Thời điểm vàng uống nước chanh tốt nhất khiến bạn bất ngờ

Thời điểm vàng uống nước chanh tốt nhất khiến bạn bất ngờ

Thứ 7, 12 Tháng 05 2018 08:56

Quả chanh có chứa nhiều vitamin C nên Chanh có tác dụng nâng cao sức đề kháng, mau lành vết thương, ngăn xuất hiện nếp nhăn sớm, giúp làm sạch đường tiêu hóa...

Thời điểm nào uống nước chanh là tốt nhất

Chanh là loại quả được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích vì giá trị dinh dưỡng cao và chúng còn có tác dụng làm đẹp, giảm cân tự nhiên. Nhưng ít ai biết những công dụng tuyệt vời của chanh bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa một số bệnh.

Nước chanh rất tốt cho việc làm đẹp và giảm cân cho phụ nữ

Nước chanh rất tốt cho việc làm đẹp và giảm cân cho phụ nữ

Chăm chỉ uống một cốc nước chanh vào mỗi buổi sáng sớm khi bụng còn đói sẽ giúp cải thiện được chứng táo bón. Nếu pha thêm với một chút mật ong sẽ có tác dụng làm đẹp. Nhưng lưu ý là bạn không nên cho quá nhiều chanh vì nếu quá chua sẽ gây kích thích dạ dày.

Nên dùng chanh tươi để pha cùng với nước uống là tốt nhất. Tuy nhiên nếu như uống nước chanh khi bụng đói sẽ dễ làm tăng axit trong dạ dày, lâu dần khiến axit dạ dày tăng quá nhiều dẫn đến tình trạng dạ dày bị viêm loét dạ dày hoặc viêm loét tá tràng.

Đối với những người mắc các bệnh lý về dạ dày khuyến cáo không nên uống nước chanh vào sáng sớm hoặc nên tốt nhất là nên hạn chế uống ít. 

Nên uống nước chanh sau bữa ăn từ 1.5 – 2 tiếng.

Nên uống nước chanh sau bữa ăn 1,5 đến 2h

Nên uống nước chanh sau bữa ăn 1,5 đến 2h​

Thời gian để uống nước chanh tốt nhất là uống vào sau bữa ăn như vậy sẽ rất có lợi cho việc tiêu hóa. Các chuyên gia đã có những lời khuyên nên uống nước chanh sau bữa ăn từ 1.5 – 2 tiếng.

Nếu uống vào buổi tối thì hãy cho thêm một ít mật ong nhưng mà bạn cần lưu ý không nên uống quá nhiều hoặc là uống quá muộn.

Uống nước chanh trước khi ngủ vào buổi tối sẽ có tác dụng bổ sung thành phần nước bị mất đi trong lúc ngủ, sáng thức dậy sẽ cảm thấy da bạn căng mịn hơn.

Tags: nước chanh, thời điểm uống nước chanh,


Thuốc hay thầy giỏi