Thực phẩm cần bổ sung khi ngồi máy tính thường xuyên

Thực phẩm cần bổ sung khi ngồi máy tính thường xuyên

Thứ Sáu, 08 Tháng 06 2018 09:32

Thường xuyên làm việc với máy tính có ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ và đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, do đó mà bạn cần chú ý bổ sung những thực phẩm sau để hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể.

Đồ uống giúp chống bức xạ

Các đồ uống giải nhiệt như trà xanh, nước ép cà chua, chanh mật ong, trà hoa cúc... là những thức uống chứa nhiều vitamin A, vitamin C cùng các chất chống lão hóa cực cao, do đó sẽ giúp làn da kháng lại các tia xạ có hại từ máy tính một cách hiệu quả. Ngoài ra còn có tác dụng lớn trong việc cung cấp dưỡng chất cho da và chống lão hóa da.
Đồ uống chống tia bức xạ
Đồ uống chống tia bức xạ
 
Tảo biển là 1 loại thực phẩm quý cho sức khỏe, bởi trong tảo biển có những thành phần giúp chống lại bức xạ nhiệt. Không chỉ vậy, mà tảo biển còn chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào và đủ để cung cấp cho tuyến giáp khỏe mạnh, phòng tránh được nguy cơ ung thư. Đó là lý do, vì sao người dân vùng biển dùng tảo sẽ khỏe mạnh hơn người thường.
 
Hoa quả rất quan trọng cho sức khỏe trong mùa hè, hàm lượng vitamin C phong phú trong rau quả, sẽ là một dưỡng chất giúp cho cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời có tác dụng làm trắng da, ngăn ngừa cháy nắng, chống tia tử ngoại, ngoài ra, chúng còn chứa rất nhiều chất xơ có khả năng thúc đẩy được nhu động ruột và làm giảm táo bón.
Hoa quả là thực phẩm rất tốt cho mùa hè
Thực phẩm này là một trong những nguồn cung cấp một chất mang tên là diệp hoàng tố, mà đây lại là chất rất hữu hiệu trong việc phòng ngừa thoái hóa điểm vàng, vốn là tác hại khi mắt bị suy lão. Tóm lại, những loại rau có màu xanh đậm như rau cải bó xôi thường có một lượng lớn diệp hoàng tố, nhờ đó có trợ giúp rất tốt đối với bệnh đục thủy tinh thể.
 
Diệp hoàng tố và hoàng tố trong ngô vàng chính là 2 chất có tác dụng chống ôxy hóa mạnh, có thể hấp thu những tia sáng có hại cho nhãn cầu, bảo vệ điểm vàng. Do đó, ăn ngô vàng sẽ rất tốt cho cơ thể nói chung và đặc biệt rất tốt cho mắt nói riêng.
 
Trứng gà có một lượng phong phú, các lượng vật chất khoáng mà cơ thể cần như protein, vitamin, chất béo, vitellin, lecithin, đặc biệt là nguồn cung cấp diệp hoàng tố và zeaxathin rất tốt....
 
Bên cạnh đó, bộ phận hình thành hình ảnh trên mắt người là võng mạc, trên võng mạc có một "điểm vàng", mà các chất dinh dưỡng rất tốt cho điểm vàng là diệp hoàng tố và zeaxanthin. Hai loại dinh dưỡng này có thể làm giảm tổn hại do tia tử ngoại gây ra cho mắt, ngăn ngừa bệnh về mắt như đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng. 

Tags: đồ uống chống tia bức xạ, tốt cho mắt,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi