Uống một cốc nước mật ong ấm vào buổi tối điều gì sẽ xảy ra

Uống một cốc nước mật ong ấm vào buổi tối điều gì sẽ xảy ra

Thứ Hai, 22 Tháng 01 2018 10:45

Mật ong là một thực phẩm quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Nếu uống 1 cốc nước mật ong ấm vào buổi tối bạn sẽ nhận được vô số những lợi ích cho sức khỏe.

Nếu bạn đang uống mật ong, thì bạn hãy chọn cho mình một thời gian uống tốt nhất tùy theo mục đích của mình. Lưu ý khi pha mật ong thì bạn chỉ nên pha với nước ấm dưới 50 độ để tránh những phá hủy những enzym, làm mất những tác dụng quý của nó.

Những tác dụng khi uống mật ong vào buổi tối

Hỗ trợ giấc ngủ và an thần khi uống mật ong vào buổi tối

Uống nước mật ong vào buổi tối hỗ trợ giấc ngủ

Uống nước mật ong vào buổi tối hỗ trợ giấc ngủ

Người Trung Quốc có câu: Nước muối mỗi sáng, nước mật ong mỗi tối. Ý nghĩa của câu nói này là : Nước muối uống lúc đói khi dậy sớm mỗi ngày, mỗi đêm trước khi đi ngủ thì nên uống nước mật ong ấm.

Mật ong, vitamin và đường có thể điều chỉnh được chức năng hệ thần kinh, giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và không có tác dụng phụ. Một cốc mật ong trước khi ngủ có thể sẽ giúp bạn giảm bớt được những căng thẳng, đồng thời sẽ cải thiện được chất lượng giấc ngủ.

Mật ong giúp giảm cân

Mật ong có hoạt động như một nhiên liệu cho gan, uống nước mật ong ấm vào buổi tối trước khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn vào ban đêm.

Uống nước mật ong ấm hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Uống nước mật ong ấm hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Mật ong tươi chỉ chứa 64 calo mỗi cốc và không hề chứa chất béo. Ngoài ra, còn không làm bạn có cảm giác bị dày vò vì đói vào ban đêm.

Trước khi đi ngủ, hãy uống một cốc nước mật ong ấm, bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt của nó sau một thời gian.

Lưu ý khi uống nước mật ong để làm đẹp an toàn và khỏe mạnh

Không pha mật ong ở nước có nhiệt độ cao

Trong mật ong, ngoài 65% - 80% thành phần glucose và fructose còn có chứa nhiều vitamin, enzym và khoáng chất. Nếu như cho mật ong vào nước quá nóng sẽ làm phá vỡ các dưỡng chất tối ưu, làm giảm hiệu quả làm đẹp và bồi bổ cơ thể, vì vậy mà nhiệt độ nước dưới 60 độ C là thích hợp nhất.

Đừng lạm dụng mật ong

Người bình thường khỏe mạnh thì chỉ nên dùng khoảng 20g - 25g mật ong mỗi ngày. Do lượng đường trong mật ong  khá nhiều và có thể trực tiếp được cơ thể hấp thu vào máu nên nếu như lạm dụng quá nhiều sẽ tăng lượng đường trong máu, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng insulin tiết ra không đủ, gây ra bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, dùng nhiều mật ong có thể khiến cho bạn dễ bị sâu răng, mang lại nhiều tác dụng phụ bên cạnh công hiệu làm đẹp và giảm cân.

Uống sữa vào buổi tối

Bạn nên uống sữa tốt nhất là vào buổi tối, vì trong sữa chứa Tryptophan L khiến cho con người trở nên mệt mỏi muốn ngủ và đồng thời có chứa loại hợp chất morphine có tác dụng kích thích giấc ngủ và đặc biệt là tryptophan là thành phần rất quan trọng nhất tổng hợp hydroxyl não, 5-hydroxytryptamine có tác dụng quan trọng kích thích não đi vào giấc ngủ, hoạt động tư duy của não sẽ bị ức chế, từ đó khiến cho con người muốn ngủ.

Tags: mật ong, nước mật ong ấm, uống mật ong vào buổi tối,


Thuốc hay thầy giỏi