Kỳ tích trị vô sinh 14 năm trong... 1 tháng

Kỳ tích trị vô sinh 14 năm trong... 1 tháng

Thứ Tư, 28 Tháng 06 2017 14:26

Sau 14 năm mòn mỏi đi chạy chữa khắp nơi, kích trứng không có kết quả, uống thuốc Đông y một tháng chị Hương đã có thai.

điều trị cho cả bệnh nhân ở nước ngoài

Đến phòng khám Đông y, chùa Cảm Ứng, Hà Nội, lương y Vũ Quốc Trung đang bận rộn chuẩn bị đưa thuốc ra bưu điện gửi cho những người ở xa. Trong danh sách chúng tôi thấy có vợ chồng anh Võ Xuân Hồng (37 tuổi), vợ Trương Thị Ly ở Hawaii (Mỹ); Anh Trần Quang Hưng (46 tuổi), vợ Dư Thị Thanh Bình (41 tuổi) ở Cộng hòa Liên bang Đức. 

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, nhiều người ở xa gửi thư và kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm cơ quan sinh sản của phụ nữ để biết tình trạng bệnh và căn cứ vào đó để bốc thuốc điều trị theo đúng nguyên nhân. Chỉ cắt và gửi thuốc đối với những người có khiếm khuyết do ăn uống, lao động, lối sống... dùng thuốc để điều chỉnh cho cân bằng, giúp mang thai tự nhiên. Có nhiều cặp "muộn con", nguyên nhân do cả vợ và chồng nhưng uống thuốc chưa đầy một tháng đã đậu thai. 
 
Khó có niềm vui nào tả xiết đối với vợ chồng anh Lê Quang Năng, chị Nguyễn Thị Hương (Văn Giang, Hưng Yên) sau 14 năm mòn mỏi đi chạy điều trị khắp nơi, kích trứng không có kết quả, nhưng uống thuốc Đông y một tháng chị đã có thai. Anh Năng hồ hởi, hiện vợ anh đã có thai được hơn 4 tháng và khoẻ mạnh, tăng 4kg. Trước khi uống thuốc, tổng số tinh binh của anh chỉ có 55 triệu con, di động nhanh có 7%, không di động 51%. Sau ba tuần uống thuốc tổng số tăng lên 120 triệu, di động nhanh lên 40%, không di động giảm xuống 37%. Vợ anh bị rối loạn, giảm thiểu hormon, kinh nguyệt không đều;... phải uống thuốc để điều tiết cho cân bằng và may mắn anh chị đã có con. 

Tương tự, vợ chồng chị Võ Thị Như Quỳnh (36 tuổi), anh Đoàn Quang Minh (Đại học Quốc gia Hà Nội). Chị bị đa nang buồng trứng, anh bị tinh trùng yếu và thiếu, điều trị Tây y nhiều năm không có kết quả. Sau khi cắt uống 20 thang thuốc, hiện nay chị đã có bầu được 20 tuần... Cá biệt có trường hợp anh Trần Văn Dương (42 tuổi), vợ Hoàng Thu Diệu (32 tuổi ở thị trấn Nê, Thái Bình) đã làm IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) và 2 lần thụ tinh trong ống nghiệm không thành công. Sau khi uống thuốc 30 ngày thụ thai lại trong ống nghiệm đã có kết quả.
 
chua-vo-sinh
Tìm được nguyên nhân và người bệnh kiên trì điều trị thì y học cổ truyền 
có thể giải quyết được vô sinh cho cả nam lẫn nữ.  
Nam phải bổ thận, nữ cần điều hòa nội tiết
 
Lương y Vũ Quốc Trung cho hay, gia đình ông có kinh nghiệm làm thuốc từ lâu, riêng ông 30 năm nay học hỏi, nghiên cứu điều trị vô sinh bằng Đông y. Ông đã xuất bản cuốn sách "Sức khoẻ sinh sản và tinh dục hài hòa" nhưng đúc kết bí quyết để các ca vô sinh thành công theo ông là rất khó. Nguyên nhân vô sinh ở cả nam và nữ mỗi người lại khác nhau: Nam giới thường do số lượng, chất lượng tinh trùng không tốt; nữ giới là do rối loạn kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung, lộ tuyến tử cung... Phải tìm được đúng nguyên nhân và người bệnh kiên trì điều trị thì y học cổ truyền có thể giải quyết được vô sinh cho cả nam lẫn nữ. 
 
Lương y Vũ Quốc Trung nhấn mạnh: Đông y điều trị vô sinh chủ yếu là điều trị thận và can. Đông y quan niệm, thận là tàng tinh (tinh trùng + trứng). Thận + can (gan) là cơ quan sinh huyết, để dưỡng tinh. Vì vậy, điều trị vô sinh quan trọng là điều trị thận + bổ khí huyết và các tạng phủ để mạch nhâm và mạch đốc khoẻ mạnh, bào cung được ôn ấm, tinh trùng khoẻ mạnh, sinh hoạt tình dục đúng lúc sẽ thụ thai. 

Nam giới chủ yếu được dùng bài bổ thận, tráng dương, sinh tinh, ích tủy để điều hòa nội tiết, tăng cường sinh lực nhằm cải thiện chất lượng + số lượng tinh trùng. Với nữ là điều hòa kinh nguyệt cho đúng chu kỳ, chất lượng kinh tốt (không có huyết khối, bạch đới), tăng cường nội tiết, giúp ôn ấm bào cung, tăng độ dầy nội mạc tử cung... giúp dễ thụ thai và an thai... Đa phần khi uống thuốc chỉ từ 1 - 2 tháng là có kết quả, nếu không thì cũng rất khó điều trị. 
 
Đông y chỉ có thể điều trị được những ca vô sinh bị khiếm khuyết do hậu thiên (ăn uống, lối sống, lao động)... chứ không điều trị được các ca do bệnh lý thực thể (tiên thiên) sinh ra như tắc ống dẫn trứng, dẫn tinh, u xơ, viêm tĩnh mạch tinh hoàn, teo tinh hoàn, biến chứng do quai bị... 

Theo báo: kienthuc.net.vn

Tags: bệnh vô sinh, chữa vô sinh, hiến muộn,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi