Thời điểm vàng nên uống cà phế mới tốt cho sức khỏe

Thời điểm vàng nên uống cà phế mới tốt cho sức khỏe

Thứ 7, 14 Tháng 10 2017 09:52

Nếu là một tín đồ cà phê, thì bạn nhất định phải biết thời điểm nào uống cà phê là tốt nhất trong ngày. Hãy cùng TCĐY tìm hiểu xem đó là thời điểm nào nhé!

Cà phê luôn là một thức uống được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi hương vị nồng đậm mà nó còn là một chất kích thích xung động thần kinh khiến cho chúng ta cảm thấy thoải mái, tỉnh táo và tập trung cao độ hơn trong công việc. 

Nhiều tín đồ của cà phê uống đến vài ba cốc cà phê trên một ngày. Tuy nhiên, thì không phải lúc nào cà phê cũng phát huy đúng như tác dụng của nó. Thời điểm uống cà phê vào lúc nào mới chính là một trong số những nguyên nhân.

Những thời điểm uống cà phê lý tưởng

Không nên uống cà phê vào sáng sớm

Không nên uống cà phê vào lúc sáng sớm

Không nên uống cà phê vào lúc sáng sớm​

Nhiều bạn có quan điểm vừa ngủ dậy đang lơ mơ và làm ngay 1 tách cà phê cho tỉnh táo thì đó là sai lầm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì uống cà phê ngay sau khi thức dậy khiến cho bạn cảm thấy chán nản và có cảm giác bồn chồn, cũng như là sụt giảm đi năng lượng tích cực chỉ trong vài giờ sau đó.

Khi vừa thức dậy, lượng cortisol trong cơ thể tăng cao (đây là loại hormone khiến bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng, và mệt mỏi). Nếu như bạn bổ sung caffein ngay lúc này sẽ làm tăng mức cortisol khiến cho tâm trạng bồn chồn, lo lắng, hồi hộp. Vì thế mà hãy chắc chắn rằng không tìm đến cà phê một cách vội vàng vào mỗi sáng. Thay vào đó thì bạn hãy ngủ sớm vào tối hôm trước đi. Thói quen khoa học này sẽ giúp cơ thể nạp đủ năng lượng mỗi sáng hơn đấy.

Giữa buổi sáng là thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức cà phê

Nếu như bạn dậy vào lúc 6h sáng, thì thời điểm uống cà phê tốt nhất là 9 giờ thay vì 6h30 như thường lệ. Khi đó hormone căng thẳng trong cơ thể đã hạ xuống và việc nạp vào caffein không gây ra những tác động đối nghịch.

Vào thời điểm này cảm thấy mệt mỏi, uể oải và rất dễ buồn ngủ sau khi phải tiếp nhận một núi những công việc của ngày mới. Và có 1 ly cà phê thì lúc này thì quá tuyệt vời.

Nên chọn thời điểm uống cà phê hợp lý

Nên chọn thời điểm uống cà phê hợp lý

Tránh xa cà phê sau 3h chiều

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tác động kích thích lên thần kinh của cà phê kéo dài có thể đến 6 giờ sau khi uống. Bởi thế, nếu như bạn muốn ngủ lúc 9h tối thì đừng dại gì mà uống cà phê sau 3 chiều nhé.

Nếu như bạn cảm thấy tinh thần không được tốt và uể oải, thì hãy thử uống trà thay cà phê xem sao. Trà xanh cũng có một phần caffein (1/3) nên có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng buồn ngủ, chán nản, uể oải của buổi chiều đấy.

Một lời nhắc nho nhỏ dành cho bạn: Dù bạn thích uống nước gì đi nữa, thì cũng đừng quên nước lọc. Nước tinh khiết là một nguồn cung cấp năng lượng an toàn nhất, uống vào thời điểm nào trong ngày cũng sẽ mang lại tác động tích cực cho cơ thể. Bạn chỉ cần đừng uống quá nhiều trước khi đi ngủ nếu không muốn giữa đêm phải thức dậy vào nhà vệ sinh bạn nhé!

Tags: cà phê, thời điểm uống cà phê, uống cà phê,


Thuốc hay thầy giỏi