Top 10 thực phẩm ăn tối tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

Top 10 thực phẩm ăn tối tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

Thứ Ba, 10 Tháng 05 2016 14:40

Các loại thực phẩm ăn tối được liệt kê trong bài viết này giúp bạn có hệ tiêu hóa tốt hơn. Bạn nên ăn trước khi đi ngủ ít nhất khoảng 2 giờ.

Những thay đổi trong lối sống, cách chúng ta bổ sung thực phẩm làm thay đổi toàn bộ hệ thống trao đổi chất và điều này ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Những ngày rượu chè say sưa ăn uống rải rác, bỏ qua bữa ăn và không ăn uống đúng giờ có thể tác động tiêu cực đến dạ dày của bạn. Nhưng bạn tin hay không, bằng cách bao gồm các mặt hàng thực phẩm ăn tối này, bạn có thể chống lại những vấn đề dạ dày thông thường như khí, táo bón và đầy hơi.

Các loại thực phẩm ăn tối được liệt kê trong bài viết này có thể giúp bạn tiêu hóa tốt hơn vào ban đêm. Bạn nên ăn trước khi đi ngủ ít nhất khoảng 2 giờ.

1. Củ cải đường

Củ cải đường là một giải pháp tuyệt vời để ngăn chặn vấn đề hệ tiêu hóa như đầy hơi hoặc đau bụng. Củ cải đường giàu các chất xơ, kali và magie giúp duy trì một đường ruột khỏe mạnh.

2. Trái bơ

Bơ là một thực phẩm cực kỳ có lợi cho đường ruột. Bơ giàu các chất xơ và chứa chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tiêu hóa. Ăn bơ đảm bảo đường tiêu hóa, túi mật và tuyến tụy hoạt động đúng đắn.

3. Sữa đông

Các loại thức ăn như sữa đông hoặc sữa chua chứa vi khuẩn ruột thân thiện acidophilus giúp hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa. Sữa đông đầy đủ của các vi khuẩn lành mạnh bổ sung hệ thực vật bình thường trong ruột làm thoát khỏi chướng bụng và rối loạn dạ dày.

4. Cà chua

Cà chua là tuyệt vời cho sức khỏe hệ tiêu hóa của chúng ta. Cà chua giàu kali, magie và lycopene giúp duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa.

5. Cà rốt

Cà rốt vừa tốt cho thị lực, lại vừa tốt cho ruột của chúng ta. Cà rốt chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ cần thiết cho việc duy trì hệ tiêu hóa tốt.

6. Cá hồi

Cá hồi không chỉ là món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa của bạn. Cá hồi có chứa protein làm dễ dàng tiêu hóa trong cơ thể. Hơn nữa, cá hồi không có tác dụng phụ. Cá hồi nướng là tốt nhất cho những người ăn kiêng.

cá hồi nên ăn buổi tối

cá hồi nên ăn buổi tối

7. Dưa chuột

Dưa chuột rất giàu protein Erepin giúp tiêu hóa tốt hơn. Chất xơ, vitamin C và canxi có trong dưa chuột có thể loại bỏ mọi vấn đề dạ dày.

8. Đậu

Đậu là một cách tuyệt vời để giữ cho đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh vì chúng rất giàu hàm lượng xơ.

9. Gừng

Gừng la một gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn châu Á tốt cho hệ tiêu hóa, nó tăng tốc quá trình trong ruột non giúp tiêu hóa thực phẩm tốt hơn.

10. Gạo lứt

Gạo lứt là nguồn giàu chất xơ giúp làm tiêu hóa dễ dàng hơn nhiều khi bạn tiêu thụ thực phẩm này. Nó như một món ăn tối hoàn hảo cho những người bị đường ruột bất thường.

Theo: skvty.com

Tags: hệ tiêu hóa, thực phẩm ăn tối, thực phẩm tốt cho tiêu hóa, chướng bụng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền