Kì diệu bài thuốc Nam bí truyền của người Mường chữa khỏi bệnh gout và xương khớp cho hàng nghìn người

Kì diệu bài thuốc Nam bí truyền của người Mường chữa khỏi bệnh gout và xương khớp cho hàng nghìn người

Thứ Hai, 30 Tháng 09 2019 15:31

Với bài thuốc Nam bí truyền dân tộc Mường chữa xương khớp và gout kết hợp với tinh hoa vật lí trị liệu hiện đại, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn Lương Sơn, Hòa Bình đã cứu hàng nghìn bệnh nhân mắc xương khớp, gout lâu năm thoát khỏi đau đớn trong thời gian ngắn.

 

Lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các mế người Mường đang bốc thuốc

Nói về các trường hợp đã khỏi bệnh dù mắc xương khớp, thoái hóa, thoát vị, gout, vôi hóa, khô khớp, viêm khớp, thấp khớp, đau dây thần kinh tọa, đau mỏi xương khớp, nhức mỏi toàn thân…, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn cho biết, tất cả nằm trong công thức bốc thuốc gia truyền 10 đời của dòng họ Hoàng và tinh hoa vật lí trị liệu hiện đại.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình

Đau xương khớp “sống cũng như chết”

Câu chuyện của bác Nguyễn Thị Hà (55 tuổi, Mỹ Lộc, Nam Định) khiến người nghe dở khóc, dở cười. Sau một lần bê đồ quá nặng, bị vấp ngã bác Hà bị đau dọc khắp từ cột sống thắt lưng xuống hai chi dưới, suốt 1 tháng sau đó, bác bị đau liên tục dù đã phải uống thuốc tây và tiêm liều cao. Bác cứ dừng thuốc lại là đau.

Hàng trăm xe ô tô đậu kín lối vào phòng khám chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình

Bác Hà chia sẻ: “Đau đớn âm ỉ, kéo dài khiến tôi không tài nào ngủ được, mắt thâm quầng, cơ thể gầy tóp lại. Dáng đi của tôi không còn được như bình thường nữa, lưng vẹo sang một bên, đau nhói. Sau đó nó đau lan sang vai, hông và đùi. Đau phát khóc lên được. Khi đi khám, tôi được chỉ định vào viện nằm nửa tháng nhưng mới nằm được 5 ngày, tôi phải bỏ về vì bệnh viện quá ồn ào, đông đúc và bệnh thì không thuyên giảm”.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Hà Nội

Đang không biết phải làm sao thì người nhà trên Hòa Bình mách bác Hà về lương y Hoàng Văn Tuấn chữa xương khớp rất tốt, bác liền theo chữa. Nửa tháng đầu tiên bác Hà dùng thuốc thấy cơn đau chỉ giảm nhẹ nhưng người có thoái mái, ăn ngon, ngủ ngon. Tuy nhiên cuối tháng thứ nhất, sang tháng thứ 2, bác Hà thấy các cơn đau giảm dần, thưa dần, không còn nhói buốt lên nữa.  

“Phấn khởi, tôi gọi điện cho chị dâu cũng bị thoát vị đĩa đệm, chị cũng muốn theo lên chữa, chồng chị bị gout biết tiếng cũng đòi đi lên khám. Thế là cả nhà tôi cũng lên Hòa Bình hôm nay” – Bác Hà phấn khởi kể.

Hàng trăm chiếc xe ô tô đậu kín bãi đỗ xe tại phòng khám chi nhánh Hà Nội

Cảnh đông đúc tại phòng khám lương y Hoàng Văn Tuấn

Bãi đỗ xe tại chi nhánh Mỹ Đức

Suy thận, hoại tử ngón chân vì gout mãn tính

Bệnh nhân bị gout mãn tính mọc nhiều tophi đến mức không thể đi giày

Lương y Hoàng Văn Tuấn đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân xương khớp, trong số đó, có nhiều trường hợp bị gout nặng cũng khỏi bệnh rất tài tình. Bác Trần Đức Can (60 tuổi, Hải Phòng) là một trường hợp như thế. Bác bị gout mãn tính đến mức suy thận và hoại tử cả ngón chân nhưng sau 4 tháng dùng thuốc gout của lương y Tuấn bệnh của bác đã thuyên giảm rất nhiều. Bác kể: “Tôi bị gout 14 năm trời, các cơn đau đến hầu như 20 ngày trong tháng. Khớp xương đầu gối, ngón chân cái, ngón tay đều nóng đỏ, sưng mọng. Mặc dù uống coltricin giảm đau nhưng dùng quá lâu nên nhờn thuốc, tôi đau gần như mất ăn mất ngủ, thận tôi bị suy độ 1, ngón chân bị mọc nhiều tophi đến mức không đi được giày. Năm ngoái có cục topi bị viêm nhiễm, hoại tử khiến tôi phải đi cắt bỏ. Thật khổ vô cùng”.

Cảnh đông đúc tại trung tâm vật lí trị liệu của lương y Hoàng Văn Tuấn

Lương y Tuấn đang sử dụng máy kéo giãn cột sống cho bệnh nhân

Bữa ăn miễn phí ấm áp tình người tại trung tâm vật lí trị liệu của lương y Tuấn

Đang trong cơn tuyệt vọng, bác Can được giới thiệu đến lương y Hoàng Văn Tuấn. Với tâm lý còn nước còn tát, bác đã theo chữa. Không ngờ, sau một tháng dùng thuốc, bác đi xét nghiệm thì lượng axit uric trong máu từ 600 μmol/lít đã trở về mức 480. Bản thân bác cũng cảm thấy sức khỏe tiến bộ rất nhiều, không còn bị mất ngủ về đêm. Phấn khởi, bác dùng thêm tháng thuốc thứ 2 thì axit uric trở về ngưỡng bình thường.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đi công tác ở các bản làng vùng sâu vùng xa

“Tôi không chỉ giảm axit uric mà còn muốn chức năng thận trở lại bình thường, do đó tôi lấy thêm 2 tháng thuốc nữa. Giờ chỉ số creatinin trong máu của tôi chỉ còn 100mmol/lit thôi. Quả thật, bản thân tôi còn không thể tin được vào điều tốt lành này” – Bác Can xúc động chia sẻ.

Lương y Tuấn cùng các mế người Mường đi thu mua nguyên liệu ở các bản làng dân tộc ít người

Độc đáo bài thuốc Nam gia truyền người Mường và tinh hoa vật lý trị liệu hiện đại

Nổi tiếng khắp giới y học cổ truyền Việt Nam bởi phương pháp độc đáo chữa xương khớp, gout từ bài thuốc Nam gia truyền người Mường kết hợp với tinh hoa vật lí trị liệu hiện đại, lương y Hoàng Văn Tuấn đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người bệnh trên khắp cả nước. Danh tiếng của ông ngày một lan xa. Tất cả những trường hợp khỏi bệnh đều nhắc cái tên của vị lương y kì tài Hoàng Văn Tuấn với sự ngưỡng mộ lớn.

Lương y Tuấn cùng đồng bào dân tộc lên rừng lấy thuốc

Sinh ra trong một gia đình dân tộc Mường có truyền thống 10 đời bốc thuốc Nam chữa bệnh cứu người. Mong muốn nối nghiệp cha, một lương y nổi tiếng trong vùng, lương y Hoàng Văn Tuấn đã say mê học hỏi và đỗ Học viện Tuệ Tĩnh, đại học Lâm Nghiệp. Tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ, ông đã chuyên tâm nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Nam gia truyền chữa xương khớp và gout của dòng họ trên người bệnh. Bài thuốc còn được hoàn thiện với sự kết hợp các bí quyết dân tộc ít người Tây Bắc mà ông thường xuyên đi công tác. Ông sử dụng 20 loại thảo dược từ lá cây rừng như đau xương, cốt khí, cốt toái, cẩu tích, thổ phục linh, tang chi, tang kí sinh… để đi sâu vào tận gốc căn nguyên gây bệnh, từ đó giúp bệnh nhân xương khớp giảm đau đớn, có thể sống dễ chịu, khỏe mạnh.

Lương y Tuấn giữa vùng nguyên liệu rộng lớn của núi rừng Hòa Bình

Nhưng có lẽ điểm mới mẻ và đột phá nhất mà giới y khoa và đông đảo người bệnh nhắc tới ở phương pháp chữa bệnh của lương y Tuấn đó là có sự kết hợp đông tây y, ứng dụng các thành tựu của y học hiện đại, cụ thể là phương pháp vật lí trị liệu. Ông đã thành lập trung tâm vật lí trị liệu hiện đại bậc nhất Việt Nam với mô hình nghỉ dưỡng đồng quê tại Đồng Mít, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Trên diện tích 3 hecta, ông đã mua tất cả các máy móc hiện đại phục hồi chức năng xương khớp và cho xây dựng nhà nghỉ dưỡng với vườn rau, ao cá, sân tập… phục vụ cho các hoạt động thư giãn, giải trí kết hợp với trị liệu xương khớp. Bệnh nhân đên đây với tâm lý thoải mái, được chữa bệnh hoàn toàn miễn phí về chi phí ăn ở, sinh hoạt. Trung tâm vật lí trị liệu của lương y Hoàng Văn Tuấn được coi là trung tâm đầu tiên của Việt Nam ứng dụng phương pháp này với số lượng các máy tập đa dạng và hiện đại nhất.

Các nguyên liệu được chế biến cẩn thận trước khi đến tay người bệnh

Một điểm độc đáo nữa mà bệnh nhân thường nói đến trong phương pháp chữa bệnh xương khớp của lương y Tuấn là các bài thuốc bó lá chữa xương khớp. Với các loại thảo dược núi rừng, ông đã tạo nên một bài thuốc riêng dùng để đắp ngoài các khớp xương sưng nóng đỏ đau để chống viêm giảm đau nhanh cho người bệnh. Ưu điểm của phương pháp bó lá này là không phải uống nên không ảnh hưởng đến dạ dày, gan thận mà tác dụng chống viêm giảm đau cực mạnh, giúp bệnh nhân giảm đau đớn. Còn bài thuốc Nam sắc uống 20 vị của lương y Tuấn thì có tác dụng chủ đạo trong việc khắc phục nguyên nhân gây bệnh bằng cách đào thải độc tố, phục hồi chức năng xương khớp, để xương khớp khỏe mạnh trở lại, ổn định lâu dài.

Lương y Tuấn sử dụng bài thuốc bó lá đắp ngoài cho bệnh nhân xương khớp

Với phương pháp chữa xương khớp và gout độc đáo, rất truyền thống nhưng cũng đầy mới mẻ, lương y Hoàng Văn Tuấn trở nên rất nổi tiếng trong giới y khoa trong và ngoài nước. Bệnh nhân khắp nơi tìm đến với các phòng khám của ông rất đông. Tất cả các chi nhánh trên cả nước như: Hòa Bình, Mỹ Đức, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ đều đông kín người. Ai cũng mong muốn được gặp trực tiếp vị lương y tài năng và được tiếp cận với phương pháp chữa bệnh hiệu quả của ông. Liên tục đi lại thăm khám giữa các chi nhánh, ông vô cùng vất vả và bận rộn nhưng lương y Hoàng Văn Tuấn chia sẻ: “Mỗi nụ cười của bệnh nhân, thông báo mình đã khỏe mạnh trở thành một niềm vui, một động lực mới giúp tôi khắc phục khó khăn và sống vì người khác”. Tấm lòng nhân ái và tình yêu thương vô bờ đối với bệnh nhân của lương y Hoàng Văn Tuấn khiến cho chúng ta ai ai cũng đều cảm động. Chúc cho ông khỏe mạnh và giữ mãi được ngọn lửa đam mê để cống hiến cho đời, cho người và giúp cho nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hơn nữa.

Sau khi tòa soạn đăng loạt bài về lương y Hoàng Văn Tuấn chữa bệnh gout và xương khớp ở Hòa Bình, chúng tôi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại, email, phản hồi xin số điện thoại liên lạc nhờ lương y tư vấn chữa bệnh. Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Tuấn để bạn đọc tiện liên lạc.

SĐT: 0978.732.490

 

Tags: lương y Hoàng Văn Tuấn, chữa xương khớp, chữa gout, bó lá chữa xương khớp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền