Uống sữa tốt nhất vào những thời điểm nào?

Uống sữa tốt nhất vào những thời điểm nào?

Thứ Sáu, 22 Tháng 06 2018 08:54

Uống sữa vào bất cứ thời gian nào cũng đều có lợi cho sức khỏe. Tùy thuộc vào mục đích của bạn mà sữa sẽ phát huy những tác dụng tốt hơn nhiều lần nếu bạn chọn đúng thời điểm.

Có rất nhiều quan điểm gây tranh cãi xung quanh việc uống sữa vào thời điểm nào thì tốt nhất cho cơ thể. Có người cho rằng, uống sữa vào buổi sáng là tốt nhất, những lại có người nghĩ rằng uống sữa vào buổi tối mới là có lợi nhất.

thời điểm uống sữa nào cũng đều tốt cho sức khỏe

thời điểm uống sữa nào cũng đều tốt cho sức khỏe

Uống sữa là một trong những cách tốt nhất để bổ sung canxi và protein cho cơ thể. Trừ khi cơ thể bạn không dung nạp lactose, uống sữa chắc chắn luôn có lợi cho sức khỏe bất cứ là vào thời gian nào trong ngày.

Tuy nhiên, thời gian uống sữa cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhất định tùy thuộc vào mục đích của bạn là gì.

Nếu như cơ thể bạn đang cần chất đạm, hãy uống sữa vào buổi sáng để hấp thu được tác dụng tốt nhất. Ngoài canxi và protein, sữa còn cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, photpho, magie và vitamin.

Nếu bạn là người thường chơi thể thao vào buổi sáng thì tốt nhất nên uống sữa vào buổi sáng để cung cấp cho cơ thể lượng protein và canxi. Lúc này, xương và cơ cần canxi và protein để phục hồi và phát triển.

Nếu bạn cảm thấy muốn no và kiềm chế ăn nhiều thứ khác, buổi sáng là một thời điểm tốt nhất bạn nên uống sữa. Ngược lại, nếu bạn luôn cảm thấy đầy bụng sau khi uống sữa hãy tránh món đồ uống này vào buổi sáng.

thời điểm uống sữa nào cũng đều tốt cho sức khỏe

thời điểm uống sữa nào cũng đều tốt cho sức khỏe

Nếu như bạn có vấn đề về giấc ngủ và ngủ không đúng giờ, hãy thực hiện thói quen uống sữa vào ban đêm trước khi đi ngủ. Lúc này sữa sẽ phát huy được tác dụng như một liều thuốc giúp bạn an thần và ngủ ngon hơn.

Nếu bạn mệt mỏi sau một ngày làm việc và muốn thư giãn, thì bạn hãy uống sữa vào ban đêm. Sữa chứa các axit amin được biết đến như chất tryptophan giúp não phát hành serotonin - chất dẫn truyền thần kinh tạo ra sự vui vẻ, hưng phấn ở con người.

Nếu như bạn đang cố gắng giảm cân, thì không nên uống sữa vào ban đêm. Ngoài ra, uống sữa vào ban đêm có thể gây ra một số những vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng,  sôi bụng, ợ hơi ở một số người.

Dù là uống sữa vào bất cứ thời gian nào trong ngày, thì các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên uống sữa ấm thay vì sữa lạnh để tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, trung bình mỗi cơ thể người lớn chỉ cần 150-200ml mỗi ngày là đủ vì uống quá nhiều sữa cũng sẽ không tốt.

Tags: uống sữa, thời điểm uống sữa, thời điểm tốt nhất nên uống sữa,


Thuốc hay thầy giỏi