Thấy dấu hiệu này hãy đi khám ngay kẻo ung thư

Thấy dấu hiệu này hãy đi khám ngay kẻo ung thư

Thứ Sáu, 20 Tháng 10 2017 10:12

Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày sớm nhất, bạn đã biết chưa. Nếu thấy những dấu hiệu dưới đây hãy đi khám ngay kẻo cứu chẳng kịp đừng chủ quan nhé!

Theo thống kê của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, thì cứ 111 người lớn lại có 1 người mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày. Ở một số nước châu Á như Việt Nam,  Nhật Bản, Hàn Quốc, tỷ lệ người mắc ung thư dạ dày đang có những dấu hiệu tăng lên.

Tuy rằng đây là một căn bệnh nguy hiểm, thế nhưng chúng vẫn có thể chữa trị được nếu phát hiện kịp thời, thậm chí nếu phát hiện sớm còn có thể chữa khỏi hoàn toàn. Chính vì vậy, việc phát hiện bệnh thông qua những dấu hiệu là điều vô cùng cần thiết.

Dấu hiệu ung thư dạ dày

Dấu hiệu ung thư dạ dày là đau bụng

Hãy kiểm tra những dấu hiệu sau để kiểm tra ung thư dạ dày:

Sự thèm ăn bộc phát

Bạn cảm thấy đói và thèm ăn nhiều thứ, nhưng khi vừa ăn, bạn đã có cảm giác no và chán đồ ăn một cách nhanh chóng. Tiến sĩ Sarpel gọi đây là "sự trầm cảm sớm" và cho biết nó là một triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày.

Nôn mửa hoặc đi ngoài dính máu

Nôn mửa hoặc đi ngoài dính máu có thể là dấu hiệu của viêm đại tràng, viêm ruột nhưng nếu nó là triệu chứng của ung thư dạ dày, máu trong phân của bạn sẽ có màu đỏ hoặc đen và đó là một kết quả của quá trình các enzyme hoạt động.

Ngoài ra, thì khi nôn mửa, bạn sẽ thấy chúng có cấu trúc giống bã cà phê và lẫn với máu đỏ tươi, đó là do thức ăn đã được tiêu hóa 1 phần.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nhiều căn bệnh bao gồm tiểu đường tuýp 1,bệnh Crohn (viêm ruột),  bệnh Addison (suy tuyến thượng thận) có thể dẫn đến giảm cân mà không rõ nguyên nhân. Và ung thư dạ dày là một những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Ợ nóng

Theo nguồn tin từ Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas, chứng ợ nóng, khó tiêu và triệu chứng khó chịu ở ruột có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư dạ dày.

Ợ hơi, ợ nóng dấu hiệu liên quan đến ung thư dạ dày

Ợ hơi, ợ nóng dấu hiệu liên quan đến ung thư dạ dày

Tổn thương bên trong gây đau không thường xuyên

Dấu hiệu liên qua đến ung thư dạ dày là nó đau liên tục và "râm ran”. Tuy nhiên, thì nh trạng này không xảy ra liên tiếp mà nó có thể xuất hiện trở lại trong 2 tuần sau đó. Ngoài ra, đau do ung thư dạ dày là triệu chứng đau xảy ra ở khoảng giữa bụng.

Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Khối u ung thư phát triển trong dạ dày có thể làm cho bạn cảm thấy bị chướng bụng hoặc là gây rối loạn tiêu hóa, xáo trộn nhu động ruột gây ra tiêu chảy và chứng táo bón. Mặc dù có thể nó là biểu hiện của nhiều bệnh khác, nhưng bạn cũng nên cẩn trọng với ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, những dấu hiệu của ung thư dạ dày rất dễ nhầm lẫn với một vài những căn bệnh khác như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày,  rối loạn tiêu hóa..., bởi vậy nhiều người rất dễ bị bỏ qua. 

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng đã khuyến cáo rằng, những bệnh nhân mắc bệnh về dạ dày mà phải điều trị tái đi tái lại thì cũng cần lưu tâm hơn đến những dấu hiệu của ung thư dạ dày. Ngoài ra, thì việc khám định kỳ, kiểm tra dạ dày cũng là một việc nên làm để phòng tránh bệnh.

Tags: ung thư dạ dày, dấu hiệu của ung thư dạ dày, ợ nóng, giảm cân,


Thuốc hay thầy giỏi