Những thực phẩm sẽ biến thành 'độc tố' nếu để trong tủ lạnh

Những thực phẩm sẽ biến thành 'độc tố' nếu để trong tủ lạnh

Thứ 7, 05 Tháng 09 2015 11:38

Tủ lạnh tiện ích cho mọi gia đình nó bảo quản thức ăn, thực phẩm tránh bị ôi thiu. Nhưng bên cạnh những tiện ích nó mang lại thì nếu chúng ta để những thực phẩm sau trong tủ lạnh sẽ là một độc tố gây hại cho cơ thể.

 

 

Thuốc đông y

khong-nen-de-thuoc-dong-y-vao-tu-lanh

Để thuốc vào tủ lạnh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập

Các nguyên liệu thuốc nếu bỏ vào trong tủ lạnh, nhất là đặt chung với các loại thực phẩm khác, không những vi khuẩn có thể xâm nhập vào trong thuốc, mà còn sẽ bị ẩm làm hỏng dược tính của thuốc.

Cho nên một số thuốc quý như nhân sâm, nhung hươu, thiên ma, đảng sâm, nếu cần bảo quản lâu dài, có thể đặt vào trong một bình thủy tinh, sau đó cho một  lượng vừa phải gạo nếp đã rang đến cháy vàng, đợi nguội, đậy nắp kín và để nơi râm mát, thông gió là được.

Nước mắm:

Theo nghiên cứu thì nước mắm không nên cho vào tủ lạnh, bởi nó gây mùi, để ngay trên bát, trên chảo. Trong điều kiện nhiệt độ thường, nước mắm có thể để lâu tới 3 năm mà không hề bị biến chất.

Cà phê:

thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh

Cà phê cho vào tủ lạnh sẽ mất mùi vị

Không nên để cà phê vào tủ lạnh, ngăn lạnh, bởi nhiệt độ gây ngưng tụ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng cà phê. Tốt nhất là đựng trong chai lọ, bình kín khí và để ở môi trường nhiệt độ thường.

Cá:

Cá không nên để trong tủ lạnh quá lâu. Nhiệt độ tủ đông thường là -15OC, tủ lạnh tốt thì có thể đạt tới -20OC. Mà những đồ thủy sản, đặc biệt là cá, khi chưa đạt tới -30OC, các thành phần trong cá sẽ tách nước hoặc thay đổi.

Khi để lâu trong tủ lạnh sẽ dẫn đến axit hóa và mục ruỗng, chất thịt thay đổi, tuy rằng nhìn vẫn không thấy khác gì so với trước khi để vào tủ, nhưng thực ra đã không thể ăn được nữa.

Bánh bao:

banh-bao-khong-nen-bao-quan-bang-tu-lanh

Bánh bao để trong tủ lạnh làm bánh bị cứng và mất mùi vị

Trong quá trình hấp bánh bao, sự liên kết giữa tinh bột bị “lão hóa”, đây chính là nguyên nhân khiến bánh bao có độ đàn hồi và kết cấu mềm.

Cùng với thời gian bảo quản lâu, sự liên kết này dần dần co lại, khiến bánh bao mềm xốp trở nên cứng ngắc. Điều này có liên quan trực tiếp tới nhiệt độ. Khi đặt trong tủ lạnh, bánh bao sẽ cứng nhanh hơn bình thường, tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới mùi vị khi ăn.

Xem thêm: Những thực phẩm cấm ăn khi sử dụng thuốc tây

Tổng hợp: tapchidongy.vn

Tags: ăn kiêng, món ăn trị bệnh,


Thuốc hay thầy giỏi