Tự làm Vitamin C tự nhiên, an toàn tại nhà mà chả tốn xu nào

Tự làm Vitamin C tự nhiên, an toàn tại nhà mà chả tốn xu nào

Thứ Năm, 31 Tháng 12 2015 11:52

Đã từ rất lâu, người ta đã sử dụng vitamin C như một phương thuốc chữa cảm lạnh thông thường. Vitamin C rất cần thiết cho sự tăng trưởng và hoàn thiện các mô trong cơ thể; nó cũng chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do.

Không giống như vitamin D,Vitamin D có thể được sản sinh trong cơ thể từ ánh nắng mặt trời, vitamin C thì phải từ một nguồn bên ngoài và không thể tự sản sinh trong cơ thể như Vitamin D. Như vậy, cách duy nhất để có được đủ vitamin C là thông qua các nguồn thực phẩm bổ sung, tuy nhiên, bạn có biết rằng hầu như tất cả các chất bổ sung vitamin C trên thị trường đều được sản xuất theo phương pháp biến đổi gen các loại ngũ cốc?

vitaminc1

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể bổ sung đầy đủ vitamin C nếu bạn đang muốn tránh mua ở cửa hàng vì sợ không an toàn. Câu trả lời đơn giản là chúng tôi sẽ giúp bạn tự chế biến Vitamin C tự nhiên, an toàn và tốn ít chi phí.

Tinh chất từ vỏ cam, quýt

Vitamin C tự chế có các men vi sinh, cho phép hấp thụ 100% trong cơ thể của bạn. Bạn không cần phải bận tâm với một nhãn liều lượng hoặc sự chấp thuận của Bộ Y tế…. Bạn tự chế thì đảm bảo an toàn rồi. Giải pháp của bạn là vỏ cam quýt!

Thay vì bạn vứt bỏ vỏ cam, quýt … 1 cách lãng phí thì hay tận dụng ngay. Tự làm Vitamin C cho cả nhà mà chả tốn xu nào.

Cách làm Vitamin C tự nhiên từ vỏ cam, quýt, bưởi

Cách làm Vitamin C tự nhiên từ vỏ cam, quýt, bưởi

Rất đơn giản đầu tiên bạn thái dạng sợi tất cả các vỏ cam, quýt, bưởi mà bạn đang có. Phơi nắng hoặc dùng máy sấy cho khô giòn.


Cách làm Vitamin C tự nhiên từ vỏ cam, quýt, bưởi 

Sau đó bạn cho vào máy xay thành dạng bột mịn, cho vào hộp để nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt. Như vậy bạn đã có 1 hộp Vitamin C tự nhiên do chính bạn làm ra. Chắc chắn là an toàn rồi, mua ngoài cửa hàng cũng chưa chắc đã an toàn.

Cách làm Vitamin C tự nhiên từ vỏ cam, quýt, bưởi

Bạn biết đấy nếu có 1 muỗng bột vỏ chanh thì lượng Vitamin C sẽ nhiều hơn gấp 3 lần 1 muỗng nước cốt chanh.

Cách dùng bột Vitamin C

Cách dùng Vitamin C tự nhiên này cũng khá đơn giản. Chỉ cần thêm 1 lượng nhỏ bột Vitamin C vào sinh tố, các món súp, rau trộn hay nước trái cây. Như vậy bạn luôn bổ sung đầy đủ Vitamin C cho cơ thể.

Bây giờ bạn đã biết cách làm Vitamin C tự nhiên, an toàn rồi đấy. Chúc bạn thành công và hay chia sẻ cho mọi người nhé.

Theo khoekhoe.net

Tags: vitamin c, tự làm vitamin c, vỏ cam, vỏ quýt, bột vitamin c,


Thuốc hay thầy giỏi