Tuyệt đối không kết hợp 4 loại thực phẩm này với sữa

Tuyệt đối không kết hợp 4 loại thực phẩm này với sữa

Thứ Ba, 22 Tháng 05 2018 09:01

Kết hợp một số loại thực phẩm không tương thích với nhau gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa.

Sữa và thịt

Sữa là một thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng và nó cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Kết hợp nó với protein khác từ thịt chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều áp lực lên hệ tiêu hóa. Hơn nữa, thì sữa không giống như các loại thực phẩm khác không bị phá vỡ ở ruột non.

Do đó, dạ dày không tiết ra dịch tiêu hóa khi có sữa. Vì vậy, mà các bạn không nên kết hợp sữa cùng với thịt. 

Sữa và cá, hai thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Sữa và cá, hai thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Sữa và cá

Kết hợp cá và sữa sẽ làm phát sinh chất độc trong cơ thể, theo Ayurveda. Độc tố này là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các bệnh. Sự kết hợp này có thể dẫn đến những hiệu ứng độc tố trên da và có thể gây ra một số những tình trạng bệnh về da. Nó cũng có thể là nguyên nhân gây tắc nghẽn ở các kênh khác nhau của cơ thể gây ra các vấn đề tuần hoàn và bệnh tim.

Sữa và trái cây

Chúng ta thường trộn sữa cùng với trái cây, nhưng hầu hết cách uống này sẽ gây ra thảm họa về sức khỏe. Trái cây như chuối, cam, dâu tây,… thường sản sinh nhiệt trong quá trình tiêu hóa, trong khi sữa lại có tác dụng làm mát. 2 tính chất đối lập này khi được kết hợp cùng 1 lúc trong dạ dày sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

Điều này cũng gây ra sự mất cân bằng hệ thống đường ruột, tạo ra các chất độc trong dạ dày. Có thể dẫn tới cảm lạnh, ho, đờm và dị ứng...

Sữa và muối không nên kết hợp với nhau

Sữa và muối không nên kết hợp với nhau

Sữa và muối

Sữa và muối có tính chất đối nghịch, còn gọi là chất chống đối. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng nhiều. Những biểu hiện này sẽ ủ trong người và lâu dần sẽ 'phát tác', gây hại cho cơ thể. Nên khi uống sữa, bạn nên cân nhắc việc kết hợp chúng với những loại thực phẩm đi kèm để tránh những nguy cơ đáng tiếc xảy ra.

Tags: sữa, kết hợp thực phẩm,


Thuốc hay thầy giỏi