Tự làm kháng sinh chữa bệnh ngay tại nhà không dùng thuốc

Tự làm kháng sinh chữa bệnh ngay tại nhà không dùng thuốc

Thứ Ba, 29 Tháng 08 2017 09:57

Chỉ cần chờ 5 ngày là bạn đã có ngay loại kháng sinh tự làm ngay tại nhà giúp tăng cường hệ miễn dịch và đồng thời chống lại những căn bệnh nhiễm trùng thông thường.

Cách làm kháng sinh tự nhiên ngay tại nhà

Thành phần:

Tự làm kháng sinh tại nhà

Tự làm kháng sinh tại nhà

2 thìa lá chùm ngây, 1 củ hành tây xắt nhỏ, 1 thìa gừng nạo, 2 quả ớt, 2 nhánh tỏi, 600ml giấm táo, 2 thìa nghệ.

Cách làm:

Cho tất cả những thành phần trên (trừ giấm táo) vào một chiếc bình thủy tinh có nắp. Trộn đều chúng với nhau. Sau đó bạn hãy thêm giấm táo vào. Đóng nắp lại và lắc mạnh (để yên trong 15 ngày). Lọc chất lỏng này và dùng 2 muỗng cà phê mỗi ngày. Dùng đều trong 5 ngày tiên tục. 

Lợi ích của các thành phần thuốc

Nghệ: Với tác dụng chống viêm và khử trùng của nghệ, củ nghệ là thành phần tốt nhất giúp tăng cường sức khoẻ miễn dịch cho bạn. 

Tự làm kháng sinh tại nhà

Ớt: Trong ớt có chứa chất capsaicin. Một số nghiên cứu đã cho thấy hoạt chất capsaicin có tác dụng chống béo phì,  chống viêm, chống oxy hóa, và ung thư. 

Gừng: Gừng có 2 tác dụng tuyệt vời là kháng khuẩn và chống nấm. Có thể chống lại nhiều loại vi khuẩn như E. coli và Salmonella. 

Tự làm kháng sinh tại nhà

Tỏi: Tỏi có chứa Allicin, đây là một  hợp chất kháng sinh tự nhiên, có tác dụng chống lại rất nhiều loại vi khuẩn đặc biệt. 

Chùm ngây: Chùm ngây được chứng minh là rất có hiệu quả trong việc chống lại nhiễm trùng. Nó không chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại gây viêm phế quản,  nhiễm trùng tai, ho, cảm lạnh, cúm, viêm họng, viêm phổi mà còn cả nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tự làm kháng sinh tại nhà

Hành tây: Hành tây có tính kháng khuẩn. Không chỉ vậy mà nó còn chứa nhiều vitamin C, có tác dụng làm tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại những ký sinh trùng, vi rút và vi khuẩn cự kỳ hiệu quả.

Thông tin trong bài trên chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ.

Tags: kháng sinh tự nhiên, tự làm kháng sinh tại nhà, kháng sinh,


Thuốc hay thầy giỏi