Bài thuốc Nam từ lá cây rừng chữa khỏi bệnh tiểu đường của vị lương y xứ Mường

Bài thuốc Nam từ lá cây rừng chữa khỏi bệnh tiểu đường của vị lương y xứ Mường

Thứ Tư, 18 Tháng 09 2019 08:28

Thừa kế bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn kết hợp với các bí quyết của bà con dân tộc ít người Tây Bắc, lương y Nguyễn Thị Nghê đã nghiên cứu thành công phương pháp chữa tiểu đường mới sử dụng thuốc Nam kết hợp với tây y. Với phương pháp này, cô đã được giới y khoa Việt Nam đánh giá cao và giúp cho hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết, tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Lương y Nghê đang khám bệnh cho bệnh nhân

Nghe danh vị lương y xứ Mường Nguyễn Thị Nghê đã lâu, trong buổi sáng chủ nhật mùa thu, chúng tôi quyết tâm tìm đến với mảnh đất Lương Sơn, Hòa Bình để tìm hiểu. Đặt chân đến phòng khám, chúng tôi rất ấn tượng với cảnh tượng diễn ra trước mắt. Hàng trăm bệnh nhân đứng ngồi, chen chúc xếp hàng chờ tới lượt. Cảnh ồn, ào náo nhiệt tại đây đủ cho thấy quyết tâm chữa bệnh của bệnh nhân dành cho lương y Nghê rất lớn.  Các bệnh nhân tiểu đường đều nhắc đến lương y Nguyễn Thị Nghê với lòng ngưỡng mộ và tin tưởng.

Lương y Nguyễn Thị Nghê bốc thuốc cho người bệnh

Chân dung vị lương y xứ Mường chữa khỏi tiểu đường bằng phương pháp mới

Lương y Nguyễn Thị Nghê sinh ra trong một gia đình có truyền thống chữa bệnh cứu người. Ngay từ khi còn nhỏ, lương y Nghê đã phát huy tố chất thông minh hơn người và đặc biệt yêu thích công việc làm thuốc. Hàng ngày cần mẫn với công việc giúp cha xay thuốc, viên thuốc, phơi thuốc, lương y Nghê đã được cha chỉ dạy cho các bài thuốc của dòng họ, cô mơ ước nối nghiệp cha, trở thành bác sĩ để phát triển bài thuốc quý của dòng họ. Quyết tâm học thật giỏi lương y Nghê đã thi đỗ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Sau khi ra trường cô đã nghiên cứu và phát triển lên đỉnh cao bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn và chữa thành công căn bệnh tiểu đường. Lương y Nguyễn Thị Nghê rất tích cực lên các bản làng xa xôi vùng Tây Bắc để học hỏi các bí quyết của bà con dân tộc ít người để hoàn thiện bài thuốc. Với nhiều đam mê và tố chất, cô  đã được các vị lang già tâm huyết truyền dạy  lại các bí quyết bí truyền của dân tộc mình.

Lương y Nguyễn Thị Nghê học hỏi bí quyết chữa tiểu đường từ các vị lang già dân tộc ít người

Là người nghiên cứu thành công phương pháp chữa tiểu đường mới, kết hợp tinh hoa gia truyền và bí truyền, sử dụng thuốc Nam kết hợp với Tây y, lương y Nguyễn Thị Nghê đã chữa khỏi bệnh tiểu đường cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước. Cô được giới y khoa công nhận là nữ lương y đầu tiên tại Việt Nam sở hữu phương pháp đột phá chữa tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y.

Nhân chứng sống cho hiệu quả của phương pháp chữa tiểu đường mới

Phòng khám chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình

Bệnh nhân tiểu đường đầu tiên chứng minh hiệu quả kì diệu của phương pháp chữa tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y của lương y Nghê chính là người hàng xóm Nguyễn Thị Ngọc. Bà Ngọc bị tiểu đường tuyp 2 đã 12 năm, bà chữa bằng tây y trong một thời gian dài nhưng bệnh không thuyên giảm, sức khỏe suy sút, mắt đã đục mờ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ người thân trợ giúp. Trong khi nằm chờ chết, bà Ngọc đã đồng ý chữa theo phương pháp mới của lương y Nghê. Lương y Nghê đã đưa ra một phác đồ điều trị dùng thuốc tây để đưa đường huyết về chỉ số an toàn và đồng thời cho bà Ngọc uống 10 thang thuốc sắc. Sau 1 tháng, sức khỏe bà Ngọc đã có nhiều thay đổi. Bà đã có thể tự đi lại, mắt sáng rõ hẳn ra, giảm hẳn tiểu đêm, khát nước và tiểu tiện không tự chủ biến mất. Sau 3 tháng dùng thuốc, bà Ngọc đi kiểm tra đường huyết thì đã hạ từ mức 14 xuống còn 7.3mmol/L. Từ đó trở đi, đã hơn 15 năm trôi qua, bà Ngọc vẫn ổn định đường huyết, sức khỏe tốt nhờ duy trì dùng thuốc của lương y Nghê.

Phòng khám lương y Nguyễn Thị Nghê chi nhánh Hà Đông

Bà Nguyễn Thị Ngọc chính là nhân chứng sống đầu tiên chứng minh cho  hiệu quả tuyệt vời của phương pháp mới chữa tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y của lương y Nguyễn Thị Nghê. Sau bà Ngọc, có hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường đã tìm đến với lương y Nghê và cũng đã được chữa khỏi. 10 năm qua, các phòng khám của lương y Nghê đã tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường, mỗi buổi khám của cô có đến hàng trăm người đến đăng kí xếp hàng.

Phòng khám lương y Nguyễn Thị Nghê chi nhánh Đà Nẵng

Hiệu quả thần kì của phương pháp chữa tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y

Ngồi chờ lương y Nghê thăm khám, chúng tôi có dịp trò chuyện với các bệnh nhân đang có mặt tại đây. Một bác lớn tuổi râu quai nón, trông khá gần gũi đã vui vẻ cho biết: Bác tên là Nguyễn Đình Văn 60 tuổi, quê ở Hải Phòng, bác là bệnh nhân cũ, đến khám lần này là lần thứ 4 và cũng là lần cuối.  “Đường huyết của tôi đã trở về bình thường rồi, 5.6 mmol/L. Hồi tôi chưa chữa ở đây, đường huyết của tôi có khi vọt lên 20, dùng thuốc tây bị nhờn, không hạ được, có lần huyết áp lên ngất phải vào viện cấp cứu. Tôi đã bị suy thận độ 2 lại còn mắc máu nhiễm mỡ và có cái u mỡ nhỏ. Vậy mà dùng thuốc của lương y Nghê, đã không còn bị máu nhiễm mỡ, cái u nhỏ lại và thận thì giảm từ độ 2 xuống còn độ 1 thôi.  Trường hợp của tôi quá nặng đến lương y Nghê cũng định từ chối nhưng không ngờ tiến triển được như thế này. Thật không biết nói gì để cảm ơn cô ấy”.

Phòng khám lương y Nguyễn Thị Nghê chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Câu chuyện với bác Văn chưa dứt thì một cô trung tuổi khoảng 45-50 tuổi, người gầy, mắt đeo kính cũng tham gia câu chuyện. Hóa ra, cô đã điều trị bằng phương pháp Tây y 10 năm nay nhưng không hiệu quả, tiền thuốc và tiêm insuline quá tốn kém nên đành dừng lại, không theo được nữa. Bản thân cô rất bế tắc và thất vọng và định buông xuôi, không muốn chữa theo cách nào nữa. Nhưng khi đến được với phương pháp của lương y Nghê, thì thực sự cô cảm thấy may mắn cô nói: “Khi thấy đường huyết của mình từ 14mmol/l giảm xuống 6.1 mmol thì tôi thấy cuộc đời như sang trang mới, khỏe mạnh và vui vẻ hẳn. Cảm ơn lương y Nghê rất nhiều”.

Phòng khám lương y Nguyễn Thị Nghê chi nhánh Cần Thơ

Đúng đến 3h20 chiều, khi bệnh nhân cuối cùng đã ra về, tôi mới có dịp được nói chuyện với lương y Nguyễn Thị Nghê. Câu chuyện của chúng tôi xoay quanh chủ đề về căn bệnh tiểu đường và các phương pháp điều trị. Lương y Nghê cho biết: người bệnh Việt hiện nay chỉ quen dùng tây y chữa tiểu đường, họ coi đây là biện pháp duy nhất vì giúp hạ đường huyết dễ dàng, thuận tiện nhưng tây y không chữa khỏi được tiểu đường hoàn toàn. Hơn thế còn dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc. Giải pháp cuối cùng là tiêm insulin nhưng khi dùng lâu dài rất tốn kém mà còn suy gan, suy thận, hại dạ dày, thần kinh và xương khớp.

Rất nhiều ô tô, xe máy đỗ chật kín con ngõ nhỏ vào phòng khám

Lương y Nghê đưa ra 1 con số mà tôi nghe cũng phải giật mình đó là: Việt Nam có khoảng 5 triệu người mắc tiểu đường và đang ở mức cao nhất khu vực Đông Nam Á. Tính riêng trong năm 2017, Việt Nam có 29.000 người chết vì tiểu đường, tương đương với 80 ca tử vong/ngày. Tiểu đường gây tử vong đứng thứ 3, chỉ sau tim mạch và ung thư.

Lương y Nghê tổ chức hội thảo cho bệnh nhân tiểu đường tại các tỉnh thành 2 lần/tháng

Thấy tôi còn đang chưa biết phải nói thế nào về thực trạng đáng buồn này, lương y Nghê đã chia sẻ thêm về phương pháp chữa tiểu đường mới của mình. Cô vui vẻ hơn khi chia sẻ: Phương pháp của tôi là sử dụng thuốc Nam kết hợp với Tây y có thể giúp bệnh nhân mới bị có thể chữa khỏi hoàn toàn, còn với bệnh nhân bị nhiều năm đã tiêm insulin thì có thể bỏ được thuốc tây, không còn phụ thuộc vào thuốc. Nguyên tắc chữa chữa như sau: người bệnh sẽ được sử dụng thuốc Tây để giảm đường huyết và sử dụng song song bài thuốc Nam để đào thảo độc tố, khôi phục chức năng gan thận từ bên trong. Phương pháp chữa tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với tây y này đã được chứng minh lâm sàng và có hiệu quả trên hàng ngàn bệnh nhân tiểu đường trên khắp cả nước không chỉ giúp bệnh nhân ổn định đường huyết mà còn tránh được những biến chứng nguy hiểm do sử dụng thuốc Tây gây nên.

Hội thảo tại Hải Phòng thu hút hơn 200 bệnh nhân tiểu đường đăng kí tham dự

Các thảo dược sử dụng trong bài thuốc Nam sắc uống là  thục địa, đẳng sâm, trần bì, giảo cổ lam, cỏ ngọt, xuyến khung, bạch thược,…, tất cả đều lành tính có chức năng đào thải độc tố tuyến tụy, phục hồi chức năng tuyến tụy, ổn định đường huyết tuyệt vời.

Câu chuyện của chúng tôi kéo dài đến gần tối, đã đến giờ về Hà Nội, chúng tôi đành phải chia tay vị lương y trẻ tuổi xứ Mường giàu nhiệt huyết. Đọng lại trong tôi là giọng nói ấm áp và những cử chỉ ân cần của cô với bệnh nhân.

Được biết, 10 năm qua lương y Nguyễn Thị Nghê luôn nhận chữa bệnh miễn phí cho các em nhỏ, người khó khăn, khuyết tật…trên cả nước. Cô luôn chia sẻ với bệnh nhân với trái tim từ mẫu. Chúc cho cô luôn giữ mãi trái tim hồng để thắp lửa yêu thương và mang lại cơ hội khỏi bệnh tiểu đường cho nhiều người hơn nữa.

Sau khi tòa soạn đăng loạt bài về lương y Nguyễn Thị Nghê chữa bệnh tiểu đường ở Hòa Bình, chúng tôi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại, email, phản hồi xin số điện thoại liên lạc nhờ lương y tư vấn chữa bệnh. Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Nghê để bạn đọc tiện liên lạc.

SĐT: 0975.561.270

Tags: chữa tiểu đường, lương y Nguyễn Thị Nghê,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền