nghèo khó này từ lâu được biết đến là kho dược liệu lớn của dân tộc. Cũng như bao thế hệ anh tài trong lĩnh vực chữa bệnh cứu người của mảnh đất giàu truyền thống này, dòng họ Hoàng tự hào là một trong những dòng họ lâu đời nhất trên mảnh đất Hòa Bình hội tụ nhiều lương y giỏi trong nghề thuốc. Cha của lương y Hoàng Văn Tuấn là một thầy lang nổi tiếng trong vùng được bà con yêu mến. Lương y Hoàng Văn Tuấn tỏ ra cũng không hề thua kém đấng sinh thành, ông thừa hưởng đầy đủ phẩm chất cao quý nhất để kế thừa tinh hoa gia tộc phát triển nghề thuốc. Không chỉ học hỏi bài thuốc qua con đường truyền miệng, trực quan của dân tộc mình, lương y Hoàng Văn Tuấn về Hà Nội học tập tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và đại học Lâm Nghiệp. Tại đây ông bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ với đề tài nghiên cứu “Cây thuốc dưới tán rừng Vùng Tây Bắc”. Ra trường, ông về công tác và trở thành giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường.

Trong hàng trăm bài thuốc gia truyền thừa hưởng từ cha ông, bài thuốc gout, xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn là công hiệu nhất. Bài thuốc còn là các bí quyết của các vị lang già dân tộc ít người Hòa Bình, Tây Bắc khi lương y Tuấn đi học tập, công tác.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đi công tác tại các bản làng dân tộc ít người Tây Bắc

Lương y Tuấn chia sẻ: Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, hay thoái hóa  …mọi người thường tìm đến các loại thuốc giảm đau. Khi không đạt kết quả thì được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, với chi phí khá cao, một cuộc phẫu thuật có thể mang lại kết quả không như ý muốn, khả năng bị liệt có thể chiếm tới 50%. Nhưng với bài thuốc Nam kết hợp với vật lí trị liệu của lương y Hoàng Văn Tuấn, người bệnh có thể khỏi bệnh với chi phí tiết kiệm, không phải phẫu thuật và tránh được các biến chứng nguy hiểm của thuốc Tây.

Bài thuốc Nam sắc uống của lương y Hoàng Văn Tuấn gồm 20 vị thuốc từ lá cây rừng như đau xương, cốt khí, cốt toái, cẩu tích, thổ phục linh,…  Một số vị thuốc có tác dụng giúp tăng tiết dịch khớp, bổ sung chất nhầy dịch khớp, giúp bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp, giúp khớp vận động linh hoạt, kháng viêm và giảm sưng, có vị thuốc giúp đẩy tà khí ra ngoài, có vị thuốc bồi bổ cơ thể gan thận… Với mỗi người bệnh, ông luôn có sự gia giảm, điều chỉnh sao cho phù hợp với cơ địa để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra có vài vị thuốc bí mật riêng có của người Mường mà nhiều lang y khác muốn bắt chước theo cũng không sao giống được.

Lương y Tuấn thường xuyên lên rừng tìm hái các loại thuốc quý

Phương pháp chữa bệnh của lương y Hoàng Văn Tuấn là sự kết hợp hài hòa giữa đông và tây y, y học cổ truyền và y học hiện đại. Bên cạnh bài thuốc Nam Nam sắc uống tập trung giải quyết căn nguyên gây bệnh, phục hồi chức năng xương khớp, lương y Hoàng Văn Tuấn còn vận dụng tinh hoa vật lí trị liệu hiện đại để trị liệu. Ông cho mở trung tâm Vật lí trị liệu theo mô hình nghỉ dưỡng sinh thái đồng quê tại Đồng Mít, Đồng Tâm, Mỹ Đức. Đây là trung tâm vật lí trị liệu mô hình nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam với quy mô hơn 3 hecta với đầy đủ hạng mục như vườn rau, ao cá, sân tập, nhà ở, khu tập máy … đầy đủ. Bệnh nhân đến đây được miễn phí tiền ăn ở, sinh hoạt và trị liệu với tâm lý thoải mái nhất.

Trung tâm vật lí trị liệu mô hình nghỉ dưỡng đồng quê đầu tiên của Việt Nam

Cảnh đông đúc chờ khám tại trung tâm vật lí trị liệu

Người bệnh được miễn phí ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ tại trung tâm vật lí trị liệu của lương y Hoàng Văn Tuấn

Nhưng điểm độc đáo của phương pháp chữa bệnh của lương y Tuấn được  nhiều người nhắc đến nhất có lẽ chính là bài thuốc Bó lá chữa xương khớp. Nhiều người gọi ông là “cao thủ đắp thuốc xứ Mường” bởi ông là người rất thành công trong việc dùng thuốc lá đắp chữa gãy xương, xương khớp. Sau khi đắp lá 1 tuần đến 15 ngày, chỗ xương khớp sưng nóng đỏ đau hay bị gãy sẽ liền xương giảm đau, tiêu sưng, giảm phù nề. Với bài thuốc lá đắp xương này, lương y Hoàng Văn Tuấn đã cống hiến cho nền y học một công trình nghiên cứu mang đậm bản sắc dân tộc và mang lại giá trị chữa bệnh rất cao cho người bệnh.

Người bệnh đang được sử dụng bài thuốc Bó lá chữa xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn

Bệnh nhân đợi đắp bài thuốc  Bó lá chữa xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn

Với những đóng góp cho nền y học cổ truyền Việt Nam nói chung và nền y học cổ truyền xứ Mường nói chung, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn rất được các bệnh nhân mến mộ. Ông còn được biết đến như vị lương y nhân từ đã nhận chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trẻ em, người tàn tật, khó khăn trên cả nước. Lương y Hoàng Văn Tuấn chính là vị cứu tinh đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho hàng ngàn người bệnh, giúp viết nên câu chuyện cổ tích đẹp giữa đời thường.

Sau khi tòa soạn đăng loạt bài về lương y Hoàng Văn Tuấn chữa bệnh xương khớp ở Hòa Bình, chúng tôi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại, email, phản hồi xin số điện thoại liên lạc nhờ lương y tư vấn chữa bệnh. Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Tuấn để bạn đọc tiện liên lạc.

SĐT: 0978.732.490​

Tags: lương y Hoàng Văn Tuấn, chữa gout và xương khớp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền