Tống sỏi mật ra khỏi cơ thể với thức uống rẻ tiền

Tống sỏi mật ra khỏi cơ thể với thức uống rẻ tiền

Thứ Tư, 13 Tháng 04 2016 13:42

Có thể "tống" sỏi mật ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa sự hình thành của nó nhờ những liệu pháp dinh dưỡng.

Để ngăn chặn sỏi mật, cần thực hiện một chế độ ăn giàu chất xơ và hạn chế đường cũng như chất béo. Duy trì cân nặng ổn định cũng là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, hãy thử những phương pháp đơn giản sau đây: Sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, hãy uống 30ml dầu ô-liu. Sau đó, uống thêm 120ml nước ép bưởi không đường hoặc muối. Thực hiện liệu pháp này trong 15 ngày liên tiếp.

Bạn cũng có thể làm theo các phương pháp đơn giản dưới đây để điều trị và phòng ngừa sỏi mật.

Dưa chuột

Hòa nước ép củ cải cùng nước ép cà rốt và nước ép dưa chuột với nhau rồi uống hỗn hợp này 2 lần/ngày trong 10 ngày liên tiếp. Đây là phương pháp dễ nhất để đào thải sỏi mật.

nước ép dưa chuột giúp đào thải sỏi mật

nước ép dưa chuột giúp đào thải sỏi mật

Giấm táo

Hãy uống một cốc nước có thêm 2 thìa giấm táo. Bạn cũng có thể thêm giấm táo vào món salad trộn hoặc nước ép trái cây để tăng hiệu quả và dễ sử dụng. Phương pháp này rất hiệu quả để phòng ngừa sỏi mật.

Thêm một chút nước nóng, một vài giọt mật ong vào cốc nước ép lê. Sau đó uống hỗn hợp này 3 lần/ngày. Lê rất giàu pectin, làm cho các viên sỏi giàu cholesterol được loại bỏ khỏi cơ thể dễ dàng hơn mà không gây đau đớn.

Nước cốt chanh

Nước chanh cũng có tác dụng hiệu quả. Nước cốt chanh giúp bạn ngăn chặn các cơn đau từ sỏi túi mật. Hòa vài giọt nước cốt chanh vào một cốc nước ấm rồi uống vào mỗi buổi sáng.

Dầu thầu dầu

Liệu pháp này được thực hiện bên ngoài cơ thể. Cho một vài giọt dầu thầu dầu lên bụng và mát xa nhẹ nhàng. Nhúng chiếc khăn vải vào nước nóng rồi vắt khô nước và đặt lên bụng, chỗ bạn xoa dầu thầu dầu.

Làm đi làm lại nhiều lần. Đây là phương pháp cực kỳ tốt để phòng ngừa sỏi mật.

dầu thầu lầu đào thải sỏi mật và phòng ngừa sỏi mật

dầu thầu lầu đào thải sỏi mật và phòng ngừa sỏi mật

Bạc hà

Hãy thêm vài lá bạc hà vào nồi nước đang sôi. Tiếp tục đun cho đến khi lá bạc hà tiết dầu. Sau đó hãy uống cốc nước này. Đây cũng là một phương pháp hiệu quả để ngăn chặn sự hình thành những viên sỏi trong mật.

Theo: Boldsky/soha.vn

Tags: viên sỏi trong mật, đào thải sỏi mật, thức uống chữa sỏi mật, sỏi mật,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền