Tại sao người Nhật lại luôn để vài lát chanh trong phòng ngủ

Tại sao người Nhật lại luôn để vài lát chanh trong phòng ngủ

Thứ Năm, 16 Tháng 11 2017 11:20

Người Nhật Bản luôn có thói quen để vài lát chanh trong phòng ngủ. Dưới đây là những tác dụng thần kỳ của việc làm này! Bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Thư giãn, giải tỏa căng thẳng

Để lát chanh trong phòng ngủ thư giãn, giải tỏa căng thẳng

Để lát chanh trong phòng ngủ thư giãn, giải tỏa căng thẳng​

Hương thơm của chanh sẽ giúp xoa dịu hệ thần kinh, giảm lo lắng, căng thẳng rất hiệu quả. Nếu bạn không sử dụng chanh tươi, thì bạn có thể thay thế bằng tinh dầu chanh và cam.

2. Cải thiện tâm trạng

Tinh dầu có trong vỏ chanh là phương thuốc tuyệt vời để điều trị chứng trầm cảm. Vì vậy, tâm trạng của bạn bị tụt dốc, hãy nhớ sử dụng loại quả này.

3. Xua đuổi côn trùng

Kiến,muỗi, ruồi và nhiều loại côn trùng khác không thích sống trong môi trường có hương thơm của chanh. Vì vậy, bạn không cần sử dụng những hương thơm hóa học để chống côn trùng, hãy để vài miếng chanh cùng cỏ đinh hương trong phòng. 

Xua đuổi côn trùng

4. Tăng khả năng tập trung

Hương chanh có 1 lợi ích tuyệt vời đó là giúp bạn trở nên tập trung hơn, đồng thời trí nhớ sẽ được cải thiện rõ rệt. Các nhà khoa học của Nhật Bản đã chỉ ra rằng, làm việc trong môi trường có hương chanh thoang thoảng, bạn sẽ ít mắc phải những sai lầm hơn.

5. Tốt cho người cao huyết áp

Hương chanh có tác dụng giúp hạ huyết áp 1 cách hiệu quả.

Thanh lọc không khí

6. Thanh lọc không khí

Chanh có hương thơm dịu mát và có tính diệt khuẩn hiệu quả. 1 vài lát chanh được để trong phòng ngủ sẽ giúp không khí được làm sạch hơn.

Tags: tinh dầu chanh, vỏ chanh, phòng ngủ,


Thuốc hay thầy giỏi