Top siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa rối loạn não

Top siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa rối loạn não

Thứ Tư, 13 Tháng 04 2016 09:35

Não là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, nó giúp điều khiển các chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể. Do đó, một chế độ ăn uống cân bằng là cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể của não.

Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ cung cấp cho não bộ có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và tránh khỏi bệnh tật như bệnh mất trí nhớ, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Noài ra, còn giúp tăng cường não bộ và chức năng nhận thức.

Dưới đây là một số siêu thực phẩm có khả năng thúc đẩy sức khỏe của não bộ và ngăn ngừa các rối loạn liên quan tới trí nhớ như bệnh mất trí nhớ và Parkinson.

Trà xanh

Các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp loại bỏ các gốc tự do. Polyphenol có trong trà làm giảm sự tích tụ protein trong não, do đó làm giảm nguy cơ mất trí nhớ. Ngoài ra, Polyphenols còn giúp tăng cường trí nhớ và tăng cường khả năng kết nối của não bộ.

trà xanh tăng cường khả năng kết nối của não bộ

trà xanh tăng cường khả năng kết nối của não bộ​

Rau bina

Rau bina được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho não bộ. Vì nó có hàm lượng kali cao. Kali giúp duy trì tính dẫn điện của bộ não đồng thời ngăn chặn các tế bào não khỏi bị tổn thương và làm giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Các khoáng chất có trong bơ giúp tái tạo hàm lượng oxy trong máu. Mặt khác, các chất chống oxy hóa có trong quả bơ giúp ngăn chặn sự oxy hóa và viêm tế bào khỏi tác động của các gốc tự do.

Táo

Táo có chứa một hợp chất flavonoid được gọi là quercetin, nó hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ não chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer và Parkinson. Táo cũng giúp bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị hư hại và làm giảm nguy cơ ung thư phổi cũng như ung thư tuyến tiền liệt.

táo giúp bảo vệ não

táo giúp bảo vệ não

Nghệ

Curcumin, một thành phần có trong củ nghệ, là một chất chống oxy hóa tự nhiên, có đặc tính chống viêm hỗ trợ cho các bệnh nhân bị tổn thương não và giúp chống suy giảm nhận thức.

Theo: laodong.com.vn

Tags: siêu thực phẩm, ung thư phổi, tăng cường trí nhớ, thực phẩm ngừa rối loạn não, ngăn ngừa rối loạn não, rối loạn não,


Thuốc hay thầy giỏi