Trị mất ngủ hiệu quả hơn thuốc tây từ nguyên liệu có sẵn ngay trong bếp nhà bạn

Trị mất ngủ hiệu quả hơn thuốc tây từ nguyên liệu có sẵn ngay trong bếp nhà bạn

Chủ Nhật, 18 Tháng 06 2017 15:25

Chỉ cần sử dụng một vài thứ có sẵn trong bếp, bạn có thể làm ra 1 loại trà vừa tốt cho giấc ngủ vừa ngon miệng này trong vòng 10 phút.

Theo nhà khoa học, ngủ không đều hoặc thậm chí là bị mất ngủ có thể xuất phát từ trầm cảm, căng thẳng và chứng lo âu. Nếu như não bộ bạn vẫn đang hoạt động, thì khả năng bạn ngủ được sẽ rất thấp.

Chuối có chứa một hàm lượng kali và ma-giê khá cao. Trong khi ma-giê sẽ giúp giảm stress, giúp giấc ngủ không bị xáo trộn thì ma-giê và kali kết hợp với nhau sẽ giúp các cơ của bạn được thư giãn, giảm được những cơn đau do căng cơ.

Mọi người ăn và thường vứt vỏ chuối đi, tuy nhiên vỏ chuối có chứa hàm lượng 2 chất trên nhiều hơn cả. Với công thức sau, chất dinh dưỡng trong vỏ chuối sẽ không bị lãng phí nữa.

Mất ngủ sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau

Mất ngủ sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau

Nguyên liệu:

- 1 trái chuối tươi.

- 1 nồi nước nhỏ.

- 1 thìa bột quế (nếu muốn).

Cách làm:

- Cắt hai đầu của trái chuối ( rồi giữ nguyên vỏ). Cho chuối vào nước đang sôi. Đun trong vòng 10 phút. Lọc hỗn hợp trà ra 1 chiếc cốc.

- Rắc thêm bột quế hoặc đường cỏ ngọt lên trà nếu bạn muốn. Cả hai nguyên liệu này đều làm cân bằng lượng đường trong máu, giúp ngủ sâu hơn. Hãy uống trà 1 giờ trước khi đi ngủ. Bạn có thể uống hàng ngày.

Chữa mất ngủ với chuối

Chữa mất ngủ với chuối

Một số bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả khác mà bạn nên áp dụng:

Bài 1: Lá vông 16 g, tâm sen 5 g (sao thơm), táo nhân 10 g (sao đen). Tất cả trộn đều, vò vụn, hãm với 1 lít nước sôi. Để nguội thêm hoa nhài tươi (2-3 bông), rồi uống làm nhiều lần trong ngày.

Bài 2: Tâm sen 5g, lá vông 20g, hoa nhài tươi 10g, táo nhân 10g . Tâm sen được sao thơm; táo nhân sao đen, đập dập; lá vông sấy khô, tán bột. Đem tất cả các loại trộn đều, hãm với 1 lít nước, sau đó cho hoa nhài vào khi nước thuốc còn ấm, rồi lấy nước đó uống làm nhiều lần trong ngày.

Bài 3: Long nhãn 120g,  hoài sơn (củ mài) 80g, đậu ván trắng (biển đậu) 80g, lá dâu bánh tẻ 80g, hạt sen 120g. Lá dâu, hạt sen, củ mài, đậu ván trắng sao thơm tán nhỏ. Long nhãn nấu thành cao đặc trộn với bột làm thành viên (10-12g) ngày uống 1-2 viên trước khi đi ngủ.

Bài 4: Lấy 10g hoà nhài, tâm sen 10g, hạt muồng 12g rồi sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống một thang chia 3 lần. Trong trường hợp mới bị mất ngủ, chỉ cần uống thang thuốc này từ 3 đến 5 ngày liên tục sẽ cho kết quả hữu hiệu.

 

Tags: mất ngủ, chữa mất ngủ, chuối chữa mất ngủ,


Thuốc hay thầy giỏi