Phương pháp điều trị viêm gan C mới đạt 90% tỷ lệ thành công

Phương pháp điều trị viêm gan C mới đạt 90% tỷ lệ thành công

Thứ Năm, 27 Tháng 08 2015 08:37

Viêm gan C là nguyên nhân số một gây xơ gan, ung thư gan. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng 130-150,000,000 người bị nhiễm viêm gan C mạn tính trên thế giới và 350.000 đến 500.000 người chết mỗi năm.

Interferon được dùng chủ yếu trong điều trị viêm gan C trừ những bệnh nhân đã bị xơ gan. Một điều trị mới mang tính cách mạng nhằm thay đổi cách dùng thuốc điều trị viêm gan C, phương pháp điều trị hoàn toàn không sử dụng interferon. Kết quả trong thử nghiệm lâm sàng cho thấy phương pháp điều trị này đã chữa khỏi trên 90% bệnh nhân xơ gan.Nghiên cứu này được phát hành vào ngày 12 tháng 4 trên tờ The New England Journal of Medicine của Anh. 


phuong-phap-dieu-tri-viem-gan-c

Ảnh minh họa

Nghiên cứu thực hiện tại trường Đại học Khoa học Y tế Texas (San Antonio, Hoa Kỳ). Mười hai tuần sau liều cuối cùng điều trị, trong máu 91,8% bệnh nhân không phát hiện được virus viêm gan C. Sau 24 tuần điều trị, 95,9% không tìm thấy virus. Các dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ 380 bệnh nhân tại 78 địa điểm khác nhau, bao gồm cả các bệnh viện ở Tây Ban Nha, Đức, Anh, Canada và Hoa Kỳ. Nghiên cứu tài liệu mẫu máu của bệnh nhân trong thời gian ba năm cho thấy không ai bị tái phát hay phải trải qua quá trình điều trị dài.

Nhiều người trong số các bệnh nhân đã tham gia vào nghiên cứu không chắc chắn về phương pháp điều trị mới. Họ đã thử rất nhiều phương pháp điều trị trước đây. Nhưng tỉ lệ hồi phục cao của phương pháp này đã thay đổi cách nghĩ của họ và đem lại hy vọng cho những người hiện đang sống chung với bệnh viêm gan C

Dự kiến, thuốc có mặt trên thị trường vào cuối năm 2014 hoặc muộn nhất là vào năm 2015.

Tags: điều trị viêm gan C, xơ gan, bệnh viêm gan C, y học trong nước, y học quốc tế,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền