Bí quyết vỗ mạnh khuỷu tay ngừa bệnh tim mạch và giảm huyết áp

Bí quyết vỗ mạnh khuỷu tay ngừa bệnh tim mạch và giảm huyết áp

Thứ Hai, 18 Tháng 04 2016 14:00

Bí quyết này lấy từ câu chuyện có thật về trường hợp thoát chết kì diệu của một cụ già bị trụy tim khi đang tham dự lễ cưới con gái vào năm 2011.

Ông cụ đang ngồi chứng kiến khoảnh khắc thiêng liêng trong buổi lễ thành hôn của người con thân yêu thì đột nhiên khó thở, tím tái và ngất lịm đi. Một vị y sĩ có mặt tại lễ cưới đã xắn cao tay áo của cụ lên rồi dùng lòng bàn tay vỗ thật mạnh vào chỗ lõm trên khuỷu tay trái. Người này cũng đề nghị người thân của ông cụ làm tương tự với với tay còn lại. Sau vài chục lần thực hiện, ông cụ dần dần tỉnh lại. Trước khi xe cấp cứu tới nơi, ông đã tạm thời thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

vỗ mạnh vào chỗ lõm trên khuỷu tay

vỗ mạnh vào chỗ lõm trên khuỷu tay ​

Vì sao có thể ngừa bệnh tim mạch và giảm huyết áp nhờ vỗ mạnh khuỷu tay mỗi ngày?

Từ nghìn xưa, y học cổ truyền Trung Hoa đã rút ra kết luận rằng: “lạnh khiến cho máu huyết ứ đọng và khó lưu thông”. Máu huyết trong cơ thể con người có cơ chế tương tự như dầu đậu phộng. Điều đó có nghĩa là các cục máu đông sẽ có dạng kết tủa lúc nhiệt độ hạ xuống dưới mức trung bình và tan trở lại khi nhiệt độ tăng lên. Nếu bạn thúc đẩy “sự tuần hoàn năng lượng làm gia tăng sự lưu thông máu” thì cơ thể sẽ tự động ấm lên và khiến các bệnh về tim mạch không có cơ hội hoành hành.

Bởi vì màng ngoài tim và các mạch tại khuỷu tay liên kết trực tiếp với nhau, bạn vỗ mạnh vào chỗ lõm tập trung năng lượng này sẽ “tính dương tăng”, làm thông thoáng các mạch máu, giúp cơ thể ấm lên và đổ mồ hôi bài tiết chất độc. Phương pháp trị liệu này được gọi là “làm tan ứ huyết” và giúp ngừa bệnh tim mạch hiệu quả. 

vỗ mạnh vào chỗ lõm làm thông thoáng các mạch máu

vỗ mạnh vào chỗ lõm làm thông thoáng các mạch máu

Lưu ý:

+ Không cần học qua khóa đào tạo kỹ thuật nào, bất kì ai cũng dễ dàng thực hiện biện pháp đơn giản này.

+ Sau khi vỗ mạnh mà thấy xuất hiện vết bầm tím ở khuỷu tay thì bạn cần tiếp tục vỗ cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ mới được ngừng lại (vết bầm tím nơi khuỷu tay sau khi vỗ mạnh vào thông báo cho bạn về nguy cơ mắc bệnh tim của bản thân, tính chuẩn xác cao hơn cả các phương tiện chẩn đoán theo y học hiện đại).

+ Có thể áp dụng biện pháp vỗ mạnh vào những mạch năng lượng khác trên cơ thể hoặc tại các bộ phận bị đau khi chạm vào để điều trị một số căn bệnh tiềm ẩn.

vỗ vào chỗ lõm trên khuỷu tay giúp ngừa bệnh tim mạch và giảm huyết áp

vỗ vào chỗ lõm trên khuỷu tay giúp ngừa bệnh tim mạch và giảm huyết áp

Vỗ vào chỗ lõm trên khuỷu tay hằng ngày sẽ làm giảm tần xuất tái phát các cơn đau tim, ngăn chặn nguy cơ bị bệnh tim mạch từ trong trứng nước và làm giảm huyết áp.

Theo: mogo.vn

Tags: ngừa bệnh tim mạch, giảm huyết áp, vỗ mạnh khuỷu tay, cách ngừa bệnh tim mạch, cách giảm huyết áp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền