Cách điều trị và phòng bệnh sốt

Cách điều trị và phòng bệnh sốt

Thứ Năm, 27 Tháng 08 2015 16:21

Điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây sốt. Bác sĩ có thể sẽ kê toa thuốc kháng sinh cho bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, chẳng hạn như viêm phổi hoặc viêm họng.

 

Phong cách sống và biện pháp khắc phục bệnh sốt

Có thể thử một số thứ để làm cho mình hoặc con thoải mái hơn trong một cơn sốt:

Uống nhiều chất lỏng: Sốt có thể gây mất nước và mất điện giải, do đó, nước uống, nước trái cây hoặc nước dùng. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi, sử dụng một giải pháp bù nước đường uống như Pedialyte. Những giải pháp này có chứa nước và muối cân đối để bổ sung nước và điện giải.

Nghỉ ngơi: Đó là cần thiết để phục hồi, và hoạt động có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể .

Mặc mát mẻ: Mặc quần áo nhẹ, giữ nhiệt độ trong phòng mát và ngủ với một tấm chăn chỉ hoặc ánh sáng.

dieu-tri-benh-sot

bệnh sốt ở trẻ nhỏ

Hãy dùng acetaminophen hoặc ibuprofen. Sử dụng theo hướng dẫn trên nhãn hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ, và phải cẩn thận để tránh dùng quá nhiều. Liều cao hoặc sử dụng lâu dài acetaminophen có thể gây ra gan hoặc thận hư hại, và quá liều cấp tính có thể gây tử vong. Nếu không thể có được cơn sốt của trẻ hạ xuống, không cho thuốc thêm, gọi cho bác sĩ. Đối với nhiệt độ dưới 38.90C ở trực tràng, không sử dụng thuốc hạ sốt trừ khi khuyên của bác sĩ.

Ngâm trong nước ấm: Đặc biệt khi nhiệt độ cao, ngâm ấm 5 đến 10 phút hoặc cho con tắm bọt biển có thể làm mát. Không sử dụng rượu. Và nếu tắm gây ra run rẩy, dừng tắm và lau khô con quý vị. Run rẩy làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể.

Đo nhiệt độ: Để kiểm tra nhiệt độ, có thể chọn từ một số loại nhiệt kế, bao gồm cả nhiệt kế điện tử và tai (tympanic). Nhiệt kế với readouts kỹ thuật số và những người có nhiệt độ nhanh chóng từ các ống tai đặc biệt hữu ích cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Bởi vì nhiệt kế thủy ngân vỡ gây hại cho cả con người và môi trường, nó đã được loại bỏ và không còn được khuyến khích.

Mặc dù nó không phải là cách chính xác nhất để có một nhiệt độ, cũng có thể sử dụng một nhiệt kế bằng miệng, nách:

Đặt nhiệt kế ở nách với cánh tay bắt chéo qua ngực.

Chờ 4 - 5 phút. Nhiệt độ nách là hơi thấp hơn nhiệt độ miệng.

Nếu gọi cho bác sĩ, báo cáo con số thực tế về nhiệt kế và các nơi trên cơ thể có nhiệt độ.

Sử dụng một nhiệt kế trực tràng cho trẻ sơ sinh:

  • Thoa dầu bôi trơn trên nhiệt kế.
  • Đặt bé nằm trên bụng của mình.
  • Cẩn thận chèn nhiệt kế một nửa đến một inch vào trực tràng của bé.
  • Giữ trong ba phút.
  • Không di chuyển khi nhiệt kế bên trong con.

Phương pháp phòng chống bệnh sốt

phong-ngua-benh-sot

Rửa tay thường xuyên phòng ngừa bệnh sốt

Cách tốt nhất để ngăn ngừa sốt là giảm tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm. Một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều đó cũng là một trong những cách đơn giản - rửa tay thường xuyên.

Dạy trẻ rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước khi ăn và sau khi sử dụng nhà vệ sinh, sau khi dành thời gian trong một đám đông hoặc xung quanh một ai đó bị bệnh, và sau khi vuốt ve động vật. Cho họ thấy làm thế nào để rửa tay, bao gồm cả hai mặt trước và mặt sau của mỗi bàn tay bằng xà phòng và rửa sạch dưới vòi nước. Thực hiện với khăn giấy ướt, hoặc thuốc rửa tay trong một thời gian khi không có xà phòng và nước. Khi có thể, dạy cho trẻ em không chạm vào mũi, miệng hoặc mắt, con đường chính lây nhiễm virus được truyền đi.

Cần điều trị và phòng tránh bệnh sốt, mọi người nghĩ bệnh sốt đơn giản nhưng nếu không được điều trị sẽ để lại các biến chứng nguy hiểm

Tags: triệu chứng sốt, nguyên nhân sốt, cảm cúm,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền