Thời điểm để uống trà xanh tốt nhất

Thời điểm để uống trà xanh tốt nhất

Thứ Ba, 30 Tháng 01 2018 10:53

Trà xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên thì có không ít người đang dùng sai thứ thức uống phổ biến và để lại những tác hại xấu đến sức khỏe.

Đã có rất nhiều những cuộc nghiên cứu cho thấy trà xanh rất có lợi cho sức khỏe. Đây là loại trà có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đẩy mạnh cơ chế và đốt chất béo của cơ thể, giúp duy trì được cân nặng lành mạnh.

Ngoài ra, trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh có tên gọi EGCG với đặc tính là chống viêm, chống vi khuẩn và có thể hỗ trợ được quá trình chống ung thử, loại bỏ những gốc tự do và chất độc không mong muốn ra khỏi cơ thể. Trà xanh cũng có chứa các hợp chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như là catechin hay poly-phenol củng cố được hệ miễn dịch.

trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe

trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thời điểm nào thì nên uống trà xanh

Trà xanh tốt và mang lại nhiều lợi ích như vậy nhưng trong trà xanh cũng có những chất gây tác dụng phụ lên dạ dày cũng như là toàn bộ cơ thể. Do đó, điều quan trọng nhất là biết thời điểm nên uống trà xanh để có thể tận dụng được hết những lợi thế về sức khỏe của loại thức uống này.

Tận dụng sức mạnh của chất chống oxy hóa:

Công dụng của trà xanh

Công dụng của trà xanh

Để có thể khai thác được hết những lợi ích của chất chống oxy hóa trong trà xanh, thì bạn nên uống vào thời điểm giữa các bữa ăn. Uống trà vào thời điểm này nhằm đảm bảo được chất catechin - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng có trong trà xanh - không phản ứng với chất casein có trong sữa và một vài protein động vật khác. Quá trình phản ứng này sẽ làm giảm được tác dụng của trà xanh.

Ngoài ra, trong loại trà này cũng có những đặc tính kiềm chế việc tiêu hóa canxi và sắt có nguồn gốc thực vật - gây ra những vấn đề với những người bị thiếu máu. Một số cuộc nghiên cứu cũng đã cho thấy trà xanh làm giảm khả năng hấp thụ một số những dưỡng chất quan trọng với cơ thể như chất béo và protein. Do đó, nên uống trà xanh trước hoặc  là uống sau bữa ăn 1 đến 2 giờ.

Tags: trà xanh, thời điểm nên uống trà xanh, thời điểm uống trà xanh,


Thuốc hay thầy giỏi