Thường xuyên ăn 6 loại thực phẩm này gây hại cho sức khỏe

Thường xuyên ăn 6 loại thực phẩm này gây hại cho sức khỏe

Chủ Nhật, 21 Tháng 01 2018 15:44

Những thực phẩm vô cùng quen thuộc này được rất nhiều người ưa chuộng nhưng lại vô cùng độc hại đối với sức khỏe nếu như ăn thường xuyên.

Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Soda

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng soda có chứa những hợp chất phá hủy Telomeres – một thành phần có trong tế bào (nằm ở đoạn cuối của nhiễm sắc thể) vốn dĩ có tác dụng bảo vệ DNA của tế bào khỏi những tác động xấu từ bên ngoài gây ra.

soda thức uống không tốt cho sức khỏe

soda thức uống không tốt cho sức khỏe

Theo thời gian, thì sự phân chia nhiễm sức thế thì Telomeres sẽ ngắn dần khiến tế bào bị lão hóa và chết đi. Nếu quá trình này diễn ra nhanh chóng và đột ngột sẽ dẫn tới những căn bệnh về tim mạch, thậm chí có thể gây nguy cơ ung thư.

Tạp chí Y tế Cộng đồng (Mỹ) đã từng công bố về tác hại của soda tới tuổi thọ của con người. Và cụ thể là một nghiên cứu đã được tiến hành trên 5.309, trong đó số người uống 590ml soda sẽ tăng quá trình lão hóa lên đến 4.6 năm.

Kể cả đối với những người uống soda dành cho người ăn kiêng hàng ngày cũng sẽ tăng tới 67% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Do đó, soda được các nhà khoa học và chuyên gia y tế khuyến cáo nếu không muốn chết sớm hãy hạn chế sử dụng thức uống này.

Đường

Đường tinh chế là một loại thực phẩm nếu như ăn nhiều đường sẽ làm giảm tuổi thọ của bạn. Tương tự đối với các loại đường tinh chế, thì chúng có xu hướng làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư.

Những thực phẩm giàu đường cũng đều có khả năng làm tăng mức đường huyết có trong cơ thể - từ đó sẽ trực tiếp làm tăng trưởng và lây lan các tế bào ung thư.

Bắp rang bơ

ăn nhiều bắp rang bơ có thể gây hại cho phổi

ăn nhiều bắp rang bơ có thể gây hại cho phổi​

Bắp rang bơ thường được chế biến ở trong lò vi sóng bằng a-xít sulfonic perfluorooctane, đây là một hóa chất có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây ra những căn bệnh ung thư. Ngoài ra trong bắp rang bơ còn có chứa  chất béo không lành mạnh, đây là các hương vị nhân tạo và những hóa chất độc hại khác. Ngoài ra, có chứa diacetyl, hóa chất gây hại cho phổi.

Các loại dầu hydro hóa

Loại dầu này được sử dụng để bảo quản những thực phẩm chế biến và giữ cho các mặt hàng sử dụng được trong thời gian dài nhất định.

Tuy nhiên, đối với các loại dầu hydro hóa làm thay đổi cấu trúc và tính linh hoạt của màng tế bào khắp cơ thể, có thể dẫn đến một loạt những bệnh suy nhược như ung thư.

Thịt chế biến

Những loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói... đều có vô số những hương vị nhân tạo, muối, cùng những hợp chất bảo quản không có lợi cho sức khỏe. Nó còn có chứa nhiều hơn đến 400% natri và 50% chất bảo quản so với các những loại thịt đỏ chưa qua chế biến. Tồi tệ hơn, có một số sản phẩm còn chứa nitrit và nitrat, các phụ gia hóa học có nguy cơ gây ra nhiều bệnh ung thư khác nhau, nhưng vẫn được sử dụng để làm tăng cường màu sắc và thúc đẩy hương vị và giảm hư hỏng.

Đồ hộp

Hầu hết đối với những loại thực phẩm đóng hộp đều sử dụng hóa chất công nghiệp bảo quản Bisphenol A (BPA), trong đó BPA là một loại estrogen tổng hợp có thể phá vỡ hệ thống nội tiết tố, dù chỉ sử dụng với một số lượng rất nhỏ. Nó có thể gây vô sinh, tiểu đường, ung thư vú, béo phì,  dậy thì sớm và thay đổi hành vi ở trẻ em.

Một nghiên cứu của trường Đại học Harvard (Mỹ)chỉ ra rằng những người chỉ ăn súp đóng hộp trong 5 ngày có số lượng BPA gấp 10 lần so với người ăn súp tự nấu. Theo nghiên cứu, thì nồng độ BPA cao nhất có trong nước cốt dừa, súp và rau quả đóng hộp.

Tags: thực phẩm, hại sức khỏe, thực phẩm gây hại,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi